Cách trồng hoa đậu lupin hạt tại nhà

Hướng dẫn cách trồng hoa đậu lupin tại nhà. Kỹ thuật trồng hoa đậu lupin bằng hạt giống cụ thể từng bước cho ban công thêm rực rỡ.

  Cách trồng hoa đồng tiền chơi tết
  Cách trồng hoa hướng dương đỏ
  Cách trồng hoa hồng nhi ngọc

Hoa đậu lupin là một loài hoa thuộc họ đậu với rất nhiều màu sắc độc đáo như đỏ, xanh hay tím tuyệt đẹp vô cùng. Không chỉ đẹp mà hoa còn dễ trồng, thích hợp trồng nên rất nhiều người yêu thích và đưa về trồng làm giống hoa hoa treo ban công tuyệt đẹp. Cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng hoa đậu lupin tại nhà nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-dau-lupin-hat-tai-nha-1

Cách trồng hoa đậu lupin bằng hạt tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ và hạt giống

  • Đất trồng

Đất giàu dinh dưỡng, nếu không có thì bạn cũng có thể mua loại đất tribat về để trồng cây. Chuẩn bị giá thể hữu cơ, hoặc nếu không là đất phù sa cũng đều được.

  • Ánh sáng

Hoa đậu lupin không chịu được cường độ ánh sáng mạnh, mưa nhiều vì vậy nên đặt chậu hoa đậu lupin trong nhà thời gian đầu để giảm cường độ ánh sáng và nhiệt độ. Sau khi cây đã phát triển ổn định có thể mang ra ban công hoặc lan can, bậu cửa để trồng.

  • Hạt giống

Chọn mua hạt giống hoa đậu lupin có chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ, bao bì nhãn mác rõ ràng tại các cơ sở sản xuất có uy tín như Hạt giống Nắng Vàng.

Cách gieo hạt giống hoa đậu lupin

Ngâm ủ hạt giống: Những hạt giống hoa khi mua về có thể ngâm vào trong nước ấm 40 độ C từ 2 – 4 tiếng. Sau đó loại bỏ những hạt hỏng và vớt hạt ra để ráo một lúc.

Cách gieo hạt hoa đậu lupin: tiến hành gieo hạt trực tiếp lên trên bề mặt của giá thể, hãy phủ lên trên bề mặt một lớp đất mỏng lên trên, tưới phun sương. Thường xuyên đều đặn tưới như vậy hàng ngày để cung cấp độ ẩm cho cây, khoảng 1 – 2 tuần thì hạt sẽ nảy mầm và mọc thành cây non. Tưới ẩm cho cây, khi cây có 3 lá thật thì tiến hành tỉa thưa, khi cây có 4-5 lá thật tiến hành chuyển cây sang chậu trồng hoa, bồn hoa hay ngoài vườn.

Chuyển cây sang chậu mới. Đối với trồng chậu nên chọn loại chậu nhựa hoặc sứ có kích thước là kiểu dáng khác nhau, nếu chậu có kích thước 20 x 16 x 22 cm thì trồng 1 cây/chậu.

hinh-anh-cach-trong-hoa-dau-lupin-hat-tai-nha-2

Kỹ thuật chăm sóc hoa đậu lupin

  • Tưới nước

Cây rất cần được tưới ẩm đều đặn. Bạn nên tưới vào buổi sáng sớm và buổi chiều mát vào mùa hè, còn mùa đông thì chỉ cần tưới 1 lần là được.

  • Tỉa cành

Khi cây mọc được khoảng 3 lá thật thì bạn nên tỉa bớt cây cho thưa hoặc trồng cây sang chỗ khác để có diện tích thông thoáng hơn. Nhưng tốt nhất là hãy để cây được khoảng 4 – 5 lá thì bứng cây sang chậu khác hoặc trồng ở vườn cũng đều được.

  • Bón phân

Sau khi trồng ra dễ cây rồi thì bạn nên tưới phân cho cây theo định kỳ. Nên chọn phân vi sinh hoặc phân trùn quế để bón cho cây, bạn nên bón 2 tuần 1 lần. Cách tốt nhất là nên hòa cùng với nước để tưới cho cây, sau đó tưới lại bằng nước bình thường. Lưu ý là 1 kg phân trùn quế thì bạn hòa lẫn với 3 lít nước là được.

  • Sâu bệnh

Trừ sâu bệnh: tiến hành phun thuốc trừ sâu để loại bỏ sâu bệnh. Tỉ lệ pha khoảng 1 lít nước pha với 5ml dung dịch, cứ khoảng 3 – 4 ngày thì thì tiến hành phun một lần.

hinh-anh-cach-trong-hoa-dau-lupin-hat-tai-nha-3

Khi cây được khoảng 40 – 50 ngày thì hoa sẽ nở, nhiều màu rất rực rỡ. Lúc này bạn đã có thể có hoa để ngắm tại ban công hoặc cắt vào cắm trong nhà.

Chúc bạn thành công với kỹ thuật trồng hoa đậu lupin nhé!

  Cách trồng hoa mào gà lửa
  Cách trồng hoa mao địa hoàng
  Cách trồng hoa mãn đình hồng