Cách trồng đậu xanh tại nhà lên nhanh chắc hạt

Cách trồng đậu xanh tại nhà được nhiều người chia sẻ để có cách trồng cây đậu xanh lên nhanh mà hiệu quả, năng suất cao và thời gian ngắn.

hinh-anh-cach-trong-dau-xanh-tai-nha-len-nhanh-chac-hat-1

Đậu xanh làm giá là một trong những mô hình trồng rau sạch tại nhà được nhiều người yêu thích. Để đảm bảo nhất cho sức khỏe thì bạn cũng có thể tự học cách trồng cây đậu xanh tại nhà của Hạt giống Nắng Vàng dưới đây nhé!

Đặc điểm cây đậu xanh

Đậu xanh có thời gian sinh trưởng ngắn, thời gian cho thu hoạch nhanh, chỉ khoảng 2 tháng.

Loại đậu xanh có ưu điểm cần ít nước, có thể tiết kiệm được diện tích bằng việc trồng xen canh để tăng cường thêm độ phì nhiêu cho đấthoặc là luân canh trong thùng xốp hoặc trên sân thượng nhà bạn.

Cách trồng đậu xanh lên nhanh và khỏe mạnh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

– Đất: yêu cầu đất gieo hạt giống đậu xanh là đất có nhiều phù sa, đất thịt pha cát nhiều mụn, chứa ít sét. Trước khi gieo thì bạn nên xới cày cỏ cho sạch, đất tơi xốp.

hinh-anh-cach-trong-dau-xanh-tai-nha-len-nhanh-chac-hat-2

Cách trồng đậu xanh lên nhanh còn phụ thuộc vào việc chọn hạt giống: Bạn chọn hạt giống khỏe mạnh, chắc hạt, đảm bảo nhất là bạn mua tại Hạt giống Nắng Vàng.

Bước 2: Kỹ thuật trồng đậu xanh

– Gieo hạt: Bạn nên gieo vào ngày thời tiết ổn định, tránh mưa bão, mưa dầm. Mật độ gieo khoảng khoảng 10 – 20 cm. Khi gieo xong thì tiến hành tưới nước cho ẩm đất để hạt nhanh nảy mầm.

Hình ảnh Cách trồng đậu xanh tại nhà lên nhanh chắc hạt 3

Bước 3: Chăm sóc cây đậu xanh

– Bón phân: đậu xanh cần được bón những loại paha như đạm, kali. Bạn nên kết hợp với việc bón thúc đợt 1 với việc làm cỏ thường xuyên.

– Bạn chỉ nên tưới khoảng 2- 3 lần trong 1 tuần. Bạn nên dùng cây tưới phun để tưới để gốc cây không bị bật lên.

Bước 4: Thu hoạch

Khi trồng được khoảng 25 – 50 ngày thì đậu xanh đã có thể thu hoạch được rồi. Khi quả chuyển sang màu nâu thì nên dùng tay hái vào buổi chiều, rồi đem phơi nắng để tách lấy hạt.

Vậy là bạn đã có những hạt giống đậu xanh chắc khỏe do chính tay mình trồng rồi, vừa làm đẹp không gian nhà lại mang đến nguồn thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng cho cả nhà.

Xem thêm:

Cách làm hạt đậu xanh nhanh nảy mầm

Cách làm giá đỗ tại nhà siêu sạch

Cách trộn đất hữu cơ để trồng rau tại nhà

Cách trồng đậu xanh