Cách trồng đậu đũa trong thùng xốp sai quả ít sâu bệnh

Hướng dẫn cách trồng đậu đũa trong thùng xốp tại nhà chỉ với những vật dụng đơn giản. Trồng đậu đũa trong thùng xốp theo cách này ít sâu bệnh, cho quả sai.

hinh-anh-cach-trong-dau-dua-trong-thung-xop-sai-qua-sau-benh-1

Đậu đũa là một trong những loại thực phẩm được các gia đình tự trồng nhiều nhất để phục vụ cho bữa ăn lành mạnh của mình. Hôm nay, Hạt giống Nắng Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách trồng đậu đũa trong thùng xốp làm sao để ít sâu bệnh, sai quả và không tốn nhiều diện tích.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

– Bạn có thể tận dụng những dụng cụ có sẵn như thùng xốp Lưu ý, những dụng cụ trồng phải đục lỗ dưới đáy để cây không bị úng nước.

– Đất trồng: Đậu đũa có thể trồng được trên nhiều loại đất, nhưng tốt nhất là đất sinh học tại Hạt giống Nắng Vàng giúp giữ ẩm tốt, giàu mùn và có độ pH từ 6-7. Cây ưa ánh sáng mạnh, sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ từ 25-35 độ C…

– Hạt giống: Hạt giống cây đậu đũa có sẵn tại Hạt giống Nắng Vàng với chất lượng cũng như tỉ lệ nảy mầm cao, cây kháng sâu bệnh tốt.

Bước 2: Ngâm ủ và gieo hạt

Trồng đậu đũa trong thùng xốp: Hạt giống trước khi đem gieo bạn nên ngâm nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40 độ C trong vòng 4 tiếng sau đó vớt ra và ủ vào khăn ẩm cho nứt nanh rồi mới đem gieo vào khay.

Nếu bạn đem gieo trực tiếp thì tỷ lệ nảy mầm sẽ thấp hơn.

– Gieo hạt với khoảng cách hàng cách hàng 60-65cm, cây cách cây 25-30cm. Sau khi gieo hạt, lấp 1 lớp đất mỏng khoảng 1cm. Tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

hinh-anh-cach-trong-dau-dua-trong-thung-xop-sai-qua-sau-benh-2

Hướng dẫn kỹ thuật trồng đậu đũa cho quả sai và không bị đốm

Bước 3: Chăm sóc

– Ngày tưới nước 2 lần cho cây đậu que vào lúc sáng sớm và chiều tối.

– Sau khi gieo hạt được khoảng 20-25 ngày thì tiến hành bón thúc đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế, phân dê, phân gà… Cứ 7-10 ngày tiến hành bón 1 đợt.

– Khi cây cao được khoảng 15-20cm thì tiến hành làm giàn cho cây.

hinh-anh-cach-trong-dau-dua-trong-thung-xop-sai-qua-sau-benh-3

Bước 4: Thu hoạch

Sau khoảng 50-60 ngày sau khi trồng thì đậu đũa cho thu hoạch. Nên thu hoạch khi quả còn non, hạt còn nhỏ bởi nếu để hạt quá to quả sẽ bị già, ăn không ngon.

Cách trồng đậu que tại nhà

Xem thêm: