Cách trồng hoa hướng dương tết đẹp lung linh

Cách trồng hoa hướng dương tết nở hoa đẹp. Trồng hoa hướng dương vào mùa nào để nở đúng dịp tết.

  Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu
  Cách trồng hoa sen trong chậu
  Cách chăm sóc hoa đỗ quyên sau tết

hinh-anh-cach-trong-hoa-huong-duong-tet-dep-lung-linh-1

Hoa hướng dương – hoa của mặt trời làm cho căn nhà bạn tràn đầy sinh khí. Đặc biệt vào dịp tết mà có chậu hoa trưng tết thì một năm mới sẽ luôn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng hoa hướng dương tết trưng diện nhé

Ý nghĩa hoa hướng dương

Hoa hướng dương mang nhiều ý nghĩa khác nhau, có nguồn gốc từ Mexico đây là loài cây thảo sống khoảng một năm và thay đổi tùy theo các nền văn hóa khác nhau.

Đóa hoa hướng dương to lớn còn được ví như loài hoa của mặt trời sẽ làm cho căn nhà bạn thêm ấm áp và không khí tươi vui, tràn đầy sức sống, góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình.

hinh-anh-cach-trong-hoa-huong-duong-tet-dep-lung-linh-2

Cũng chính vì ý nghĩa tốt đẹp ấy mà hoa hướng dương là loại hoa được ưa chuộng đặc biệt trong những dịp lễ Tết. Vậy làm thế nào để có được một chậu hoa hướng dương tự tay trồng để trưng Tết. Thật đơn giản, bạn chỉ cần dựa vào những yếu tố kỹ thuật trồng hoa và cách chăm sóc dưới đây chắc chắn bạn sẽ có một chậu hoa hướng dương như ý muốn.

Cách trồng hoa hướng dương trong chậu

Đặc điểm và cách trồng hoa hướng dương

Hoa hướng dương (Pelargonium hortorum Balley) thuộc cây thân cỏ sống nhiều năm với mùa hoa dài, có thể ra hoa trong mùa hè, hoặc kéo dài từ khoảng tháng 10 đến tháng 4 – 5 năm sau.

Trước khi trồng hoa hướng dương bước đầu tiên cần phải tiến hành đó là khâu chọn một hạt giống. Chọn giống hoa hướng dương tùy thuộc vào việc bạn muốn trồng những cây hướng dương lớn, khoảng 3m, loại trung bình từ 1,8m đến 3m hay các luống hướng dương loại nhỏ, lùn.

Sau đó cần phải ngâm hạt hướng dương vào nước ấm khoảng 8 tiếng. Chú ý để hạt ở nơi thoáng mát và được tiếp xúc nhẹ với ánh sáng mặt trời thì càng tốt.

hinh-anh-cach-trong-hoa-huong-duong-tet-dep-lung-linh-3

Hoa hướng dương (Pelargonium hortorum Balley) thuộc cây thân cỏ sống nhiều năm với mùa hoa dài, có thể ra hoa trong mùa hè, hoặc kéo dài từ khoảng tháng 10 đến tháng 4 – 5 năm sau. Chính vì vậy trồng hoa hướng dương vào mùa nào để nở dịp tết thì bạn có thể trồng vào khoảng hè.

Trước khi trồng hoa hướng dương bước đầu tiên cần phải tiến hành đó là khâu chọn một hạt giống cây hoa. Chọn giống hoa hướng dương tùy thuộc vào việc bạn muốn trồng những cây hướng dương lớn, khoảng 3m, loại trung bình từ 1,8m đến 3m hay các luống hướng dương loại nhỏ, lùn.

Sau đó cần phải ngâm hạt hướng dương vào nước ấm khoảng 8 tiếng. Chú ý để hạt ở nơi thoáng mát và được tiếp xúc nhẹ với ánh sáng mặt trời thì càng tốt.

hinh-anh-cach-trong-hoa-huong-duong-tet-dep-lung-linh-4

Chăm sóc và phòng bệnh cho hoa hướng dương

Sâu bướm và mọt là 2 loại sâu bệnh thường gặp khi hướng dương phát triển. Có thể phun thuốc bảo vệ thực vật trước khi cây bước vào thời kỳ trưởng thành. Sau đó tiến hành bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. Hoa hướng dương rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc.

Cũng cẫn phải thường xuyên bón phân NPK, phân bón lá giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Kiểm soát cỏ dại, diệt nấm móc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy các dấu hiệu bất thường trên cây.

hinh-anh-cach-trong-hoa-huong-duong-tet-dep-lung-linh-5

Kích thích hoa hướng dương nở đúng tết

Kích thích sự phát triển tối đa của hướng dương bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần. Khi cây đã bén rễ hồi xanh, di chuyển chậu cây ra chỗ có nhiều ánh nắng vì hướng dương lùn là loài hoa ưa nắng. Vào buổi sáng sớm và chiều tối, tưới nước cho cây. Chỉ nên dùng bình tưới loại nhỏ, tưới nhẹ nhàng, lượng nước vừa phải.

Mỗi tháng 1 lần, bón bổ sung phân hữu cơ hoặc phân NPK hòa loãng với nước để tưới cho cây. Nhổ cỏ dại, xới đất quanh gốc giúp cây phát triển tốt hơn.

Vậy là tết này là gia đình bạn đã có những chậu hoa hướng dương đẹp rồi. Đừng bỏ qua những mẹo cách trồng hoa hướng dương tại nhà này nhé!

  Kỹ thuật trồng hoa đào tết trong chậu
  Thời gian trồng hoa cúc chơi tết
  Cách trồng hoa hồng leo pháp bằng hạt