Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp tại nhà siêu ngon

Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp tại nhà siêu ngon. Mua hạt giống dưa lưới chất lượng tại Hạt giống Nắng Vàng đảm bảo năng suất.

  Quả việt quất trồng được ở đâu?
  Cách trồng dâu tây ở miền bắc
  Cách trồng dâu tây ở miền nam
hinh-anh-cach-trong-dua-luoi-trong-thung-xop-tai-nha-sieu-ngon-1

Dưa lưới là loại trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, hương vị thơm ngon nên được nhiều người thích.

Thời vụ thích hợp để bắt đầu trồng dưa lưới là tháng 3, đầu tháng 4 âm lịch. Sẽ thật hạnh phúc khi chính bạn được thưởng thức những trái dưa lưới do chính tay mình trồng tại vườn, wow!! Chắc sẽ là một cảm giác thật thú vị. Cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng dưa lưới trong thùng xốp nhé!

Bước 1: Chuẩn bị

– Đất: Đầu tiên là làm đất trồng. Cách ủ đất: lấy xỉ than, ngâm nước trong vòng 1 ngày 1 đêm. Cứ khoảng vài tiếng, thay nước một lần rồi sau vớt ra để ráo rồi đập vụn, trộn với đất và trấu (trấu hun hoặc trấu tươi). Bạn trộn theo tỉ lệ 40% đất, 40% xỉ than, và 30% trấu. Đất trồng là đất phù sa, có bón lót một ít lân.

Thùng xốp

Những vỏ chai nước suối nằm dưới đáy thùng đậy lắp kín và đục lỗ sẽ có nhiệm vụ chứa nước để cây hút nước suốt cả ngày trong nhũng hôm trời nắng nóng 37-40 độ, giúp cây không bị héo rũ vì nắng. Ba chai nước suối đục lỗ đưa cổ chai ra ngoài thành thùng xốp, cách đáy 10cm và mở nắp. Ba chai này có nhiệm vụ thông khí và thoát nước khi tưới quá nhiều nước và những hôm trời mưa to.

Cách làm này khiến lỗ thoát nước to. Hơn nữa, bụng chai nước suối rất to, khiến cho không khí vào ra dễ dàng – nhờ đó cung cấp khí Oxy dồi dào cho rễ và thải CO2 ra ngoài dễ dàng.

hinh-anh-cach-trong-dua-luoi-trong-thung-xop-tai-nha-sieu-ngon-2

– Hạt giống dưa lưới

Hạt dưa lấy về rửa sạch, bóc bỏ hết lớp màng nhớt bên ngoài.

Bước 2: Gieo hạt giống

– Sau khi tác màng nhớt bên ngoài, đem ngâm hạt vào nước vài tiếng, rồi ủ khăn ẩm để kích hạt nhanh nảy mầm.

– Khi hạt giống bắt đầu nứt nanh thì đem ươm vào hốc.

– Sau khoảng 10 ngày, khi cây lên được 2-3 lá thì trồng ra thùng xốp đã chuẩn bị trước.

Để đảm bảo chất lượng nảy mầm của hạt giống các loại cây , thì bạn nên mua hạt giống dưa lưới tại những cửa hàng uy tín như Hạt giống Nắng Vàng nhé!

Bước 3: Chăm sóc cây dưa lưới

Để cây đơm hoa kết quả, bên cạnh việc tưới nước hàng ngày, bạn phải bỏ khá nhiều công chăm bẵm.

– Bón phân:

Khi cây được 2 lá thật thì bắt đầu bón phân đạm. Cứ 1/2 chén đạm (bé bằng chén trà) thì pha 7-8 lít nước rồi tưới cách ngày cho cây nhanh lớn, ra lá nhiều.

hinh-anh-cach-trong-dua-luoi-trong-thung-xop-tai-nha-sieu-ngon-3

Khi cây đã bắt đầu trổ nhiều lá và ra nụ non (cao khoảng 25-30cm) thì pha nửa chén trà mạn gồm lân, đạm và kali theo tỉ lệ 3:1:2, pha với 8-10 lít nước rồi tưới cách ngày cho dưa. Dưa sẽ đủ dưỡng chất để thúc ra hoa, đậu quả. Khi quả non bắt đầu nhú thì tăng lượng phân lên 2/3 chén để tưới cây.

– Thụ phấn:

Nếu không có ong, bướm thì bạn phải tự thụ phấn cho cây. Bạn nên thụ phấn cho cây vào buổi sáng, tầm 7-8 giờ. Sau khi thụ phấn, bạn cần buộc túi để để phòng ong châm, hỏng quá trình thụ phấn.

– Ngắt ngọn:

Khi cây đã đậu quả thì bắt đầu ngắt hết những nhánh phụ của cây. Thông thường, một cây dưa chỉ để 25 lá để tập trung dinh dưỡng nuôi quả.

Bước 4: Thu hoạch

Dưa lưới thuộc nhóm dưa lê thơm, có thời gian sinh trưởng và phát triển nhanh thường có thời gian từ khi gieo trồng đến thu hoạch 85 – 90 ngày.

hinh-anh-cach-trong-dua-luoi-trong-thung-xop-tai-nha-sieu-ngon-4

Với hướng dẫn này, Hạt giống Nắng Vàng hi vọng sẽ đem đến không chỉ những trái ngọt mà còn “sạch” cho sức khỏe của gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công!!!!!!

trồng dưa lưới trong thùng xốp

  Quả lựu tại Việt Nam trồng ở đâu?
  Quả lê trồng ở Việt Nam trồng ở đâu?
  Qảu dâu tây rừng và tác dụng với sức khỏe