Cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt tại nhà

Hướng dẫn cách trồng hoa đồng tiền tại nhà. Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền bằng hạt giống cụ thể từng bước nở hoa đón xuân sang.

  Cách trồng hoa thược dược nở đúng dịp tết
  Cách trồng hoa hướng dương lùn
  Cách trồng hoa cúc báo xuân

Hoa đồng tiền với ý nghĩa đem lại sự sung túc, lộc lá cho gia chủ. Chính vì thế, đây là loài hoa được nhiều người trồng dịp tết để trang trí nhà. Xuân này, hãy chuẩn bị cho gia đình mình những chậu hoa đồng tiền thật đẹp nhé! Cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt giống nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-dong-tien-bang-hat-tai-nha-1

Cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ và hạt giống

  • Đất trồng

Hoa đồng tiền ưa đất tơi xốp, độ thông thoáng cao, dễ thoát nước, nhiều mùn. Đất trồng cho chậu đồng tiền gồm xơ dừa+ than bùn+đất cát (3:3:1), các bạn cũng có thể bổ sung thêm phân hữu cơ vi sinh và Super lân.

  • Ánh sáng

Đồng tiền không chịu được cường độ ánh sáng mạnh, mưa nhiều vì vậy nên đặt chậu hoa đồng tiển trong nhà thời gian đầu để giảm cường độ ánh sáng và nhiệt độ. Sau khi cây đã phát triển ổn định có thể mang ra ban công hoặc lan can, bậu cửa để trồng.

  • Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ thích hợp nhát khi trồng cây đồng tiền và để cho cây hoa đồng tiền có thể phát triển là từ 15-25 độ C.

  • Hạt giống

Chuẩn bị hạt giống hoa đồng tiền loại chuẩn, chất lượng để đảm bảo khá năng nảy mầm cao. Hoặc bạn có thể trồng hoa đồng tiền bằng cây con để rút ngắn thời gian.

Cách gieo hạt giống hoa đồng tiền

Hạt giống ngâm nước ấm 10 – 15 giờ, nếu hạt nào quá nhỏ thì không cần ngâm mà gieo trực tiếp vào đất luôn. Sau khi bỏ đất vào chậu, bạn tiến hành cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt đã ngâm lên mặt đất và dùng bình phun sương để tưới, tạo độ ẩm cho hạt nhanh nảy mầm. Sau 5 – 7 ngày, hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con.

Chuyển cây sang chậu mới. Đối với trồng chậu nên chọn loại chậu nhựa hoặc sứ có kích thước là kiểu dáng khác nhau, nếu chậu có kích thước 20 x 16 x 22 cm thì trồng 1 cây/chậu.

hinh-anh-cach-trong-hoa-dong-tien-bang-hat-tai-nha-2

Kỹ thuật chăm sóc hoa đồng tiền

  • Tưới nước

Tưới nước cho hoa đồng tiền vào buổi sáng, tránh tưới vào buổi chiều lúc trời nắng cây dễ bị bệnh. Khi tưới nước chú ý không làm văng đất lên lá. Tuy hoa đồng tiền không chịu được hạn nhưng cũng không ưa ẩm quá, vì vậy tùy vào điều kiện cụ thể có thể 2-3 ngày tưới một lần.

  • Tỉa cành

Nên thường xuyên tỉa lá héo úa cho cây để tạo sự thông thoáng cho cây đồng tiền phát triển.

hinh-anh-cach-trong-hoa-dong-tien-bang-hat-tai-nha-3
  • Bón phân

Nếu trồng trong chậu, chất liệu trồng là phân rơm và phân trấu mục rất thích hợp với hoa đồng tiền, do đó nên hạn chế bớt lượng phân hóa học. Có thể sử dụng phân DAP bằng cách: ngâm 01 kg DAP vào 05 lít nước, tưới định kỳ 01 tuần/lần theo liều lượng 50 ml phân đã ngâm pha với 10 lít nước, tưới cho đến khi cây có nụ hoa (khoảng 4 tháng sau khi trồng).

Hoa đồng tiền cũng không quá khó để trồng đúng không nào? Với cách trồng hoa đồng tiền trong chậu , chúc bạn sẽ thành công và có những chậu hoa thật đẹp đón xuân nhé!

  Cách trồng hoa cẩm chướng chùm
  Cách trồng hoa mao địa hoàng
  Cách trồng hoa mãn đình hồng