Cách trồng hoa cúc susi tại nhà làm cảnh cực đẹp

Hướng dẫn cách trồng hoa cúc susi tại nhà. Kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc hoa cúc susi bằng hạt trong chậu làm cảnh cực sang.

  Cách trồng hoa dâm bụt lùn
  Cách trồng hoa đồng tiền trưng tết
  Cách trồng hoa hướng dương đỏ

Hoa cúc susi là một trong những loại hoa được dùng để làm cảnh, trồng tại ven nhà, làm cảnh rất nhiều. Với màu sắc bắt mắt, hoa cúc susi ngày càng được ưa chuộng. Nếu bạn cũng muốn có một sân nhà đầy màu sắc thì đừng bỏ qua hoa cúc susi nhé đặc biệt là Tết sắp đến rồi! Dưới đây, Hạt giống Nắng Vàng sẽ cùng bạn học cách trồng hoa cúc susi tại nhà nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-susi-tai-nha-lam-canh-cuc-dep-1

Cách trồng hoa cúc susi bằng hạt tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ và hạt giống

  • Đất trồng

Cây hoa cúc susi trồng trong chậu ưa đất hạt nhỏ và đất mùn giàu dinh dưỡng. Tỷ lệ tùy thuộc vào chậu trồng to hay bé mà bố trí vừa đủ.

  • Nhiệt độ và thời vụ

Thời vụ: Có thể trồng cúc susi quanh năm nhưng nhiệt độ thời vụ thích hợp nhất là từ 23-25 độ C.

  • Dụng cụ khác

Chậu hoa, bồn hoa hoặc luống hoa đã làm đất, bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.

  • Hạt giống hoa cúc susi

Hạt giống luôn là yếu tố đầu tiên quyết định tới chất lượng cây trồng nên khi chọn cần đảm bảo hạt giống hoa cúc susi chắc mẩy, không nấm mốc, có hạt sử dụng rõ ràng tư nhà sản xuất và nơi cung cấp như Hạt giống Nắng Vàng.

Cách gieo hạt hoa cúc susi

– Sau khi chuẩn bị đất hoàn tất thì thực hiện cách gieo hạt hoa cúc susi vào khay, sau đó phủ lên một lớp đất nhẹ lên hạt.

– Hàng ngày dùng bình tưới tưới nước để giữ ẩm cho hạt và đặt khay vào vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

– Sau 7-15 ngày, hạt sẽ nảy mầm thành cây con, lúc này có thể cho cây tiếp xúc với ánh sáng nhẹ. Sau khoảng 15 ngày từ khi nảy mầm, cây con có vài lá nhỏ, cao chứng 15cm thì có thể bứng ra trồng riêng trong chậu hoặc bồn hoa.

– Khi cây bén rễ lên thêm lá thì có thể chuyển ra chỗ có nhiều ánh nắng để cây thuận tiện sinh trưởng.

hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-susi-tai-nha-lam-canh-cuc-dep-2

Cách chăm sóc cây hoa cúc susi

  • Tưới nước

Duy trì tưới nước hàng ngày cho cây 1 lần vào sáng sớm. Nên dùng bình tưới đặt chế độ phun sương, tưới nhẹ nhàng lên thân và lá cây. Khi cây sang chậu hoặc bồn được khoảng 2 tuần thì có thể bón thúc bằng phân NPK, tỉ lệ 5gr phân hòa tan với 2 lít nước, tưới 5 ngày/lần.

  • Bón phân

Khi cây bắt đầu ra nụ, có thể bón thêm phân vi sinh hoặc một số loại phân khác để kích thích tăng trưởng, cây cho nhiều hoa hơn.

  • Tỉa cành

Khi cây bước vào giai đoạn sinh trưởng nảy nhiều cành lá thì tiến hành bấm ngọn, tạo điều kiện cho nhiều nhánh phát triển để tán cây rộng, ra nhiều bông.

  • Phòng trừ sâu bệnh: Chú ý kiểm soát cỏ dại và một số bệnh như đốm lá, sâu đục thân.
hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-susi-tai-nha-lam-canh-cuc-dep-3

Sau khoảng 70-80 ngày, cây sẽ cho hoa rực rỡ. Hoa cúc susi không quá khó trồng nếu bạn nắm chắc được kỹ thuật trồng hoa cúc susi đã trình bày ở trên. Chúc bạn thành công nhé!

  Cách trồng hoa mao địa hoàng
  Cách trồng hoa mãn đình hồng
  Cách trồng hoa mai địa thảo