Cách trồng hoa mười giờ trong chậu nở đẹp rực rỡ

Hướng dẫn cách trồng hoa mười giờ đơn giản, dễ chăm mà cho hoa đẹp. Cách trồng hoa mười giờ bằng hạt trong chai nhựa tại nhà.

  Cách lựa chọn hoa tết theo phong thủy
  Các loại hoa tết dễ trồng cho ngôi nhà bạn thêm rực rỡ sắc xuân
  Cách trồng hoa hồng thân gỗ từ hạt

Hoa mười giờ theo quan niệm là cứ 10 giờ sáng là hoa sẽ nở, đặc biệt vào mùa hè. Hoa mười giờ cực dễ trồng và dễ chăm sóc. Bên cạnh các giống hoa mười giờ thông thường thì hiện nay, giống hoa mười giờ mới đem đến cho người trồng niềm đam mê và cảnh sắc mới. Cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu cách trồng hoa mười giờ nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-muoi-gio-trong-chau-no-dep-ruc-ro-1

Cách trồng hoa mười giờ trong chậu hoặc chai nhựa

Nhiệt độ thích hợp trồng hoa mười giờ

Nhiệt độ nảy mầm thích hợp để trồng cây hoa mười giờ bằng hạt là từ 20-26 độ C. Đây cũng là loại cây ưa nắng, có thể trồng quanh năm nhưng thích hợp nhất là mùa hè. Đặc biệt giống hoa mười giờ lại không kén đất, chịu hạn tốt, cánh hoa có nhiều màu trắng, vàng, đỏ, tím, hồng, cam…

Hạt giống và đất trồng

Hạt giống hoa mười giờ nên chọn mua loại hạt giống tốt vì sẽ quyết định chất lượng cây và hoa, cây phát triển tốt, hoa rực rỡ, bông đều nhau. Đất trồng phải tơi xốp, mịn, thoát nước tốt, đảm bảo dinh dưỡng, nên dùng đất Tribat.

hinh-anh-cach-trong-hoa-muoi-gio-trong-chau-no-dep-ruc-ro-2

Kỹ thuật trồng cây hoa mười giờ bằng hạt

Có 2 cách trồng hoa mười giờ bằng hạt đó là ươm hạt trong khay rồi mới cấy ra đất hoặc gieo trực tiếp.

Với phương pháp ươm hạt trong khay rồi cấy cây ra đất: Trải đất ra khay ươm hoặc chậu, gieo hạt lên bề mặt đất rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên. Giữ cho đất ẩm trong suốt thời gian gieo hạt. Sau 7-15 ngày, cây sẽ nảy mầm và có thể bứng ra ngoài trồng khi cây cứng cáp.

Gieo hạt trực tiếp vào đất sau khi ủ trong nước ấm 3-4 giờ (cách làm tương tự như trên). Sau từ 50-70 ngày, cây sẽ cho hoa.

Cách chăm sóc cây hoa mười giờ

hinh-anh-cach-trong-hoa-muoi-gio-trong-chau-no-dep-ruc-ro-3

Hàng ngày chỉ cần tưới nước 1 lần, chú ý chỉ tưới giữ ẩm chứ không phải tưới úng nước. Nên tưới vào buổi sáng sớm, tránh tưới từ 8-10 giờ vì đây là thời điểm cây đang ra hoa. Đặt chậu cây, giỏ hoa vào có nhiều ánh nắng, khô ráo.

Khi cây bước vào giai đoạn sinh trưởng, nên bón phân mỗi tháng 1 lần. Thường xuyên cắt tỉa các cánh lá đã khô, già để bụi cây không bị thối, úng nước, sinh bệnh nấm.

Cắt tỉa: Nên cắt tỉa các cành đã già, hoặc khô héo, các cành vượt quá dài, không nên để cây quá rậm sẽ phát sinh nhiều bệnh và nấm.

Phân bón: Nên bón phân Dinamic cho cây, định kỳ 1 tháng 1 lần, sau khi bón tưới nước đủ ướt đất trồng.

Loại cây thân rất mọng nước do vậy chúng được sâu ăn lá, ốc sên ưa chuộng, cần tỉa thưa để có ánh sáng chiếu vào và dễ xử lý khi phát hiện sâu hoặc ốc tấn công.

hinh-anh-cach-trong-hoa-muoi-gio-trong-chau-no-dep-ruc-ro-4

Phòng bệnh cho hoa mười giờ

Vì hoa mười giờ là loại cây thân mọng nên các loài sâu ăn là và ốc sên rất ưa chuộng. Cần tỉa thưa bụi cây và theo dõi thường xuyên để loại bỏ chúng.

Thu hoạch hạt hoa mười giờ

Sau khi hoa tàn sẽ cho quả hoa mười giờ. Dùng tay tách nhẹ quả hoa mười giờ chín, bạn sẽ thu được hạt hoa mười giờ. Thường thì hoa mười giờ Mỹ hạt nhỏ nhưng nhiều hạt, còn mười giờ sam hạt to nhưng 1 quả chỉ cho khoảng 4 – 6 hạt.

Trên đây là những kiến thức về cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa, hoặc chậu. Chúc ngôi nhà của bạn sẽ luôn rực rỡ với những bông hoa mười giờ nhé!

  Cách làm nước hoa hồng đẹp da an toàn, tự nhiên
  Kỹ thuật trồng hoa đào trong chậu
  Cách trồng hoa hướng dương tết