Cách trồng hoa cúc bách nhật đỏ hoa đẹp đến mê hồn

Hướng dẫn cách trồng hoa cúc bách nhật đỏ nở hoa rực rỡ. Địa chỉ bán hoa cúc bách nhật uy tín giá tốt nhất thị trường.

  Cách trồng hoa cúc họa mi
  Các loại hoa cúc vàng đẹp và dễ trồng
  Ý nghĩa của hoa cúc xanh
hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-bach-nhat-do-hoa-dep-den-me-hon-1

Hoa cúc bách nhật với nhiều màu sắc khác nhau đã “quyến rũ” biết bao tâm hồn người yêu hoa. Hoa cúc bách nhật đỏ với màu hoa rực rỡ làm siêu lòng rất nhiều người. Cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu về cách trồng hoa cúc bách nhật đỏ nhé!

Kỹ thuật trồng hoa cúc bách nhật đỏ

Cây hoa cúc bách nhật đỏ rất dễ sống, không kén đất, không cần nhiều phân và đất khô khan mà chỉ cần nhiều nắng. Có thể mọc rất tốt ở những nơi hoang dại như kẽ ngách, chân tường, vv Bách nhật có hai màu chủ yếu là trắng và tím, hiện nay còn có thêm màu hồng và đỏ đậm rất đẹp.

Hoa cúc bách nhật là cây thân thảo, cao khoảng 30 – 60cm, mọc thẳng, nhiều cành, phân đốt, có lông; thân non màu xanh, thân già màu tía. Lá cây cúc bách nhật là lá đơn, mọc đối, hình bầu dục, có lông, đầu lá nhọn; cuống lá ngắn, ôm sát thân. Gân chính của lá nổi rõ, màu trắng.

hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-bach-nhat-do-hoa-dep-den-me-hon-2

Cách trồng hoa cúc bách nhật đỏ

Hạt giống hoa cúc bách nhật có thể gieo trực tiếp xuống đất và tưới nước ẩm. Sau khoảng thời gian từ 4 đến 5 ngày là hạt giống hoa bách nhật bắt đầu mọc mầm.

Sau khi cây con từ 20-25 ngày có thể đem trồng và mật độ 40-45 cm vì cây phát triển và tán rộng khá là nhanh nên cần trồng xưa ra một chút để tránh sau này cây có thể to quá và chật quá khiến cho cây không thể phát triển hơn nữa.

Sau khoảng thời gian từ 75-80 ngày cho hoa nở nhưng rất bền, và tươi lâu. Và lúc này bạn chi cần tưới nhẹ và chăm sóc nhẹ cho cây nở hoa thành từng cụm trên đỉnh, các cụm hoa này tròn hoặc hơi thuôn dài; phía dưới hoa có lá non, nhỏ. Hoa cúc bách nhật là hoa lưỡng tính, không có cánh, lâu tàn.

Cây hoa cúc bách nhật đỏ nở hoa suốt mùa hè và mùa thu; với thời tiết tốt ở miền Nam, cây cho hoa dường như quanh năm. Cây có quả mở, bên trong có hạt rất nhỏ.

hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-bach-nhat-do-hoa-dep-den-me-hon-3

Phòng trừ sâu bệnh hại hoa cúc bách nhật đỏ

Rệp muội: Rệp chích hút dịch cây làm cho cây trở nên còi cọc, ngọn quăn queo, lá biến dạng, thui nụ hoặc hoa không nở. Sử dụng các loại thuốc hóa học sau: Actara 25 EC, Karate 2,5 EC 0,5-0,1%, Bassa 0,1-0,15%.

Sâu xanh: Sâu non ăn lá, ăn hoa, đục nụ làm méo, vẹo bông hoa. Dùng các biện pháp thủ công như: Bẫy bả chua ngọt, ngắt bỏ ổ trứng và diệt sâu non bằng tay. Sử dụng các thuốc hóa học sau để trừ sâu: Sherpa 25 EC, Lannate 35 EC, Pegasus 500SC.

Sâu khoang: Ăn biểu bì của lá và đục rỗng bông hoa làm cho lá chỉ còn gân màu trắng. Sử dụng bẫy bả chua ngọt, diệt sâu, ngắt ổ trứng… lựa chọn một trong các loại thuốc sau để phòng trừ: Padan 95P nồng độ 0,1%, Sumicidin 0,1-0,15%…

Bệnh truyền nhiễm do nấm gây hại: Hầu hết các bệnh trên cây Cúc là do nấm hại gây nên như: Bệnh đốm lá, bệnh thối rễ… Cần thường xuyên vệ sinh đồng ruộng tỉa bớt các lá già, lá sâu bệnh để cho ruộng thông thoáng và phun phòng định kỳ hàng tuần hoặc các đợt xuất hiện lá mới bằng Score, Rhydomil, Champion.

Ngoài ra do tác động của chăm sóc không đúng kỹ thuật và việc thiếu hoặc úng nước gây ra các bệnh không truyền nhiễm như cây chết héo, sốc phân…

Với cách trồng hoa cúc bách nhật đỏ này, hi vọng bạn sẽ có vườn hoa đẹp và luôn rực rỡ mỗi ngày nhé!

  Tác dụng của hoa cúc khô với sức khỏe
  Thời gian trồng hoa cúc tết
  Kỹ thuật trồng hoa cúc Đà Lạt