Cách trồng hoa huyền sâm từ hạt tại nhà

Hướng dẫn cách trồng hoa huyền sâm từ hạt tại nhà. Chia sẻ kỹ thuật trồng hoa huyền sâm cụ thể từng bước cực đơn giản cho hoa đẹp.

  Cách trồng hoa kim anh
  Cách trồng hoa mai địa thảo
  Cách trồng hoa mãn đình hồng

Hoa huyền sâm là một loài hoa được nhiều người ưa chuộng. Với màu sắc và hình dàng thu hút, hoa huyền sâm ngày càng được nhân giống mạnh mẽ. Nếu bạn cũng muốn có những chậu hoa huyền sâm đẹp thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Dưới đây, Hạt giống Nắng Vàng sẽ chia sẻ với bạn cách trồng hoa huyền sâm tại nhà nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-huyen-sam-tu-hat-tai-nha-1

Cách trồng hoa huyền sâm từ hạt tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ và hạt giống

  • Thời vụ

Thời vụ trồng cây hoa: là loại cây thích nghi tốt và rộng rãi. Cho nên cây huyền sâm được trồng nhiều vùng khí hậu khác nhau, nhiệt độ thích hợp cho cây xanh tốt là khoảng 15 đến 18 độ C.

  • Đất trồng

Chọn đất thịt + Các chất hữu cơ tơi xốp như mụn dừa, tro trấu, mùn cưa. Có thể dùng đất sạch Tribat, Vinatap v…v Độ pH thích hợp là từ 5.5 đến 6.2

  • Bình tưới, chậu

Tốt nhất nên dùng bình tưới phun sương, vòi hoa sen hoặc bình ô doa. Chậu lớn để trồng cây.

  • Khay ươm

Để ươm hạt thì nên sử dụng viên nén ươm hạt, không nên gieo hạt trực tiếp xuống đất.

  • Hạt giống

Hạt giống mua tại các cửa hàng uy tín hạt giống không bị ẩm mốc còn thời hạn sử dụng. Tìm mua hạt giống hoa huyền sâm tại siêu thị hạt giống Hạt giống Nắng Vàng nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-huyen-sam-tu-hat-tai-nha-2

Cách gieo hạt giống hoa huyền sâm

– Cho giá thể ươm hạt vào khay ươm (nếu dùng viên nén ươm hạt thì ngâm viên nén vài phút trong nước, viên nén sẽ ngậm nước và nở ra trở thành một bầu ươm).

– Đối với hạt lớn, có vỏ dày thì cần ngâm hạt trong nước ấm vài giờ. Đối với hạt nhỏ thì không cần ngâm hạt. Tưới nước thật đẫm khay ươm

Cách gieo hạt hoa huyền sâm: Cho hạt giống vào khay ươm hoặc lỗ ươm trên bầu ươm viên nén.

– Phủ đất: đối với hạt lớn phủ dày hơn, hạt nhỏ phủ mỏng hơn.Nguyên tắc phủ đất là phủ với độ sâu 1-2 lần đường kính của hạt.Đối với loại hạt siêu nhỏ không cần phủ đất.

– Chú ý: Dù bạn muốn trồng vào chậu lớn hay trồng xuống đất,bạn vẫn nên ươm hạt vào khay ươm hoặc bầu ươm viên nén để đảm bảo việc duy trì độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, dinh dưỡng, tránh côn trùng ăn hạt…cho tỷ lệ hạt nảy mầm cao, mầm khỏe mạnh.

Cách chăm sóc giống hoa huyền sâm

– Giữ ẩm khay ươm/bầu ươm mỗi ngày bằng bình tưới vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát. Không nên tưới quá nhiều sẽ gây thiếu oxy và làm thối hạt. Phải đảm bảo có ánh sáng đầy đủ.

– Khi cây đã có 3-4 lá thật, cho bầu ươm xuống đất hoặc cho vào chậu lớn để cây có đủ dinh dưỡng phát triển (có thể bứng bớt một số cây ra nếu bầu ươm có quá nhiều cây).

Cứ sau mỗi 3 đến 5 ngày bón phân 1 lần. Sau khi bón tưới qua một lần bằng nước như bình thường.

hinh-anh-cach-trong-hoa-huyen-sam-tu-hat-tai-nha-3

Với kỹ thuật trồng hoa huyền sâm trên đây, hi vọng bạn sẽ có những chậu hoa thật đẹp vừa để trang trí vừa để làm thuốc nhé!

  Cách trồng hoa mao địa hoàng
  Cách trồng hoa mào gà lửa
  Cách trồng hoa móng tay