Cách trồng cà rốt trong thùng xốp củ to, không sâu bệnh

Cách trồng cà rốt trong thùng xốp tại nhà, siêu sạch. Hướng dẫn cách trồng cà rốt mini cho bữa ăn gia đình thêm ngon và hấp dẫn.

hinh-anh-cach-trong-ca-rot-trong-thung-xop-cu-khong-sau-benh-1

Chắc hẳn nhiều bạn ở đây rất thích ăn những món ăn có cà rốt. Không chỉ hấp dẫn bởi mùi vị thơm ngon mà cà rốt còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Hạt giống Nắng Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách trồng cà rốt trong thùng xốp tại nhà siêu sạch nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

– Dụng cụ trồng: Bạn tận dụng thùng xốp có sẵn trong nhà và những dụng cụ xới đất… Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước. Chiều cao tối thiểu của dụng cụ trồng khoảng 20-25cm.

– Đất trồng: Cà rốt ưa các loại đất có tầng canh tác dày, thoát nước tốt, thành phần cơ giới nhẹ, tơi xốp. Nếu ở thành phố khó tìm đất trồng thì bạn có thể mua sẵn đất trồng và dụng cụ trồng cây tại Hạt giống Nắng Vàng.

Hạt giống: Hạt giống bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ nông sản hoặc siêu thị gần nhà. Nên chọn hạt giống cà rốt cao sản để thu hoạch đạt được năng suất cao nhất.

Bước 2. Ngâm ủ và gieo hạt

Cách trồng cà rốt tại nhà: Hạt cà rốt có vỏ và lông khá cứng nên trước khi gieo bạn cần vò hạt cho lông cứng gãy hết. Sau đó trộn hạt giống với mùn theo tỷ lệ 1:1, tưới nước giữ ẩm khoảng 2-3 ngày rồi đem gieo.

hinh-anh-cach-trong-ca-rot-trong-thung-xop-cu-khong-sau-benh-2

– Mỗi hốc gieo từ 2-3 hạt, khoảng cách giữa các hốc từ 7-10cm.

– Sau khi gieo hạt xong, phủ lên 1 lớp đất mỏng hoặc rơm rạ cắt nhỏ. Tưới nước giữ ẩm hàng ngày vào buổi sáng sớm.

Bước 3. Chăm sóc cà rốt

– Bạn nên chú ý ngày chỉ tưới nước 1 lần bằng vòi phun nhẹ vào sáng sớm cho cà rốt.

– Khi cà rốt cao khoảng 5-7cm thì tiến hành cắt bỏ những cây còi cọc, ốm yếu, giữ lại những cây mập mạp, khỏe mạnh (mỗi hốc để chừng 1-2 cây). Nên dùng kéo cắt bỏ những cây nhỏ bởi nhổ sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ của cây giữ lại.

– Khi cà rốt được 15 ngày tuổi thì tiến hành bót lót đợt đầu tiên bằng phân hữu cơ, phân bò, phân gà, phân dê, phân trùn quế… cho cây. Cứ 15-20 ngày lại bón đợt tiếp theo. Mỗi đợt bót phân kết hợp xới đất và nhổ cỏ.

hinh-anh-cach-trong-ca-rot-trong-thung-xop-cu-khong-sau-benh-3

Cà rốt cho thu hoạch sau khoảng 100-130 ngày trồng. Khi các lá dưới chuyển màu vàng, các lá non ngừng sinh trưởng, vai củ tròn đều thì cần thu hoạch ngay để đạt chất lượng cao.

Vậy là bạn đã có những củ cà rốt ngon lành, củ đều, to không sâu bệnh cho cả gia đình làm những món ăn hay món tráng miệng sau mỗi bữa ăn, vô cùng bổ dưỡng đó nhé!

Cách trồng cà rốt mini

Xem thêm: