Cách trồng hoa móng tay từ hạt tại nhà cực đơn giản

Hướng dẫn cách trồng hoa móng tay tại nhà trang trí cực đẹp. Kỹ thuật trồng hoa móng tay từ hạt đơn giản mà cho hoa đẹp trang trí nhà.

  Cách trồng hoa triệu chuông
  Cách trồng hoa cẩm chướng chùm
  Cách trồng hoa cúc báo xuân

Nghe tên hoa móng tay lạ quá đúng không? Hoa móng tay là cây cỏ hàng năm có thể cao 30-40 cm, lá mọc so le, mép lá răng cưa rỏ, hoa mọc ở nách lá. Cây cho hoa rực rỡ, tươi trẻ rất được nhiều người ưa thích bởi sở hữu nhiều màu sắc khác nhau như trắng, hồng, tim, đỏ, đỏ cam… Hoa trồng để trang trí nhà cực đẹp. Dưới đây, Hạt giống Nắng Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hoa móng tay nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-mong-tay-tu-hat-tai-nha-cuc-don-gian-1

Cách trồng hoa móng tay từ hạt tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ và hạt giống

  • Đất trồng

Đất trồng cây thích hợp nhất đó là có tính hơi chua, tơi xốp, màu mỡ và thấm nước tốt, không có nấm mốc.

  • Nhiệt độ

Cây móng tay ưa nóng và sợ lạnh nên yêu cầu phải có đủ ánh nắng Mặt Trời tuy nhiên không chịu được nắng quá nóng. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 15°C – 25°C.

  • Hạt giống hoa móng tay

Mua hạt giống hoa móng tay nhiều màu đảm bảo yêu cầu nên tìm đến các cửa hàng bán hạt giống uy tín để mua. Khi mua chú ý đến thông tin trên bao bì sản phẩm, hạn sử dụng cũng như cách bảo quản hạt giống tại địa điểm mua sản phẩm. Hạt giống phải mẩy, không sâu bệnh. Nếu chọn bầu cây ươm sẵn phải có nhiều nụ, lá xanh tốt, thân cây mập.

Cách gieo hạt hoa móng tay

Trước khi gieo hạt nên ngâm hạt trong nước ấm 50 – 60 độ C, khoảng 4 – 5 giờ. Sau đó vớt hạt ra ngoài tiến hành gieo trồng.

Cách trồng hoa móng tay từ hạt: Bỏ đất vào chậu, gieo hạt trực tiếp lên bề mặt đất. Tiếp đó rải một lớp đất mỏng lên phía trên và dùng bình phun sương để tưới, tạo độ ẩm cho đất, kích thích hạt nhanh nảy mầm.

Đặt chậu vào chỗ mát. Bạn có thể dùng một chậu khác úp lên các ly gieo hạt giống.

Sau 6 – 15 ngày hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con. Tập tính của cây là ưa nóng sợ lạnh, yêu cầu đất trồng phải thoáng, giàu dinh dưỡng và để cây nơi có ánh sáng đầy đủ.

hinh-anh-cach-trong-hoa-mong-tay-tu-hat-tai-nha-cuc-don-gian-2

Cách chăm sóc hoa móng tay

  • Tưới nước

Tưới nước hàng ngày cho cây vào mỗi buổi sáng sớm. Việc cung cấp đầu đủ nước cho cây sẽ giúp cây nhanh phát triển. Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng cây ngập úng, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

  • Bón phân

Khi cây trên 20 ngày tuổi, bạn tiến hành bón phân để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Có thể dùng NPK hoặc nito để bón cho hoa móng tay .

  • Sâu bệnh

Hoa móng tay thường bị nấm mốc tấn công. Vì vậy, trước khi gieo trồng bạn nên vệ sinh đất hoặc lựa chọn đất sạch, như vậy sẽ tốt cho hoa móng tay phát triển.

hinh-anh-cach-trong-hoa-mong-tay-tu-hat-tai-nha-cuc-don-gian-3

Sau 70 ngày, hoa móng tay sẽ cho hoa. Khi hoa tàn hạt sẽ phân tán nhiều nơi. Hạt hoa móng tay có vị đắng, có nhiều tác dụng chữa bệnh. Lá cây hoa móng tay có thể dùng chữa các vết sung hay bong gân đều rất tốt.

Trên đây là các bước về cách trồng hoa móng tay tại nhà , hi vọng sẽ giúp bạn có những chậu cây thật đẹp nhé!

  Cách trồng hoa nghê tây từ củ
  Cách trồng hoa cúc sao băng
  Cách trồng hoa dạ yến thảo