Cách trồng hoa cúc lá nhám tại nhà đơn giản cho hoa đẹp

Hướng dẫn cách trồng hoa cúc lá nhám tại nhà, nở hoa đúng dịp tết để chơi xuân. Kỹ thuật trồng hoa cúc lá nhám đơn giản nhất.

  Cách trồng hoa cúc lá nho cực xinh
  Cách trồng hoa cúc sao băng vàng rực một khoảng sân
  Cách trồng hoa nghê tây từ củ vừa trang trí vừa làm thuốc

Hoa cúc lá nhám hay còn gọi là cúc ngũ sắc quyến rũ mọi ánh nhìn bởi vẻ đẹp khó cưỡng. Với nhiều màu sắc, hoa cúc lá nhám được nhiều người ưa chuộng để trang trí vào dịp tết. Cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng hoa cúc lá nhám để tết này gia đình bạn có những chậu hoa thật đẹp nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-la-nham-tai-nha-don-gian-cho-hoa-dep-1

Cách trồng hoa cúc lá nhám tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ và cây trồng

  • Đất dùng để gieo hạt là loại đất thịt nhẹ, tơi xốp và thoát nước tốt. Có thể dùng đất tribat hoặc đất trộn thịt và xơ dừa cùng phân vi sinh dùng để gieo hạt. Trước khi trồng nên dùng một số loại thuốc khử trùng đất. Nếu trồng với diện tích lớn, cần cày phơi ải đất khoảng 7 – 10 ngày trước khi gieo trồng.
  • Thùng xốp hoặc chậu
  • Hạt giống hoa cúc lá nhám: Chọn hạt giống tại cơ sở uy tín chất lượng như Hạt giống Nắng Vàng để đảm bảo khả năng nảy mầm cao nhất.
hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-la-nham-tai-nha-don-gian-cho-hoa-dep-2

Cách gieo hạt hoa cúc lá nhám

Sau khi đã chuẩn bị xong đất và hạt giống thì cho hạt vào ngâm khoảng 3 tiếng với nước ấm (2 sôi 3 lạnh). Sau đó, cho hạt ra đĩa, rồi bọc lại trong giấy ăn. Tưới nước giữ ẩm, khoảng 3-5 ngày hạt nứt mầm thì đem đi trồng.

Cách trồng hoa cúc lá nhám tại nhà: Tưới nước ẩm vào dụng cụ trồng. Sau đó ươm hạt vào (mỗi bầu chủ nên gieo 1 hạt). Sau khi ươm xong thì tưới nước giữ ẩm bằng vòi phun nhẹ.

hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-la-nham-tai-nha-don-gian-cho-hoa-dep-3

Sau khoảng 3-5 ngày hạt hoa cúc lá nhám sẽ nảy mầm. Khi hạt nảy mầm cần che nắng cho cây. Khoảng 5-7 ngày sau đó dỡ giàn che ra. Cây con cứng cáp thì tiến hành bứng ra trồng. Trồng với khoảng cách cây cách cây 25 – 30cm, hàng cách hàng 30 – 35cm. Trồng xong tưới nước giữ ẩm.

hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-la-nham-tai-nha-don-gian-cho-hoa-dep-4

Lưu ý: Nên trồng vào buổi chiều mát và chỉ lấp đất tới cặp lá mầm.

Cách chăm sóc hoa cúc lá nhám

Vào mùa khô, thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây. Tới mùa mưa chú ý công tác thoát nước để tránh việc cây bị ngập úng.

Cứ khoảng 10-15 ngày bạn có thể hòa tan phân NPK rồi tưới vào xung quanh gốc cây. Mỗi lần tưới phân xong phải tưới lại nước. Không nên tưới phân khi trời nắng. Ngoài ra bạn có thể bón thêm phân chuồng hoai mục, phân trùn quế…

Khi cây ra hoa tuyện đối không được tỉa cành hoa quá nhiều để tránh việc cây không có đủ thời gian để phục hồi.

Làm sạch cỏ dại để cây hoa cúc ngũ sắc có thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.

Nếu chăm sóc tốt, sau 45-60 ngày hoa cúc ngũ sắc sẽ nở.

Trong thời gian cây chuẩn bị ra nụ và hoa, nên bón phân NPK thường xuyên 15 ngày/ lần. Bạn có thể dùng thêm phân vi lượng để nụ và hoa được đẹp, không bị héo trong quá trình phát triển. Nên phòng bệnh cho cây hàng tháng để tránh cây bị bệnh nếu trồng hàng loạt.

hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-la-nham-tai-nha-don-gian-cho-hoa-dep-5

Cúc lá nhám là loại hoa dễ trồng, khỏe nên không quá cầu kỳ chăm sóc, nhưng chú ý phòng tránh sâu bệnh để cây khỏe, hoa đẹp và được bền lâu. Chúc bạn thành công với kỹ thuật trồng hoa cúc lá nhám nhé!

  Cách trồng hoa thược dược nở đúng dịp tết
  Cách trồng hoa hướng dương lùn đón xuân
  Cách trồng hoa bồ công anh