Cách trồng hoa dừa cạn rủ làm đẹp cho ban công

Hướng dẫn cách trồng hoa dừa cạn rủ làm đẹp cho ban công nhà bạn. Cách trồng và chăm sóc dừa cạn rủ cụ thể từng bước cho bạn.

  Cách trồng hoa hoàng anh
  Cách trồng hoa hồng nhi ngọc
  Cách trồng hoa hồng xuân

Hoa dừa cạn rủ là một loài hoa đẹp và được ưa chuộng để trang trí cho ban công, sân thượng. Hoa cạn rủ không quá khó để trồng nhưng cũng cần phải biết kỹ thuật nhé! Dưới đây, Hạt giống Nắng Vàng xin chia sẻ với bạn cách trồng hoa dừa cạn rủ tại nhà nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-dua-can-ru-lam-dep-cho-ban-cong-1

Cách trồng hoa dừa cạn rủ tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ và hạt giống

  • Đất trồng

Đất gieo hạt tốt nhất nên dùng giá thể. Bỏ đất vào khay gieo hạt hoặc cốc gieo hạt có lỗ thoát nước, ấn nhẹ đất. Đất gieo hạt tốt nhất nên dùng bao gồm có cát đen + bột sơ dừa + trấu hun hoặc sơ.

  • Khay trồng

Chuẩn bị khay ươm hạt giống, chậu trồng, bình tưới, dụng cụ xới đất.

  • Chọn giống

Việc chọn giống rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến chất lượng khi hoa trưởng thành và thu hoạch. Hạt giống hoa dừa cạn các loại có thể tìm mua tại cửa hàng hạt giống cây trồng như Hạt giống Nắng Vàng nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-dua-can-ru-lam-dep-cho-ban-cong-2

Cách gieo hạt giống hoa dừa cạn

Nước ngâm hạt phải là nước ấm. Bỏ hạt vào trong miếng vải sáng màu, túm lại và bỏ vào nước ấm ngâm trong 3 tới 4 giờ. Sau đó để hạt vào giấy ăn, phun ẩm, bỏ giấy ăn và hạt vào túi nilon buộc chặt để chỗ mát trong 3 – 4 giờ.

Dùng đầu tăm tre cho từng hạt xuống khay gieo hoặc cốc gieo và tạo cho chúng khoảng cách nhất định. Sau khi gieo ta phủ lên một lớp đất mỏng.

Lưu ý kỹ thuật gieo trồng hoa dừa cạn: Từ lúc gieo hạt tới lúc bứng cây ra trồng là khoảng 1 tháng, lúc này cây bé và lớn rất chậm. Còn tới khi bứng ra chậu cây lớn rất nhanh và đẻ nhiều nhánh. Giai đoạn ươm cây ta nên để cây chỗ có ánh sáng vừa đủ, có mái che để dễ kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ, giúp cây phát triển tốt hơn.

Cách chăm sóc hoa dừa cạn rủ

Sau 1 tháng cây ở trong khay, cốc ươm, ta có thể bứng cây ra trồng riêng, lúc này cây đã có từ 4 – 5 lá thật. Mỗi chậu nhựa treo có thể trồng từ 1 – 3 cây con ( tùy loại chậu to hay nhỏ). Có thể phun B1 sau khi bứng cây 1 tuần kích thích bộ rễ phát triển, sau 10 ngày thì có thể dùng phân bón thúc cho cây hoặc phun phân bón lá theo định kỳ tháng ( để tăng đề kháng và dinh dưỡng cho hoa giúp hoa lâu tàn và có màu sắc rực rỡ). Tưới đều đặn ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

hinh-anh-cach-trong-hoa-dua-can-ru-lam-dep-cho-ban-cong-3

Sử dụng Phân bón dưỡng hoa. Phân bón dưỡng hoa có tác dụng dưỡng hoa, làm cho hoa có màu sắc sặc sỡ và lâu tàn. Sử dụng muỗng cafe nhỏ, dùng phân bón này khi thấy cây vừa ra nụ hoa. Pha 0,5-1 muỗng cafe/1lít nước phun. Định kỳ 7-10 ngày phun một lần.

Không phun thuốc trên hoa, phun lúc sáng sớm hay chiều mát sau khi cây được tưới đầy đủ nước và đợi khô ráo tán lá. Bảo quản thuốc nơi khô mát, tránh xa tầm tay trẻ em, không cho tiếp xúc với vết thương hở. Nên phun kết hợp với Vitamin B1, phân bón lá 20-20-20 TE để tăng đề kháng và dinh dưỡng cho hoa giúp hoa lâu tàn và có màu sắc rực rỡ.

Với cách trồng hoa dừa cạn rủ này, nhà bạn sẽ có những chậu hoa thật xinh đẹp nhé!

  Cách trồng hoa mao địa hoàng
  Cách trồng hoa mãn đình hồng
  Cách trồng hoa mai địa thảo