Cách trồng đậu bắp trong thùng xốp đơn giản mau lớn

Cách trồng đậu bắp trong thùng xốp siêu sạch tại nhà, cây khỏe và mau lớn. Trồng đậu bắp trong thùng xốp, thử ngay bạn nhé!

  Cách trồng cà rốt trong thùng xốp
  Cách trồng nha đam trong thùng xốp
  Cách trồng susu trong thùng xốp

hinh-anh-cach-trong-dau-bap-trong-thung-xop-don-gian-mau-lon-1

Đậu bắp là một loại quả có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng được các bà nội trợ sử dụng thường xuyên trong bữa ăn. Tuy nhiên, với tình trạng sử dụng thuốc thực vật hiện nay khiến các chị em lo lắng cho sức khỏe thì giải pháp trồng rau sạch tại nhà là tối ưu nhất. Hạt giống Nắng Vàng xin chia sẻ với bạn cách trồng đậu bắp trong thùng xốp đơn giản và siêu nhiều quả.

Bước 1: Chuẩn bị

Để áp dụng tốt cách trồng đậu bắp tại nhà, bạn cần phải chuẩn bị:

Thùng xốp có chiều cao 40 – 50cm, rộng khoảng 50, dài 60cm.

– Đất, phân bón, chấu, cát sông (hoặc loại cát dùng trong xây dựng, tuy nhiên bạn nên rửa và phơi nắng vài ngày rồi mới dùng)

– Hạt giống đậu bắp: hạt giống có tốt mới đem lại hiệu quả và cho sản lượng cao. Bạn nên chọn những hạt đậu bắp sáng bóng, to tròn để làm giống, hoặc mua tại các cửa hàng cung cấp hạt giống rau củ quả chất lượng như Hạt giống Nắng Vàng

Bước 2:Làm đất cho cây

Đậu bắp sinh trưởng và phát triển tốt trong đất pha cát bởi nó có khả năng thoát nước tốt. Trước khi tiến hành, bạn rắc một chút vôi bột vào đất, đảo đều và phơi dưới nắng để loại trừ mầm bệnh. Sau đó tiến hành trộn đất, cát và phân bón theo tỷ lệ 3 đất, 1 phân, 1 cát.

Lưu ý: Phân bón ở đây bạn có thể sử dụng các loại phân hữu cơ để làm tăng thêm độ dinh dưỡng của đất như phân trùn quế,…

Bước 3: Gieo hạt

Với cách trồng đậu bắp tại nhà bằng thùng xốp này bạn sẽ bị hạn chế về diện tích đất trồng nên không cần lên luống.

Trước đó, hạt giống phải được ngâm với nước ấm và nứt nanh mới đủ điều kiện gieo. Sau đó bạn dùng một đầu cây đục lỗ lên đất và tra hạt.

Cứ mỗi lỗ là 2 – 5 hạt sâu khoảng 3 – 5cm để tránh tình trạng chim, chuột ăn mất hạt giống.

hinh-anh-cach-trong-dau-bap-trong-thung-xop-don-gian-mau-lon-2

Bước 4: Chăm sóc cây đậu bắp

Hằng ngày bạn tiến hành tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều tối. Sau 2 – 3 ngày hạt giống bắt đầu nảy mầm, lúc này bạn cần chăm sóc cây con thật tốt để cây nhanh phát triển. Khi cây con đạt 5 – 7 ngày tuổi và có chiều cao từ 5 – 10cm bạn tỉa bớt những cây còi cọc, kém phát triển.

Bón phân cho cây được chia làm 3 đợt:

– Đợt 1: Khi cây có 2 – 3 lá con

– Đợt 2: Khi cây có 5 – 6 lá con

– Đợt 3: Khi cây sắp ra hoa.

hinh-anh-cach-trong-dau-bap-trong-thung-xop-don-gian-mau-lon-3

Bước 5: Chuyển nhà cho cây qua thùng xốp

Khi cây đã cao khoảng 20cm, bạn chuyển cây ra những thùng xốp khác đã chuẩn bị sẵn để phân bổ số lượng cây cho hợp lý, đảm bảo cây con được cung cấp điều kiện phát triển tốt nhất. Sau khi chuyển bạn vẫn duy trì việc tưới nước cho cây 2 lần/ngày để cây nhanh bén rễ và phát triển trở lại.

hinh-anh-cach-trong-dau-bap-trong-thung-xop-don-gian-mau-lon-4

Vậy là chỉ sau một thời gian ngắn, gia đình bạn đã có những trái đậu bắp siêu ngon và siêu sạch cho các thành viên cho gia đình rồi. Hi vọng với cách làm này bạn sẽ có một vườn đậu bắp sai trĩu quả cung cấp nguồn thực phẩm sạch và giàu dinh dưỡng cho gia đình.

Trồng đậu bắp trong thùng xốp

  Cách trồng súp lơ xanh trong thùng xốp
  Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp
  Kỹ thuật trồng cà chua trong chậu