Cách trồng hoa ánh dương từ hạt giống đúng cách

Hướng dẫn cách trồng hoa ánh dương từ hạt giống tại nhà đẹp miễn chê. Kỹ thuật trồng hoa ánh dương cụ thể từng bước trang trí nhà cực đẹp.

  Cách trồng hoa anh thảo
  Cách trồng hoa cát cánh
  Cách trồng hoa cát tường

Hoa ánh dương còn có tên gọi khác là Mắt nai, Mắt nhung, Mắt Huyền, Cát Đằng cánh, Dây Bông Cánh… Hoa có thể trồng quanh năm và thích hợp được với nhiều loại thời tiết khác nhau rất thích hợp với thời tiết tại Việt Nam. Hoa ánh dương thích hợp để trang trí ở trước nhà hay ở ban công đều rất đẹp. Cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng hoa ánh dương nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-anh-duong-tu-hat-giong-dung-cach-1

Cách trồng hoa ánh dương từ hạt giống tại nhà

Chuẩn bị hạt giống và dụng cụ

  • Ánh sáng

Hoa leo ánh dương phải có ánh sáng rực rỡ với hai đến ba giờ mỗi ngày ánh sáng mặt trời trực tiếp để hoa đúng cách.

  • Đất trồng

Giá thể gieo hạt (giá thể tribat) là hỗn hợp của mùn xơ dừa, tảo biển, phân trùn quế, và các loại chất hữu cơ có độ tơi xốp như trấu hun, mùn cưa, sơ dừa… nhưng phải giữ ẩm trong đất lâu dài. Ngoài ra, giá thể có thể thêm các chất kích thích đẩy nhanh quá trình nảy mầm và kích thích tăng trưởng.

  • Chậu trồng

Chậu cây, bồn cây, thảm, luống hoa.

  • Hạt giống

Nên chọn hạt giống hoa ánh dương tại các cửa hàng uy tín vì không phải cửa hàng nào ở Việt Nam cũng bán hạt giống chất lượng. Hạt tốt sẽ cho cây cứng cáp, sinh trưởng tốt, không sâu bệnh, ra hoa đẹp.

Cách gieo hạt giống hoa ánh dương

– Trước hết, hạt giống bạn phải xử lý trước khi gieo bằng cách ngâm hạt giống trong cốc nước từ 10 đến 15 giờ.

– Đất gieo hạt giống hoa ánh dương phải là đất sạch, có khả năng thoát nước tốt. Có thể bón lót bằng các loại phân để bổ sung chất dinh dưỡng, giúp hạt giống nhanh nảy mầm.

– Khác với cách gieo hạt giống hoa thông thường, cách gieo hạt giống hoa ánh dương khi gieo xong bạn không cần phải phủ lên một lớp đất vì hạt giống này đã nhỏ rồi.

hinh-anh-cach-trong-hoa-anh-duong-tu-hat-giong-dung-cach-2

Cách chăm sóc hoa ánh dương tại nhà

  • Tưới nước

Tưới nước đều đặn hàng ngày, hoa ánh dương là cây ưa ẩm nên có thể tưới nhiều hơn các loại cây khác một chút.

Cung cấp đủ nước để cây đủ nước cho phát triển tốt nhất, nên tưới vào buổi sáng. Vì vậy đừng quên nhé.

  • Bón phân

Cây cần dinh dưỡng để phát triển tốt nhất và nở hoa, vì vậy khi cây được khoảng 1,5 tháng nên bón thêm phân chuồng hoặc Npk đều được.

Nhớ xới đất quanh gốc và bón thêm cho cây nhé.

  • Phòng bệnh

Để phòng tránh tối đa những bệnh hại đối với cây hoa ánh dương thì phải kết hợp nhiều biện pháp quản lý trồng trọt như: Tạo hệ vi sinh có lợi trong đất. Tạo môi trường thông thoáng cho hệ rễ phát triển. Làm cỏ thường xuyên kết hợp vun xới đất để tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển.

hinh-anh-cach-trong-hoa-anh-duong-tu-hat-giong-dung-cach-3

Sau từ 90-100 ngày là hoa ánh dương sẽ nở. Với kỹ thuật trồng hoa ánh dương từ hạt này, chúc bạn sẽ có những chậu hoa thật đẹp nhé!

  Cách trồng hoa đậu lupin
  Cách trồng hoa dâm bụt lùn
  Cách trồng hoa cúc susi