Cách trồng hoa hoàng anh từ hạt giống tại nhà

Hướng dẫn cách trồng hoa hoàng anh từ hạt giống trong chậu tai nhà vừa đơn giản lại cụ thể từng bước. Cách trồng và chăm sóc hoa hoàng anh.

  Cách trồng hoa hồng nhi ngọc
  Cách trồng hoa hồng xuân
  Cách trồng hoa hướng dương đỏ

Hoa hoàng anh là loại cây thân mềm, có nhiều màu sắc đẹp như hồng, trắng, tím, hồng nhạt… và có mùi thơm rất dễ chịu. Hoa hoàng anh được nhiều người yêu thích và săn lùng. Dưới đây, Hạt giống Nắng Vàng sẽ chia sẻ với bạn cách trồng hoa hoàng anh từ hạt nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-hoang-anh-tu-hat-giong-tai-nha-1

Cách trồng hoa hoàng anh từ hạt giống

Chuẩn bị dụng cụ và hạt giống

– Đất trồng: giàu dinh dưỡng, đảm bảo tơi, xốp, không mầm bệnh, thoát nước tốt.

– Khay ươm, chậu cây, bồn hoa, luống đất.

– Bình tưới phun sương.

Hạt giống hoa hoàng anh: Nên chọn hạt giống hoa xuất xứ từ Thái Lan thì đảm bảo chất lượng, tạo điều kiện cho cây phát triển tốt, cứng cáp, đề kháng cao, hoa nở đẹp, lâu tàn.

Cách gieo hạt hoa hoàng anh

hinh-anh-cach-trong-hoa-hoang-anh-tu-hat-giong-tai-nha-2

– Hoàng anh là loại cây ưa mát, do đó nên chọn những ngày thời tiết mát mẻ để gieo hạt.

– Sau khi chuẩn bị đất trồng thì rắc nhẹ hạt lên bề mặt khay ươm, khoảng cách các hạt là từ 8-10cm, sau đó phủ lên một lớp đất mỏng.

– Sử dụng bình tưới phun sương để làm ẩm đất. Chú ý tưới nhẹ nhàng, lưu lượng vừa phải, tránh không để hạt nổi lên mặt đất vì tỷ lệ nảy mầm sẽ thấp.

– Đặt chậu cây vào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

– Duy trì tưới nước đều đặn từ 3-5 ngày, hạt sẽ nảy mầm.

Cách chăm sóc hoa hoàng anh

– Khi cây con mọc lên, tiếp tục tưới nước ngày 1-2 lần vào sáng sớm hoặc chiều tối tùy theo điều kiện thời tiết.

– Khi cây mọc cao chừng 3-5cm và có vài lá nhỏ thì có thể bứng ra trồng riêng vào chậu hoặc bồn hoa. Nếu bạn gieo hạt trực tiếp lên đất, nên tiến hành tỉa bớt các cây nhỏ, còi cọc, dầy nhau để các cây còn lại có không gian phát triển.

– Thường xuyên chăm sóc và loại bỏ cỏ dại.

– Bón phân: khi cây được khoảng 30 ngày tuổi thì tiến hành bón phân xung quanh gốc cho cây. Bạn nên hòa phân lẫn với nước để tưới vào cây, cung cấp dinh dưỡng giúp cho cây phát triển tốt nhất.

– Phòng trừ sâu bệnh cho hoàng anh mix: bệnh nấm mốc chủ yếu phát triển ở cây, cho nên bạn cần phải quan sát thật kỹ lưỡng để sớm phát hiện ra bệnh. Nên thường xuyên để cây ra chỗ có ánh sáng, loại bỏ đi những cành, cây lá bị mốc hoặc vàng úa,.. để tránh lây lan.

hinh-anh-cach-trong-hoa-hoang-anh-tu-hat-giong-tai-nha-3

Sau khoảng 65-70 ngày, hoàng anh sẽ nở hoa, rực rỡ và thơm ngát. Chúc bạn thành công với cách trồng và chăm sóc hoa hoàng anh.

  Cách trồng hoa mào gà lửa
  Cách trồng hoa mao địa hoàng
  Cách trồng hoa mãn đình hồng