Cách trồng hoa hồng thân gỗ từ hạt giống đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng thân gỗ từ hạt tại nhà đơn giản cho người yêu làm vườn. Làm đẹp ngôi nhà với hoa hồng thân gỗ nhé!

  Cách chăm sóc cây hoa hồng mùa hè
  Cách chăm sóc hoa hồng vào mùa mưa
  Cách chăm sóc hoa hồng sau khi cắt cành

Hoa hồng thân gỗ là một giống hoa hồng đẹp, có nguồn gốc từ Anh quốc, hoa nở to và rất đẹp. Hiện nay, những người đam mê hoa hồng có thể tự học cách trồng hoa hồng thân gỗ từ hạt giống của Hạt giống Nắng Vàng rất tiện và thỏa mãn niềm yêu thích của mình nhé!

Kỹ thuật trồng hoa hồng thân gỗ

Hướng dẫn cách ươm hạt giống hồng thân gỗ

Có 2 cách ươm hạt hoa hồng thân gỗ bạn tham khảo nhé!

Cách 1:

Bước 1. Ngâm hạt giống vào nước ấm (ước ấm – nhiệt độ như nước tắm hằng ngày của mình) trong 2 ngày, bạn có thể pha thêm dung dịch thuốc diệt nấm hoặc phân bón rễ (N3M), hoặc thuốc kích thích tăng trưởng ATONIK trong quá trình này. Ngày thay nước 2-3 lần.

Sau đó đem trông xuống đất , phủ một lớp đất mỏng lên.

Bước 2. Sử dụng viên nén ươm hạt:

hinh-anh-cach-trong-hoa-hong-than-go-tu-hat-giong-don-gian-tai-nha-2

– Ngâm viên nén trong nước từ 3-5 phút cho viên nén nở lớn ra.

– Nhẹ nhàng thả hạt giống hồng Thân Gỗ vào lỗ nhỏ trên viên nén, trồng viên nén vào đất luôn. Mỗi viên nén kích thích nảy mầm sử dụng được từ 1-3 hạt giống Hoa Hồng Thân Gỗ.

– Để trong mát, hàng ngày tưới nước sương lên để giữ ẩm.

Cách 2:

Bước 1. Chuẩn bị hạt giống:

– Ngâm hạt giống vào nước ấm (ước ấm – nhiệt độ như nước tắm hằng ngày của mình) trong 2 ngày, bạn có thể pha thêm dung dịch thuốc diệt nấm hoặc phân bón rễ (N3M), hoặc thuốc kích thích tăng trưởng ATONIK trong quá trình này.

Bước 2. Ủ hạt giống hồng thân gỗ

– Cho hạt giống hoa hồng thân gỗ vào giấy ăn sau đó gấp lại sao cho các hạt nằm ở giữa (nên dùng nhiều lớp giấy ăn để giữ nước lâu hơn).

– Có thể thay giấy ăn bằng miếng lọc bể cá được bán rộng rãi (Loại này to bản và xốp nên sẽ tốt hơn nhé). Cho vào cốc hoặc hộp nhựa kín, hoặc túi zip per (Lưu ý là bạn cho cả giấy ăn hoặc miếng lọc vào túi luôn nhé) tên loại hoa sau đó cho vào tủ lạnh trong 2 tuần – 1 tháng.

– Lưu ý: Tủ lạnh có nhiều thức ăn có thể lây bệnh hoặc có chất ức chế nảy mầm hạt giống trong quá trình ủ nên cần bọc cốc (hộp) ươm thật kín bằng màng bọc thực phẩm, hoặc dùng nilon và nịt.

hinh-anh-cach-trong-hoa-hong-than-go-tu-hat-giong-don-gian-tai-nha-3

Chuẩn bị đất để trồng hạt giống hồng thân gỗ

Đất ươm: phải tơi xốp và thoát nước tốt hơn các loại cây khác có 4 cách như sau:

1. Bạn có thể dùng đất thịt hoặc phân chuồng trộn với xơ dừa hoặc vỏ trấu và cát vàng theo tỷ lệ (1:1:1). Nếu không có cát vàng dùng than giã nhỏ cũng được nhé.

2. Mua đất tribat đất dinh dưỡng khác hoặc phân trùn quế ngoài các hàng bán cây, đất tribat cơ bản có sư dừa và dinh dưỡng rồi mang về chỉ việc ươm thôi

3. Trộn đất thịt + vỏ trấu hoặc sơ dừa + than hoa giã nhỏ (tăng thêm khả năng thoát nước) theo tỷ lệ 1:1:1

4. Mua viên nén ươm hạt (4000/viên) loại viên nén này thoát nước rất nhanh vì phần lớn là sơ dừa nên phải tưới nước hàng ngày.

Chăm sóc cho hồng thân gỗ (Cực kỳ quan trọng)

* Khi cây non mới nhú mầm dùng bình phun, hoặc chai nước đục lỗ nhỏ để phun tưới phun cho đất hơi ẩm là được.

Khi cây cao hơn 15 cm thì chỉ tưới khi mặt trên của đất..

Tưới nước cho viên nén ươm hạt thì không tưới trực tiếp từ trên xuống mà tưới từ dưới lên bằng cách cho vào bát hoặc khay sau đó đổ nước vào bát hoặc khay để viên nén tự hút nước.

hinh-anh-cach-trong-hoa-hong-than-go-tu-hat-giong-don-gian-tai-nha-4

* Có thể trồng trong cốc nhựa cà phê và đậy nắp hoặc trong hộp nhựa kín (đục một lỗ nhỏ cho thoáng) vừa chống được sâu bệnh và thời tiết lạnh, vừa giữ được ẩm giảm số lần tưới còn khoảng 3 ngày 1 lần.

– Khi bạn thấy rằng các cây con đã được cứng , thường là khoảng 1-2 tháng sau khi nảy mầm , bạn có thể chuyển chúng sang một chậu lớn hơn hoặc nếu bạn thích thì trồng ra vườn.

Cắt tỉa

– Đối với hoa hồng thân gỗ chỉ cần tỉa một số cành nhỏ cho bớt cớm. Hoa tàn nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá. Những mầm ở những đốt này sẽ làm yếu cây và tạo những bông hoa nhỏ. Ðối với hoa hồng thân gỗ nên tỉa bớt những mầm phụ để bông khỏi èo uột. Mua cây giống hoa hồng thân gỗ tại Hạt giống Nắng Vàng để được giá tốt nhé!

Chúc các bạn sẽ có những chậu hồng thật đẹp nhé!

  Cách chăm sóc hoa hồng mùa đông
  Các giống hoa hồng dễ trồng
  Hướng dẫn cách bón phân cho hoa hồng