Cách trồng hoa kim anh từ hạt tại nhà cực đơn giản

Hướng dẫn cách trồng hoa kim anh từ hạt tại nhà cực đơn giản. Kỹ thuật trồng hoa kim anh cụ thể từng bước cho ra hoa đẹp và rực rỡ.

  Cách lựa chọn hoa tết theo phong thủy
  Các loại hoa tết dễ trồng
  Cách trồng hoa thược dược nở đúng dịp tết

Hoa kim anh với màu sắc đa dạng, rực rỡ đã được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng. Nếu bạn là một người yêu hoa và muốn trồng hoa kim anh tại nhà thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Hạt giống Nắng Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hoa kim anh từ hạt tại nhà nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-kim-anh-tu-hat-tai-nha-cuc-don-gian-1

Cách trồng hoa kim anh từ hạt tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ và hạt giống

  • Đất trồng

Có thể đất thịt, đất trộn xơ dừa, vỏ trấu. Nếu không có những loại đất ấy các bạn có thể dùng đất tơi xốp để trồng, khi cây lớn bổ sung thêm phân bón để tăng cường dinh dưỡng

  • Hạt giống

Hạt giống hoa kim anh đảm bảo chất lượng, được đóng gói cẩn thận. Các bạn có thể liên hệ Hạt giống Nắng Vàng, chúng tôi để có nguồn giống tốt nhất cho bạn.

Cách gieo hạt giống hoa kim anh

– Ngâm hạt: Trước khi gieo trồng, bạn nên ngâm hạt vào nước ấm (1 nóng + 2 lạnh), nhiệt độ khoảng 50 độ C. Ngâm hạt khoảng 10 – 12 giờ. Bước này sẽ giúp thúc đẩy quá trình mọc mầm của hạt diễn ra nhanh hơn.

Cách gieo hạt hoa kim anh: Bạn có thể gieo hạt trực tiếp vào chậu đất đã chuẩn bị hoặc tiến hành ươm hạt trước khi chuyển cây sang chậu mới. Đất để trồng và gieo hạt là đất tribat, hoặc có thể dùng đất thịt trộn đều với xơ dừa và tro trấu.

Khi gieo hạt chú ý tưới nhẹ tạo độ ẩm cho đất. Sau đó rắc 1 lớp đất mỏng lên bề mặt. Tiếp đó dùng bình phun sương để tưới, tránh tình trạng hạt bị trôi. Đặt chậu trong bóng mát với độ ẩm thích hợp.

hinh-anh-cach-trong-hoa-kim-anh-tu-hat-tai-nha-cuc-don-gian-2

Sau 7 – 15 ngày, hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con. Nếu trồng trực tiếp trong chậu, bạn có thể chăm sóc luôn. Nếu là ươm hạt thì chuyển cây sang chậu mới để tiện chăm sóc.

Cách chăm sóc hoa kim anh

  • Tưới nước

Tưới nước hàng ngày để đảm bảo độ ẩm cho cây. Chú ý không nên tưới quá nhiều hoặc quá ít để cây phát triển

  • Bón phân

Sau khoảng 25-40 ngày là lúc các bạn bón phân cho cây. Mục đích của việc này là để tăng cường khả năng dinh dưỡng vì cây sắp đến thời kỳ cho hoa, cũng là để cho hoa được đẹp và bền hơn.

hinh-anh-cach-trong-hoa-kim-anh-tu-hat-tai-nha-cuc-don-gian-3

Hi vọng với kỹ thuật trồng hoa kim anh trên đây sẽ giúp bạn có những chậu hoa thật đẹp nhé!

  Cách trồng hoa hướng dương lùn
  Cách trồng hoa nghê tây từ củ
  Cách trồng hoa cúc huân chương