Cách trồng hoa chuông leo từ hạt giống

Hướng dẫn cách trồng hoa chuông leo từ hạt giống tại nhà đẹp miễn chê. Kỹ thuật trồng hoa chuông leo cụ thể từng bước để bạn trang trí nhà cửa thêm đẹp.

  Cách trồng hoa dâm bụt lùn
  Cách trồng hoa cúc susi
  Cách trồng hoa cúc nhi nha

Hoa chuông leo là một trong những loài hoa được nhiều người ưa thích để trang trí nhà cửa. Những bông hoa với hình dáng chiếc chuông lại có nhiều màu sắc rực rỡ, nở hoa tưng bừng, thấy tràn đầy sức sống cho ngôi nhà. Cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng hoa chuông leo từ hạt giống để trang trí nhà thật đẹp nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-chuong-leo-tu-hat-giong-1

Cách trồng hoa chuông leo từ hạt giống tại nhà

Chuẩn bị hạt giống và dụng cụ

  • Đất trồng

Thành phần đất để trồng hoa Chuông là đất thịt, các chất hữu cơ tơi xốp như mụn dừa, tro trấu, mùn cưa. Có thể dùng đất sạch Tribat nếu có hoặc tìm đến các cửa hàng bán giống cây trồng để mua.

  • Chậu trồng

Chậu trồng hoa chuông leo phải có lỗ thoát khí.

  • Ánh sáng

Hoa chuông mix cần lượng ánh sáng đầy đủ cho nên bạn có thể trồng ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời như hướng đông, gần cửa sổ,…

  • Hạt giống

Bạn nên lựa chọn hạt giống hoa chuông leo có chất lượng tốt tại các cửa hàng uy tín như Hạt giống Nắng Vàng nhé!

Cách gieo hạt giống hoa chuông leo

Bạn nên ngâm hạt trước khi tiến hành gieo trồng.

Cách gieo hạt hoa chuông leo bằng cách cho đất vào trong chậu: san phẳng đất và gieo hạt lên trên bề mặt đất. Bạn không cần phải phủ một lớp đất mỏng lên trên.

Sau đó tưới nước ẩm lên trên để giúp cho hạt giống nhanh chóng được nảy mầm.

Khi hạt gieo xuống đất thì chỉ sau 1 tuần hạt sẽ nảy mầm rồi lớn thành cây con. Để cây nhanh nảy mầm thì nên đặt chậu cây ở nơi có ánh sáng, không nên tưới quá nhiều nước sẽ làm úng, hạt sẽ không nảy mầm.

hinh-anh-cach-trong-hoa-chuong-leo-tu-hat-giong-2

Cách chăm sóc hoa chuông leo tại nhà

  • Tưới nước

Nên tưới nước cho cây vào buổi sáng sớm để tránh tình trạng tưới nước cây sẽ bị nhiễm bệnh. Cách tốt nhất là nên tưới nhẹ nhàng cho cây, bằng cách tưới phun sương hoặc nhỏ giọt. Thời gian hoa nở thì nên nhớ không được tưới vào lá cũng như hoa, mà chỉ được tưới vào gốc mà thôi. Chẳng cần tưới quá nhiều sẽ làm cây bị thối gốc.

  • Ngắt lá, tỉa nụ

Để hoa to và đẹp hơn thì bạn chỉ cần tỉa bỏ 2 nụ đầu tiên. Bên cạnh đó bạn cũng nên tỉa bỏ đi những lá, hoa bị già héo để giúp cho cây được khỏi bệnh. Những loại hoa tàn cũng nên được tách bỏ đi để giúp cho cành chồi non được mọc nhanh hơn. Sau đó tiếp tục tiến hành bón phân và chăm sóc cho hoa để xanh tốt ra hoa trở lại.

  • Bón phân

Tiến hành bón phân 2 lần 1 tuần, đặc biệt là trong giai đoạn cây có nụ hoa thì cần bón phân nhiều hơn bằng cách pha loãng phân với nước và tưới 1 tuần 1 lần.

  • Chăm sóc sau khi hoa tàn

Hoa tàn cũng lá lúc lá cây úa và rụng khá nhiều. Bạn không cần tưới nhiều cho cây mà nên cho cây vào nơi tối và mát. Vào mùa xuân thì củ nảy mầm, thì bạn nên di chuyển chúng ra nơi có ánh sáng, tưới nước và chăm sóc như bình thường.

hinh-anh-cach-trong-hoa-chuong-leo-tu-hat-giong-3

Sau khi gieo trồng thì chỉ khoảng 5 tháng là bạn đã có được hoa, mỗi đợt hoa chuông nở sẽ kéo dài trong khoảng 20 ngày. Hoa nở to, đẹp, hình quả chuông. Trên đây là kỹ thuật trồng hoa chuông leo tại nhà, chúc bạn sẽ có những chậu hoa thật đẹp nhé!

  Cách trồng hoa cúc lọ lem
  Cách trồng hoa cúc chi
  Cách trồng hoa cúc anh