Cách trồng cà chua trong thùng xốp lúc nào cũng trĩu quả

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cà chua trong thùng xốp đơn giản, dễ làm. Với cách trồng cà chua trong thùng xốp gia đình bạn luôn có trái cà chua ngon lành, chín mọng.

Cà chua có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Để luôn có những trái cà chua ngon, sạch, hãy cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng cà chua trong thùng xốp nhé!

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

– Thùng xốp để trồng cây: Thùng xốp loại to, có đục lỗ để thoát nước tốt. Học cách đục lỗ thùng xốp để cây cà chua phát triển tốt nhất.

Hạt giống cà chua: Hiện nay có nhiều giống cà chua để bạn lựa chọn, có thể trồng loại cà chua bi, cà chua đen, cà chua đỏ… Tuy nhiên được nhiều người ưa chuộng và dễ trồng là giống cà chua hữu cơ, bạn có thể mua cây con giống 1 tháng tuổi ở các vườn ươm hoặc mua hạt giống tốt giá rẻ tại Hạt giống Nắng Vàng nhé!

– Đất trồng: Bạn nên mua loại đất hữu cơ vừa sạch sẽ lại đủ dinh dưỡng cần thiết cho cây cà chua phát triển xanh tốt được bán sẵn tại kho dụng cụ trồng cây đa dạng của Hạt giống Nắng Vàng.

Bước 2: Kỹ thuật trồng cà chua trong thùng xốp

– Gieo hạt giống cà chua vào bầu đất, hàng ngày tưới nước đủ độ ẩm cho đất và đợi tới khi hạt nhú mầm, trổ lá. Nên để chậu ươm nơi đủ ánh nắng, nên bảo vệ bầu ươm tránh khỏi chuột và chim chóc, thời gian nẩy mầm của cà chua trung bình từ 7 đến 14 ngày.

hinh-anh-cach-trong-ca-chua-trong-thung-xop-1

Trồng cà chua trong thùng xốp: Khi cây có chiều cao từ 10-25cm thì bạn trồng cây sang thùng xốp. Bạn chú ý làm đất cho thật tơi xốp, với thùng xốp to bạn có thể trồng từ 2-3 cây vào vùng giữa chậu, độ sâu của thân nằm cưới đất khoảng 50% vì phần thân này sẽ sớm mọc thêm rễ sẽ giúp cây cà chua của bạn thêm chắc khoẻ.

hinh-anh-cach-trong-ca-chua-trong-thung-xop-2

Hướng dẫn trồng cây cà chua không bị thối và sai quả

Bước 3: Cách chăm sóc cây cà chua

– Từ 7-10 ngày đầu tiên sau khi trồng bạn cần tưới nước cho cây đều đặn, thời gian lý tưởng là tưới vào mỗi sáng hoặc giờ chiều tối từ 5-6 giờ.

hinh-anh-cach-trong-ca-chua-trong-thung-xop-3

Chú ý khi tưới cây bạn chỉ tưới vào phần thân và gốc, tránh tưới nước vào lá vào buổi tối vì nếu về đêm mà lá chưa khô thì sẽ mở đường cho các loại bệnh phát triển như bạc lá…. Lượng nước tưới cho cây cũng tuỳ thuộc vào từng giai đoạn khi cây còn bé chỉ nên tưới khoảng (500ml/ngày)

hinh-anh-cach-trong-ca-chua-trong-thung-xop-4

– Ở giai đoạn cà chua ra hoa và đậu quả sẽ cần nhiều nước nhất, bạn nên tăng thêm lượng nước tưới để cây phát triển xanh tốt. Trong giai đoạn này nếu cà chua thiếu nước thì thân cây và lá sẽ bị khô héo, quả non dễ rụng, bạn có thể tận dụng nước vo gạo để tưới cho cây cà chua hàng ngày sẽ rất tốt.

*LƯU Ý:

– Khi thời tiết nắng nóng bạn nên lót 1 lớp rơm hoặc cỏ khô lên bề mặt chậu để giữ ẩm cho đất. Nếu cà chua trổ hoa nhiều bạn nên lắc nhẹ để hỗ trợ quá trình thụ phấn giúp đậu quả. Thường chỉ sau khoảng hơn 2 tháng từ lúc trồng cây cà chua giống vào thùng xốp là bạn sẽ thấy xuất hiện những chùm quả đầu tiên.

– Thu hoạch cà chua: Quả cà chua có thể thu hoạch được là quả đã chín đỏ chứa vitamin C và lượng đường nhiều nhất. Ở ngoài chợ người ta thu hoạch quả từ khi quả ngả vàng và được làm chín trong quá trình vận chuyển do đó màu sắc sẽ không tươi bằng cà chua trồng và thường cứng hơn.

hinh-anh-cach-trong-ca-chua-trong-thung-xop-5

Vậy là ngôi nhà của bạn đã được điểm tô thêm chút màu đỏ rực rỡ của những trái cà chua chín mọng rồi đó. Gia đình bạn sẽ có những bữa ăn ngon lành, bổ dưỡng cùng những trái cà chua do chính tay bạn trồng. Hạt giống Nắng Vàng rất vui khi gia đình bạn luôn có những bữa ăn ngon miệng và đảm bảo sức khỏe.

Cách trồng cà chua bi trong thùng xốp