Cách trồng hoa hồng leo pháp bằng hạt giống

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo pháp bằng hạt giống tại nhà. Chẳng mấy chốc mà ngôi nhà bạn có giàn hoa đẹp.

  Ý nghĩa của 11 bông hồng
  Hoa hồng tỉ muội có những màu gì?
  Cách trồng hoa hồng ri ba tư đơn giản nhất
hinh-anh-cach-trong-hoa-hong-leo-phap-bang-hat-giong-1

Hoa hồng leo là một trong những loại cây nằm cây leo thường được trồng để trang trí trong các sân vườn biệt thự hoặc các khuôn viên cây xanh.. Có nhiều cách trồng hoa hồng leo như giâm cành hoặc bằng hạt. Nhiều bài trước chúng tôi đã hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo từ cành, hôm nay, Hạt giống Nắng Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hoa hồng leo pháp bằng hạt nhé!

Cách trồng hoa hồng leo pháp bằng hạt giống

Điều kiện trồng hoa hồng leo Pháp

Hoa hồng leo rất dễ trồng và chăm sóc. Khi trồng hồng leo nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên như vậy cây sẽ phát triển nhanh hơn và cho nhiều hoa hơn. Hoa hồng leo Pháp không ưa nhiệt độ quá ẩm vì sẽ rất dễ ngập úng và thối gốc . Do độ vươn của cành không bằng các loại dây leo khác nên cần có giàn để cây bám vào và leo lên.

Hoa hồng leo tốt nhất nên trồng vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu để cây hình thành bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông đến. Đặc biệt, hoa hồng leo trồng vào mùa xuân là tốt nhất giúp cây có sức đề kháng và sinh trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với 2 mùa còn lại.

hinh-anh-cach-trong-hoa-hong-leo-phap-bang-hat-giong-2

Chọn hạt giống hoa hồng leo Pháp

Chất lượng hạt giống hoa hồng leo ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cây và hoa sau này. Để mua hạt giống hoa hồng leo Pháp tốt nhất, cho chất lượng hoa đẹp nhất cần tìm đến các cơ sở bán hạt giống uy tín, hạt phải đảm bảo chắc mẩy, không bị mọt.

Đất trồng hoa hồng leo Pháp

Đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí, có thành phần đất sét, nhiều ánh mặt trời và những chố ấm. Nếu đất cát thì nên trộn thêm phân hữu cơ và đất sét vào.

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp

Cách gieo hạt hoa hồng leo

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau như chiết, giâm, gieo hạt giống hoa. Đối với cách gieo hạt hoa hồng leo, bạn cần ngâm hạt giống vào nước 30 độ trong 24 giờ. Cần gieo hạt vào đất ẩm cho nảy mầm. Nhiệt độ nảy mầm: 25-35 oC. Thời gian để hạt nảy mầm vào khoảng 10 đến 20 ngày.

Trong cách ươm hạt giống hoa hồng leo Pháp, bạn đảm bảo độ ẩm cho sự nảy mầm bằng cách tưới phun. Đặt chậu ươm nơi mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Tránh mất nước bạn có thể đặt 1 tờ giấy báo mỏng phủ lên phía trên khay, chậu ươm để đảm bảo nhiệt độ không nóng quá và chậu ươm bị thiếu nước. Sau khi hạt nảy mầm tiến hành trồng vào chậu hoặc trực tiếp ra đất.

hinh-anh-cach-trong-hoa-hong-leo-phap-bang-hat-giong-3

Hoa hồng ưa ánh nắng mặt trời, vì vậy vị trí trồng cây phải được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng một ngày. Nên trồng hướng Đông để cây đón được ánh sáng mặt trời buổi sáng . Nơi trồng cây cũng phải rộng rãi. Hồng leo có xu hướng chiếm nhiều không gian khi lớn lên, bạn không nên trồng hoa gần các loài cây khác trong vườn.

Chăm sóc hoa hồng leo Pháp

Vào mùa khô nên tưới cho hoa vào mỗi sáng. Tránh tưới nước lên lá và hoa, có thể tạo điều kiện cho nấm có hại cho hoa phát triển. Vào mùa xuân nên bón phân hữu cơ cho cây, phân phải chứa nitơ, phosphor và Kali để tạo bông. Vào khoảng tháng 7 không nên bón phân có nitơ. Tháng 9 nên bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ.

Cắt tỉa hoa hồng leo Pháp

hinh-anh-cach-trong-hoa-hong-leo-phap-bang-hat-giong-4

Đối với hồng leo chỉ cần tỉa một số cành nhỏ cho bớt cớm. Hoa tàn nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá. Những mầm ở những đốt này sẽ làm yếu cây và tạo những bông hoa nhỏ. Đối với hoa hồng leo nên tỉa bớt những mầm phụ để bông khỏi èo uột. Trồng cây hồng leo nơi đất cao ráo, tránh úng ( nếu trồng chậu, bồn cần có thể tích lớn).

Chúc bạn thành công nhé!

  Cách nhuộm hoa hồng xanh từ hoa hồng trắng
  Hoa hồng xanh biểu tượng cho điều gì?
  Hướng dẫn cách trồng hoa hồng nhung