Cách trồng cải thìa trong thùng xốp lên cực nhanh

Cách trồng cải thìa trong thùng xốp cho năng suất cao, ít sâu bệnh, đem lại nguồn rau xanh an toàn cho gia đình và là mục tiêu của các bà nội trợ.

hinh-anh-cach-trong-cai-thia-trong-thung-xop-len-cuc-nhanh-1

Hướng dẫn cách trồng cải thìa trong thùng xốp đúng cách

Cải thìa là loại rau quen thuộc và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong gia đình. Áp dụng cách trồng cải thìa trong thùng xốp là phương pháp được nhiều người thực hiện. Để trồng cải thìa trong thùng xốp, bạn nên chuẩn bị và thực hiện như sau:

Chuẩn bị dụng cụ, đất trồng và hạt giống

Chuẩn bị thùng xốp sau đó đục lỗ để cây thoát nước cho dễ.

Chuẩn bị đất trồng:

+ Vấn đề đất trồng cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cải thìa. Cải thìa có thể trồng được trên nhiều loại đất từ đất cát đến đất thịt.

+ Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đất khác nhau, trong đó đất sạch Tribat được bán tại Hạt Giống Nắng Vàng là sản phẩm được nhiều người lựa chọn và phù hợp với cách trồng rau cải thìa.

+ Nếu không thì bạn cũng có thể trộn đất với vỏ trấu, xơ dừa, phân bò…

hinh-anh-cach-trong-cai-thia-trong-thung-xop-len-cuc-nhanh-2

Chuẩn bị hạt giống:

+ Hạt giống cải thìa bạn nên chọn với hạt giống đảm bảo chất lượng tốt và tỷ lệ nảy mầm nhanh. Khi lựa chọn hạt giống, bạn nên ngâm hạt trong nước ấm 2 giờ, ủ 12 giờ cho hạt nứt nanh, bạn có thể đem hạt đi gieo.

+ Bạn cũng có thể gieo hạt trực tiếp, nhưng hạt lâu nảy mầm và tỷ lệ nảy mầm sẽ thấp hơn.

Cách trồng cải thìa trong thùng xốp

Để có cách trồng cải thìa trong thùng xốp đúng cách và đạt năng suất nhanh, bạn nên trồng rau bằng cách:

– Đổ hỗn hợp đất vào thùng xốp cách miệng thùng 2cm. Rồi đem hạt đã ngâm gieo vào bầu hoặc gieo trực tiếp lên đất đã chuẩn bị sẵn. Sau khi gieo xong lấp 1 lớp đất mỏng và tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

– Khi gieo rau cải thìa được khoảng 2 tuần thì tiến hành tỉa cấy. Trồng cây cách cây 15cm, hàng cách hàng 20cm.

Tưới nước cải thìa trong thùng xốp

Tưới nước ngày 1 lần vào sáng sớm. Sau khi cấy khoảng 7-10 ngày thì bón thúc lần 1 bằng phân trùn quế hoặc phân hữu cơ. Cứ 7-10 ngày tiến hành bón đợt tiếp theo. Sau khi bỏ phân thì kết hợp vun gốc cho cây.

hinh-anh-cach-trong-cai-thia-trong-thung-xop-len-cuc-nhanh-3

Thu hoạch cải thìa trong thùng xốp

Rau cải thìa có thể thu hoạch sau 30 – 32 ngày trồng, thu hoạch cắt sát gốc sau đó nhặt bỏ hết rễ và gốc. Sau khi thu hoạch rau, dùng xén xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng. Bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm, sử dụng trồng tiếp rau trên giá thể đã xử lý.

Trên đây là hướng dẫn cách trồng rau cải thìa trong thùng xốp sớm cho thu hoạch và được nhiều chị em nội trợ áp dụng thực hiện tại nhà. Cải thìa là loại rau quen thuộc, là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Để có vườn rau cải thìa xanh, sạch và ngon được trồng trong thùng xốp, bạn hãy nhanh tay đến ngay với Hạt Giống Nắng Vàng để lựa chọn cho mình thùng xốp, hạt giống cải thìa, đất và phân về trồng ngay từ hôm nay nhé! Mọi thông tin về Hạt Giống Nắng Vàng, bạn vui lòng liên hệ: