Cách trồng dâu tây ở miền nam

Cách trồng dâu tây ở miền nam với thời điểm đúng cho chất lượng quả tốt. Mua cây giống dâu tây ở tphcm khỏe mạnh và nhanh ra trái.

  Cách lấy hạt dâu tây làm giống
  Cách trồng dâu tây bằng hạt giống
  Kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh
hinh-anh-cach-trong-dau-tay-o-mien-nam-1

Ai cũng biết dâu tây ưa thời tiết ôn đới, ở Việt Nam thì nơi trồng tốt nhất là Đà Lạt . Tuy nhiên, đã có niềm đam mê thì ở đâu cũng trồng được kể cả miền nam nhé! Hạt giống Nắng Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách trồng dâu tây ở miền nam mà chất lượng không kém gì Đà Lạt.

Thời vụ trồng dâu tây ở miền nam

Thời điểm trồng dâu tây thích hợp nhất là khoảng tháng 9-10 dương lịch . Vì thời điểm này là vào cuối mùa mưa. Độ ẩm rất thích hợp cho cây nẩy mầm. trồng dâu tây vào thời điểm này thì mức độ thành công là 90-100%.

Ngược lại, nếu đem cây dâu vể trồng vào mùa nắng nóng thì tỉ lệ cây sống sót chỉ khoảng 70%.

Dâu tây không khó trồng chỉ cần bạn biết chọn đúng thời điểm khí hậu thích hợp thì chắc chắn bạn sẽ có cả vườn dâu tây cho mà xem.

Cách trồng dâu tây ở Sài Gòn

Bước 1: Chuẩn bị

– Chọn đất trồng: Dâu tây vốn thích hợp với loại đất thịt nhẹ vì vậy việc chọn lựa đất trồng cũng là một phần quan trọng không thể bỏ qua. Nếu chọn đúng thời điểm để gieo hạt hoặc đem giống về trồng nhưng không có loại đất phù hợp thì cây cũng không thể sinh trưởng mà nếu có sinh trưởng được thì sản lượng cũng không cao thậm chí không có.

Đất trồng dâu tây cần hàm lượng chất hữu cơ cao, đất phải giữ được độ ẩm nhưng cũng phải thoát nước tốt. Nếu có điều kiện thì bạn nên mua đất hữu cơ về trồng để đảm bảo chất lượng nhé và tiêu chuẩn nhé.

– Chọn giống: Chọn hạt giống dâu tây nên lựa chọn những hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên, không rách, ẩm…. nên chọn những loại hạt giống cây có chỉ số nảy mầm cao được mua tại Hạt giống Nắng Vàng.

Nếu chọn cây giống thì nên chọn cây dâu tây có đường kính từ 10 – 15cm . Tình trạng cây chắc khỏe, không sâu bệnh, cây phát triển đều.

Bước 2: Gieo hạt trồng cây

– Gieo hạt: Bạn có thể gieo hạt trong các chậu nhỏ đã được đựng đầy đất hữu cơ và có lỗ thoát nước thật tốt.

Dâu tây thích nghi tốt và phát triển mạnh mẽ trong các chậu có đường kính tối thiếu 12 – 15 cm. Nếu trồng cây trong chậu bạn nên chọn loại chậu có đường kính 20 cm đây là kích thước lý tưởng nhất cho dâu phát triển và sinh trưởng đến lúc trưởng thành.

hinh-anh-cach-trong-dau-tay-o-mien-nam-2

Hoặc có thể thì bạn sẽ làm một khu vườn riêng cho chúng cũng với loại đất hữu cơ và các khay nhựa. Đến khi chúng phát triển mạnh thì bứng ra trồng riêng trong chậu để đảm bảo cho sự phát triển của chúng .

Trồng dâu tây tại tpHCM: Bạn có thể mua sẵn cây giống và mang về nhà chăm sóc, sang chậu để đảm bảo chất lượng của đất trồng.

Bước 3: Chăm sóc và thu hoạch

– Cách chăm sóc cây dâu tây ở nơi khí hậu nóng

Dâu tây là loại cây ưa ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Nhưng phải đặt dâu tây ở vị trí có thể đón được ánh nắng sáng nhiều nhất.

Tưới nước cho cây 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều mát. Tưới đều sao cho đất vừa đủ ẩm,sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, không nên tưới nhiều nước làm đất úng, chết cây.

Khi chuyển cây dâu tây từ khay ươm sang chậu hay luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Nên che nắng cho cây trong 2-3 ngày đầu kể từ ngày chuyển cây sang chậu, luống.

Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp và tạo độ thông thoáng cho cây.

Để cây dâu tây sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu chúng ta nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường cho sự sinh trưởng của cây.

– Thu hoạch: Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều chúng ta nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây. Nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bớt những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên cắt tỉa các lá già và lá bị sâu để cây có đủ dinh dưỡng để sinh trưởng.

hinh-anh-cach-trong-dau-tay-o-mien-nam-3

Trong thời gian cây sinh trưởng và phát triển cần chú ý thường xuyên bón phân để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây.

Cách trồng dâu tây ở Sài Gòn

  Mua hạt giống dâu tây chịu nhiệt Nhật Bản