Cách trồng hoa cúc Đài Loan từ hạt giống để chơi Tết

Hướng dẫn cách trồng hoa cúc Đài Loan từ hạt giống tại nhà đẹp miễn chê. Kỹ thuật trồng hoa cúc Đài Loan cụ thể từng bước trang trí Tết cực đẹp.

  Cách trồng hoa ánh dương bằng hạt
  Cách trồng hoa anh thảo tại nhà
  Cách trồng hoa cát cánh làm thuốc

Hoa cúc Đài Loan hay còn gọi là hoa cúc lùn, có nguồn gốc từ Đài Loan. Hiện nay hoa được trồng rộng rãi ở Việt Nam để trồng chậu, bồn hoa, ban công để làm cảnh hay để lấy bông cắm lọ. Hoa được nhiều người ưa chuộng để trang trí nhà vào ngày Tết. Cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng hoa cúc Đài Loan từ hạt giống để Tết này nhà bạn thật rực rỡ nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-dai-loan-tu-hat-giong-de-choi-tet-1

Cách trồng hoa cúc Đài Loan từ hạt giống tại nhà

Chuẩn bị hạt giống và dụng cụ

  • Đất trồng

Hoa cúc Đài Loan không kén đất có thể trồng trên các loại đất khác nhau, chỉ cần đất thoáng khí, tơi xốp, thoát nước tốt. Khi trồng bạn có thể bón thêm phân hữu cơ vi sinh cho tơi xốp đất thì càng tốt.

  • Chậu trồng

Chậu cây, bồn cây, thảm, luống hoa.

  • Hạt giống

Nên chọn hạt giống hoa cúc Đài Loan tại các cửa hàng uy tín vì không phải cửa hàng nào ở Việt Nam cũng bán hạt giống chất lượng. Hạt tốt sẽ cho cây cứng cáp, sinh trưởng tốt, không sâu bệnh, ra hoa đẹp.

hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-dai-loan-tu-hat-giong-de-choi-tet-2

Cách gieo hạt giống hoa cúc Đài Loan

– Trước hết, hạt giống bạn phải xử lý trước khi gieo bằng cách ngâm hạt giống trong cốc nước từ 10 đến 15 giờ.

– Đất gieo hạt giống hoa cúc Đài Loan phải là đất sạch, có khả năng thoát nước tốt. Có thể bón lót bằng các loại phân để bổ sung chất dinh dưỡng, giúp hạt giống nhanh nảy mầm.

– Đất sau khi được làm mịn, ta rắc hạt đều lên trên mật độ 5 – 10 cm tùy vào vị trí trồng, phủ một lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày duy trì độ ẩm cho đất, sau khoảng 5 – 7 ngày là hạt nảy mầm.

Khi cây đã lớn có thể chuyển cây trồng sang chậu, chú ý không làm đứt dễ cây.

hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-dai-loan-tu-hat-giong-de-choi-tet-3

Cách chăm sóc hoa cúc Đài Loan tại nhà

  • Tưới nước

Hàng ngày tưới đều đặn cho cây 1 – 2 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát.

Cung cấp đủ nước để cây đủ nước cho phát triển tốt nhất, nên tưới vào buổi sáng. Vì vậy đừng quên nhé.

  • Bón phân

Khi cây đã lớn có thể chuyển cây trồng sang chậu, chú ý không làm đứt dễ cây. Cây cần dinh dưỡng để phát triển tốt nhất và nở hoa, vì vậy khi cây được khoảng 1,5 tháng nên bón thêm phân chuồng hoặc NPK đều được. Nhớ xới đất quanh gốc và bón thêm cho cây nhé.

  • Phòng bệnh

Để phòng tránh tối đa những bệnh hại đối với cây hoa cúc Đài Loan thì phải kết hợp nhiều biện pháp quản lý trồng trọt như: Làm cỏ thường xuyên kết hợp vun xới đất để tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển. Tạo hệ vi sinh có lợi trong đất. Tạo môi trường thông thoáng cho hệ rễ phát triển.

Sau từ 90-100 ngày là hoa cúc Đài Loan sẽ nở. Với kỹ thuật trồng hoa cúc Đài Loan từ hạt này, chúc bạn sẽ có những chậu hoa thật đẹp nhé!

  Cách trồng hoa dâm bụt lùn
  Cách trồng hoa cúc nhi nha
  Cách trồng hoa cúc susi