Cách trồng hoa cúc nhi nha tại nhà làm cảnh cực đẹp

Hướng dẫn cách trồng hoa cúc nhi nha tại nhà. Kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc hoa cúc nhi nha bằng hạt trong chậu làm cảnh cực sang.

  Cách trồng hoa cúc susi
  Cách trồng hoa dâm bụt lùn
  Cách trồng hoa đậu lupin

Hoa cúc nhi nha là một trong những loại hoa được dùng để làm cảnh, trồng tại ven nhà, làm cảnh rất nhiều. Với màu sắc bắt mắt, hoa cúc nhi nha ngày càng được ưa chuộng. Nếu bạn cũng muốn có một sân nhà đầy màu sắc thì đừng bỏ qua hoa cúc nhi nha. Dưới đây, Hạt giống Nắng Vàng sẽ cùng bạn học cách trồng hoa cúc nhi nha tại nhà nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-nhi-nha-tai-nha-lam-canh-cuc-dep-1

Cách trồng hoa cúc nhi nha bằng hạt tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ và hạt giống

  • Đất trồng

Đất dùng để gieo hạt cúc nhi nha mix là loại đất thịt nhẹ, tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Bạn có thể dùng đất tribat hoặc trộn đất thịt và xơ dừa cùng phân bón sau đó dùng để gieo hạt. Trước khi trồng nên vệ sinh đất sạch sẽ. Nếu trồng với diện tích lớn, bạn nên cày phơi ải đất 7 – 10 ngày trước khi gieo trồng.

  • Thời vụ

Mùa vụ trồng thích hợp: Mùa Xuân, Mùa Hạ (Hè), Mùa Thu

  • Dụng cụ khác

Chậu hoa, bồn hoa hoặc luống hoa đã làm đất, bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.

  • Hạt giống hoa cúc nhi nha

Hạt giống luôn là yếu tố đầu tiên quyết định tới chất lượng cây trồng nên khi chọn cần đảm bảo hạt giống hoa cúc nhi nha chắc mẩy, không nấm mốc, có hạt sử dụng rõ ràng tư nhà sản xuất và nơi cung cấp như Hạt giống Nắng Vàng.

Cách gieo hạt hoa cúc nhi nha

Cách gieo hạt hoa cúc nhi nha: Bỏ đất vào chậu và tưới ướt tạo độ ẩm, sau đó gieo hạt lên trên.

– Tiếp đó dùng bình phun sương để tưới lần nữa cho hạt có độ ẩm và đặt khay vào vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

– Sau 3 – 5 ngày, hạt sẽ nảy mầm thành cây con.

hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-nhi-nha-tai-nha-lam-canh-cuc-dep-2

Trong 10 ngày đầu, bạn nên tưới nước 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát. Tuy nhiên không nên tưới vào chiều tối sẽ làm cây dễ bị nhiễm bệnh. Việc cung cấp đầy đủ sẽ giúp cây nhanh bén rễ và phát triển tốt. Khi cây bén rễ lên thêm lá thì có thể chuyển ra chỗ có nhiều ánh nắng để cây thuận tiện sinh trưởng.

Cách chăm sóc cây hoa cúc nhi nha

  • Tưới nước

Duy trì tưới nước hàng ngày cho cây 1 lần vào sáng sớm. Nên dùng bình tưới đặt chế độ phun sương, tưới nhẹ nhàng lên thân và lá cây. Khi cây sang chậu hoặc bồn được khoảng 2 tuần thì có thể bón thúc bằng phân NPK, tỉ lệ 5gr phân hòa tan với 2 lít nước, tưới 5 ngày/lần.

  • Bón phân

Trong thời gian cây phát triển, bạn dùng NPK để bón cho cây hàng tuần. Khi bón phân chú ý lựa chọn thời điểm râm mát. Có thể hòa NPK vào nước hoặc bón trực tiếp lên đất xung quanh gốc cây, sau đó tưới lại nước.

Trong thời gian cây chuẩn bị ra nụ và hoa, ngoài bón phân bạn có thể dùng thêm dưỡng lá để nụ và hoa được đẹp, không bị héo trong quá trình phát triển.

  • Tỉa cành

Khi cây bước vào giai đoạn sinh trưởng nảy nhiều cành lá thì tiến hành bấm ngọn, tạo điều kiện cho nhiều nhánh phát triển để tán cây rộng, ra nhiều bông.

  • Phòng trừ sâu bệnh: Chú ý kiểm soát cỏ dại và một số bệnh như đốm lá, sâu đục thân.
  • hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-nhi-nha-tai-nha-lam-canh-cuc-dep-3

Sau khoảng 70-80 ngày, cây sẽ cho hoa rực rỡ. Hoa cúc nhi nha không quá khó trồng nếu bạn nắm chắc được kỹ thuật trồng hoa cúc nhi nha đã trình bày ở trên. Chúc bạn thành công nhé!

  Cách trồng hoa hướng dương đỏ
  Cách trồng hoa hồng xuân
  Cách trồng hoa hồng nhi ngọc