Cách trồng cải trời – nguồn thực phẩm sạch, tăng thu nhập gia đình nhanh chóng

Khác với những giống rau khác, nếu rau cải xanh, rau cải cúc,...thì rau cải trời là một loại rau đặc biệt có sức sống tốt, ít công chăm sóc lại có sức sống tốt. Vậy trồng cải trời như thế nào là đúng cách, hợp lí thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cách trồng cải trời hiệu quả, đúng quy trình

So với những giống cải thông thường, rau cải trời là một rau dễ trồng và không tốn quá nhiều công chăm sóc. Để có thể trồng cải trời đất trồng cần được chuẩn bị kĩ lưỡng mặc dù sức sống của loại cây này rất lớn và có thể trồng được trong môi trường khắc nghiệt như ở miền núi.

Đất trồng cần được làm tơi xốp và ủ qua phân chuồng đã hoai mục. Đất có đầy đủ các dưỡng chất góp phần phát triển cho rau được tốt hơn. Hạt giống rau cải trời nay đã được bán rộng rãi tại các cửa hàng nông sản nên bạn có thể tìm mua dễ dàng.

Do đặc thù là loại cây có thể tận dụng gốc nên công chăm sóc cũng ít đi rất nhiều. Mỗi gốc cải trời bạn có thể thu hoạch nhiều lần không như những loại cải khác chỉ thu hoạch được một lần rồi phải thu dọn.

Bón phân cho cải trời rất đơn giản, sau khi thu hoạch cải trời 1 tuần thì rải phân NPK loại 16-16-8 chỉ 1 lần, sau đó cứ mỗi tuần tưới urê chỉ 1-2 lứa là thu hoạch. Bón phân theo định kì sẽ giúp cho cải trời nâng cao được thu hoạch cho lá chất lượng hơn. Thông thường chỉ mất khoảng 20 đến 30 ngày là bạn đã có thể thu hoạch. Nước tưới cho rau cần được tưới thường xuyên để đảm bảo độ ẩm cho đất.

Trồng cải trời – nguồn thực phẩm sạch và tăng thu nhập cho người trồng

Cách trồng cải trời không quá cầu kì lại dễ dàng chăm sóc, có thể nói là loại cây tự sinh tự diệt nên bạn có thể trồng quanh năm trên cùng một gốc cây. Lá của cây cải trời bạn có thể dùng để ăn sống với thịt, cá, ăn chung với các loại rau rừng hoặc có thể ăn chung với cháo nóng.

Ngoài ra bạn còn có thể luộc, xào hay nấu canh, ăn lẩu như những loại rau cải thông thường. Ngoài việc làm nguồn thức ăn cho con người trồng cải trời còn giúp bạn có thể chữa được nhiều loại bệnh như giải nhiệt, tiêu hóa, trị thương, táo bón,…

Với nhu cầu hiện nay trên thị trường nhiều gia đình lựa chọn cải trời làm món ăn và trở thành một phần không thể thiếu trong gia đình. Bạn có thể trồng cải trời với diện tích lớn hơn để tăng thêm thu nhập cho gia đình mình nếu được.

Với những tác dụng tuyệt vời mà rau cải trời mang đến chắc hẳn sẽ làm cho bạn hết sức hài lòng. Hãy tận dụng thời gian rãnh và phần không gian trống tại nhà mình để trồng cải trời để mang đến cho gia đình mình nguồn thực phẩm sạch nhé.