Cách trồng hoa cúc anh từ hạt giống tại nhà

Hướng dẫn cách trồng hoa cúc anh từ hạt giống tại nhà chào đón Tết. Kỹ thuật trồng hoa cúc anh cụ thể từng bước để bạn trang trí nhà cửa thêm đẹp.

  Cách trồng hoa cúc chi
  Cách trồng hoa cúc lọ lem
  Cách trồng hoa cúc nhi nha

Hoa cúc anh là một trong những loài hoa được nhiều người ưa thích vào dịp tết. Những bông cúc chi với nhiều màu sắc rực rỡ, nở hoa tưng bừng tràn đầy sức sống để đón chào mùa xuân mới. Cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng hoa cúc anh từ hạt giống để trang trí nhà thật đẹp đón Tết nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-anh-tu-hat-giong-tai-nha-1

Cách trồng hoa cúc anh từ hạt giống tại nhà

Chuẩn bị hạt giống và dụng cụ

  • Đất trồng

Đất trồng gieo hạt phải là đát có độ tơi xốp và độ ph từ 5.5 – 6.5 và có khả năng thoát nước tốt.

  • Chậu trồng

Chậu trồng cúc anh phải có lỗ thoát khí. Bỏ đất vào chậu sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất, tưới nước tạo độ ẩm cho đất sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm.

  • Hạt giống

Bạn nên lựa chọn hạt giống hoa cúc anh có chất lượng tốt tại các cửa hàng uy tín như Hạt giống Nắng Vàng nhé!

Cách gieo hạt giống hoa cúc anh

Bạn nên ngâm hạt trước khi tiến hành gieo trồng.

Cách gieo hạt giống cúc anh mix bằng cách cho đất vào trong chậu: san phẳng đất và gieo hạt lên trên bề mặt đất. Bạn không cần phải phủ một lớp đất mỏng lên trên.

Sau khi gieo hạt xong thì dùng bình phun sương và tưới lên trên bề mặt đất để hạt được cung cấp độ ẩm, sẽ nhanh nảy mầm hơn.

Khi hạt gieo xuống đất thì chỉ sau 1 tuần hạt sẽ nảy mầm rồi lớn thành cây con. Để cây nhanh nảy mầm thì nên đặt chậu cây ở nơi có ánh sáng, không nên tưới quá nhiều nước sẽ làm úng, hạt sẽ không nảy mầm.

hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-anh-tu-hat-giong-tai-nha-2

Cách chăm sóc hoa cúc anh tại nhà

  • Tưới nước

Hoa cúc anh là họ Cúc nên khá ưa nước và không chịu được khô hạn nên phải luôn giữ độ ẩm cho đất cây sẽ nhanh phát triển. Cách trồng hoa cúc anh tại nhà tốt nhất nên tưới đều đặn 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát, nếu thời tiết khô hạn thì nên tưới bổ sung cho cây.

  • Bón phân

Khi cây đã phát triển ổn định tiến hành bón phân định kỳ 10 – 15 ngày/ 1 lần để cây khỏe, cho bông to và đẹp hơn.

Sau khi cây lên tầm 15 ngày, bón phân NPK (0,5g/1lit nước). Cứ 10 ngày lại tưới phân 1 lần. Khi cây sắp ra nụ, ngừng bón phân, dùng phân bón qua lá Growmore(10-30-30) xịt định kỳ mỗi tuần 1 lần để kích thích cây cho bông đẹp. Việc bón phân cho cây sẽ giúp cây phát triển tốt, nhanh cho hoa đẹp và bền.

  • Sâu bệnh

Hoa cúc anh thường mắc một số bệnh như là rệp hoặc sâu trắng,… Cần để ý tới cây hoa thường xuyên để nhanh chóng phát hiện bệnh và có hướng điều trị, tránh lây lan sang những cây khác.

hinh-anh-cach-trong-hoa-cuc-anh-tu-hat-giong-tai-nha-3

Sau khi gieo trồng hạt giống cúc anh khoảng 80-90 ngày thì ta được những khóm hoa cúc với nhiều màu sắc vô cùng xinh xắn và đáng yêu. Trên đây là kỹ thuật trồng hoa cúc anh tại nhà, chúc bạn sẽ có những chậu hoa thật đẹp nhé!

  Cách trồng hoa hồng nhi ngọc
  Cách trồng hoa hoàng anh
  Cách trồng hoa dừa cạn