Cách trồng hoa hướng dương lùn bằng hạt tại nhà

Hướng dẫn cách trồng hoa hướng dương lùn bằng hạt tại nhà để nở hoa đúng dịp tết. Chia sẻ kinh nghiệm trồng hoa hướng dương chơi tết.

  Cách trồng hoa hướng dương cao chơi tết
  Cách trồng hoa thược dược nở đúng dịp tết
  Cách trồng hoa bồ công anh cực yêu

Hoa hướng dương với ý nghĩa luôn hướng về phía mặt trời , được rất nhiều người yêu thích. Và giờ đây cũng không quá khó để bạn có chậu hoa hướng dương trong nhà vì giờ bạn có thể tự tay trồng nó. Cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng hoa hướng dương lùn tại nhà để đón xuân đón tết nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-huong-duong-lun-bang-hat-tai-nha-1

Cách trồng hoa hướng dương lùn tại nhà trong chậu

Chuẩn bị dụng cụ trồng hoa hướng dương lùn

  • Trồng hoa hướng dương vào tháng mấy?

Thời điểm tốt nhất để ươm mầm hoa Hướng dương là cuối mùa Xuân và đầu mùa Hè. Nếu gieo hạt quá sớm phải trồng hoa trong nhà vì Hướng dương không chịu được sương và giá lạnh. Khi thời tiết lạnh lá hay héo và hoa khó có thể nở.

  • Đất trồng

Đất trồng hoa Hướng dương lùn tại nhà bạn có thể chọn nhiều loại đất khác nhau như đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt.

  • Giống
hinh-anh-cach-trong-hoa-huong-duong-lun-bang-hat-tai-nha-2 Hạt giống hoa hướng dương lùn thuộc cây thân cỏ sống nhiều năm với mùa hoa dài, có thể ra hoa trong mùa Hè, hoặc kéo dài từ khoảng tháng 10 đến tháng 4 – 5 năm sau. Hạt hoa Hướng dương lùn có thể mua tại siêu thị hạt giống, chú ý chọn loại hạt chất lượng, nhập khẩu, hạt to, mẩy để tỷ lệ nảy mầm cao, cây phát triển tốt.

Cách gieo hạt hoa hướng dương lùn

Trước khi tiến hành gieo bạn cần phải tiến hành ngâm ủ hạt giống.

Khi ươm cây giống bạn cần đổ đất trồng hữu cơ đầy 3/4 chậu ươm cây giống. Loại chậu ươm cây giống sinh học được làm từ xơ dừa đặc biệt hữu ích, bởi vì chúng có khả năng tự phân hủy khi gặp đất. Sau đó bạn có thể trồng thẳng chậu cây giống sau khi nảy mầm xuống đất hoặc vào chậu cảnh.

hinh-anh-cach-trong-hoa-huong-duong-lun-bang-hat-tai-nha-3

Cách trồng hoa hướng dương lùn từ hạt đó là bạn cho mỗi chậu chỉ gieo một hạt. Lấy tay ấn nhẹ hạt Hướng dương khuất dưới bề mặt đất hoặc có thể phủ thêm khoảng 2cm đất trồng bên trên. Khi hạt giống nảy mầm, người trồng hoa nên tưới nước thật đều đặn.

Cách chăm sóc hoa hướng dương lùn

  • Tưới nước

Thường xuyên tưới nước nhưng vừa đủ độ, không nên tưới quá nhiều cây sẽ ngập úng và chết.

hinh-anh-cach-trong-hoa-huong-duong-lun-bang-hat-tai-nha-4
  • Phòng bệnh

Trồng hoa hướng dương bạn phải chăm chỉ kiểm soát cỏ dại, diệt nấm mốc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Hoặc bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa để không bị lây sang cây khác.

  • Kích thích cây nhanh ra hoa
hinh-anh-cach-trong-hoa-huong-duong-lun-bang-hat-tai-nha-5

Để cây ra hoa sớm theo ý muốn, khi cây phát triển đến khoảng 4 tháng các bạn cần tăng cường bón phân loãng cho cây, cứ 10 ngày thì lại bón 1 lần. Kích thích sự phát triển tối đa của Hướng dương bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần. Khi cây bắt đầu lớn, hãy cắm cọc để giữ cho cây thẳng đứng.

Trên đây là cách trồng hoa hướng dương lùn tại nhà, chúc bạn sẽ có những chậu hoa thật đẹp đón tết nhé!

  Cách trồng hoa thạch lan tại nhà bằng hạt
  Cách trồng hoa tiên ông đủ màu
  Cách trồng hoa dạ yến thảo trang trí nhà cực đẹp