Cách trồng dâu tây bằng hạt giống

Cách trồng dâu tây bằng hạt giống trong nhà đơn giản. Cách trồng và chăm sóc cây dâu tây không hề khó như bạn nghĩ mà vẫn cho trái ngon ăn.

  Cách trồng dâu tây ở miền bắc
  Cách trồng dâu tây ở miền nam
  Kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh mới và hiện đại
hinh-anh-cach-trong-dau-tay-bang-hat-giong-1

Trồng dâu tây tại nhà hiện đang làm xu hướng được nhiều người áp dụng. Bạn có thể tự trồng dâu tây bằng cây giống hoặc bằng hạt giống. Trồng dâu tây bằng hạt giống tuy có phần khó khăn nhưng được nhìn cả quá trình phát triển chắc hẳn bạn sẽ rất vui đúng không nào. Cùng học cách trồng dâu tây bằng hạt giống với Hạt giống Nắng Vàng nhé!

Cách trồng dâu tây từ hạt

Cách trồng dâu tây bằng hạt

Chuẩn bị khay gieo hạt: một lớp đất mỏng khoảng 2 cm, hỗn hợp đất bao gồm ¾ đất mùn hoai mục + ¼ đất giàu chất hữu cơ.

hinh-anh-cach-trong-dau-tay-bang-hat-giong-2

+ Cách gieo hạt giống dâu tâyRắc đều những hạt giống lên hỗn hợp đất đã làm ẩm, sau đó phủ 1 lớp mỏng đất mùn hoai mục lên trên, phủ kín những hạt giống nhưng không quá dày (khoảng 2 mm).

+ Để hạt giống nhanh nảy mầm, bạn chỉ cần bọc một lớp nilong bên ngoài khay gieo hạt, để khay ươm ở nơi khô ráo, có nắng vừa, tưới nước 1 lần mỗi ngày vào chiều tối. Giữ đất luôn trong tình trạng ẩm và có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Cây dâu tây có thể mất 1 đến 2 tuần để nảy mầm.

Kỹ thuật sang chậu cho dâu tây

Kỹ thuật trồng dâu tây trên giá thểSau khi cây có 3-5 lá thật, nhẹ nhàng tách đất ra khỏi khay và trồng ở chậu hoặc luống lớn, mỗi cây dâu nên cách nhau 35cm.

hinh-anh-cach-trong-dau-tay-bang-hat-giong-3

Cách trồng: Tốt nhất nên sang chậu cho cây vào sáng sớm hoặc chiều mát. Chọn đất thịt nhẹ, nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước tốt. Cây dâu tây cần nhiều đất để phát triển bộ rễ, nên chọn chậu to có lỗ thoát nước, tránh ngập úng. Khi trồng phải đặt cây thẳng với mặt đất, đào lỗ đủ sâu để lấp hết bầu rễ của cây, tránh làm vỡ bầu cây. Sau khi sang chậu, tưới đẫm nước, sử dụng nước sạch, không bị ô nhiễm.

Cách trồng và chăm sóc cho cây dâu tây

Chăm sóc: Trong 5-7 ngày đầu ngày tưới 2-3 lần vào sang sớm và chiều mát, tưới đẫm nước giúp cây phát triển mạnh bổ rễ, sau đó có thể rút xuống tưới ngày 1 lần vào buổi sáng sớm. Chú ý tưới đủ ẩm tránh úng nước, mỗi lần tưới khoảng 150-200ml/1 cây (chậu).

hinh-anh-cach-trong-dau-tay-bang-hat-giong-4

Chỉ tưới nước sạch, không bón thêm cho cây bất cứ loại phân bón nào trong 5-7 ngày đầu sau khi sang chậu. Tránh ánh sáng quá gắt, để cây nơi bóng râm hoặc ít nắng, sau 7 ngày có thể cho cây ra nắng, lúc này phun phân bón lá để kích thích cây sinh trưởng rễ và lá, giúp cây khỏe mạnh.

Tỉa lá: Với dâu tây trồng chậu, bạn có thể để từ 6-12 lá/1 cây để đảm bảo cây sinh trưởng tốt và đẹp. Ngắt bớt lá già khi cây nhiều lá hoặc tổn thương, ngắt cách gốc 4 cm trở lên để vị trí ngắt tránh tiếp xúc với đất.

hinh-anh-cach-trong-dau-tay-bang-hat-giong-5

Bạn có thể trồng dâu tây quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất vẫn là khoảng tháng 4 và tháng 5. Trồng dâu tây bao lâu có quả? Sau khoảng 2 tháng, bạn có thể thu hoạch những trái dâu chín mọng đầu tiên.

Chúc các bạn thành công với những trái dâu tây của mình nhé!

  Mua hạt giống dâu tây Nhật Bản các loại tại đây !