Cách trồng bầu trong thùng xốp sai quả mà không tốn công sức

Hướng dẫn bạn cách trồng bầu trong thùng xốp nhanh lớn, sai quả mà tiết kiệm diện tích. Cách trồng bầu trong thùng xốp cho mùa hè những trái bầu trĩu quả, ngon ngọt.

hinh-anh-cach-trong-bau-trong-thung-xop-sai-qua-ma-khong-ton-cong-suc

Quả bầu là món ăn được ưa chuộng của nhiều gia đình trong ngày hè nóng nực. Hạt giống Nắng Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách trồng bầu trong thùng xốp đơn giản nhất mà còn sai trĩu quả. Lưu lại ngay nhé!

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

1. Thùng xốp: Không giống như trồng các loại rau khác, nếu muốn trồng bầu bạn sẽ cần phải làm lỗ thoát nước cao hơn, khoảng cách từ đáy thùng lên khoảng 10 – 15cm. Như vậy, thùng trồng bầu có thể chứa được nhiều nước hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn đục lỗ thùng xốp

2. Đất trồng: Đất trồng bầu nên là loại đất xốp, có khả năng thoát nước và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt được mua tại Hạt giống Nắng Vàng.

hinh-anh-cach-trong-bau-trong-thung-xop-sai-qua-ma-khong-ton-cong-suc-1

3. Hạt giống: Hiện nay có nhiều giống bầu nhưng chủ yếu có 4 loại: bầu thước, bầu sao, bầu trắng và bầu thúng. Mỗi loại đều có hình dáng và đặc điểm nhận dạng riêng. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng cách trồng bầu sai quả trên sân thượng với cả 4 loại bầu này. Bầu trồng được quanh năm, mùa nắng cho trái nhiều hơn là mùa mưa. Thời gian thuận lợi để gieo trồng bầu là từ tháng 11 đến tháng 1 dương lịch. Khi chuẩn bị hạt giống, bạn nên chọn loại hạt to, tròn, mẩy để đảm bảo chất lượng và tỉ lệ hạt nảy mầm cao. Mua giống cây trồng chất lượng tại Hạt giống Nắng Vàng.

Bước 2: Chuẩn bị hạt trước khi gieo

Hạt giống trước khi gieo trồng nên được ngâm trong nước ấm từ 10 – 12h, sau đó gói ủ hạt trong gio hay cát nóng từ 4 – 5 ngày cho nảy mầm.

hinh-anh-cach-trong-bau-trong-thung-xop-sai-qua-ma-khong-ton-cong-suc-2

Bước 3: Gieo hạt và chăm sóc

Sau khi hạt giống nảy mầm, bạn tiến hành gieo những hạt đã nảy mầm vào bầu đất để chăm sóc cho đến khi cây bắt đầu có 2 lá that mới đem trồng vào thùng xốp/chậu để đảm bảo khả năng sống sót của cây.

Cách trồng bầu trong thùng xốp sai quả trên sân thượng đòi hỏi bạn phải cung cấp đủ độ ẩm cho cây. Hàng ngày tiến hành tưới nước 1- 2 lần, lượng nước tưới cần được gia tăng khi bầu bắt đầu ra trái.

Bước 4: Chăm sóc quả con cho cây bầu

Bầu là loại cây dây leo nên khi cây bắt đầu mọc tua, bạn tiến hành làm giàn cho cây. Giàn cần phải đủ rộng để đủ diện tích bò và tăng năng suất. Khi cây bắt đầu ra quả, bạn bắt đầu khoanh dây vòng gốc, lấy đất chặn lên ngay đốt, cứ cách 1 – 2 đốt lại chặn đất để cho bầu ra rễ, như vậy sẽ tăng khả năng thu hút dinh dưỡng nuôi trái cho cây. Khi quả bầu dần hình thành, bạn tiến hành bấm ngọn để trái phát triển lớn và bầy tiếp tục cho ra trái ở những nhánh khác.

Bước 5: Thu hoạch

Sau 75 – 90 ngày sau khi trồng, cây bầu bắt đầu cho thu hoạch. Bạn nên cắt bầu khi trái có vỏ mềm, thon dài, hạt bên trong vừa tượng là ngon, không nên để trái quá già mới cắt.

hinh-anh-cach-trong-bau-trong-thung-xop-sai-qua-ma-khong-ton-cong-suc-3

WOW, vậy là những trái bầu ngon ngọt đã được chuẩn bị cho gia đình mình trong mùa hè nóng bức này rồi. Mùa hè mà làm bát canh bầu nấu tôm thì ngon biết mấy. Trồng rau sạch vừa mang lại những bữa cơm ngon lại bổ dưỡng cho sức khỏe mà không tốn quá nhiều công sức và tiền bạc.

Hãy chọn ngay những hạt giống cây chắc mẩy, chất lượng tại Hạt giống Nắng Vàng nhé!

Kỹ thuật trồng bầu trong thùng xốp