Cách pha trộn đất trồng rau sạch tại nhà – Tỷ lệ pha trộn đất sạch trồng rau

Hạt Giống Nắng Vàng hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn cách trộn đất để đảm bảo rau và cây trồng phát triển tốt nhé.

  Hướng dẫn cách cải tạo đất sạch trồng rau
  Hướng dẫn cách làm đất tơi xốp trồng rau tại nhà
  Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất đảm bảo rau phát triển tốt

Ngày nay nhu cầu trồng rau sạch tại nhà ngày càng gia tăng tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Để có được những khay rau xanh tươi tốt thì bạn cân chuyển bị rất nhiều thứ từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, giá thể tới cách trộn đất, gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch. Bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về cách pha trộn đất sạch trồng rau tại nhà nhé (Tỷ lệ pha trộn đất sạch trồng rau).

Dụng cụ trồng rau

Để trộn được đất sạch trồng rau bạn cần chuẩn bị đẩy đủ đất và dụng cụ trồng cây như:

– Đất nền bạn có thể chọn một trong những loại đất sau đấy: đất cát pha, đất thịt, đất vườn, đất lấy tại công trình hay đất phù sa. Cần đảm bảo rằng đất giá thể đã xử lý qua mầm bệnh.

  • Đất nền là đất phù sa (Đất lấy ngoài ruộng hay đất công trình) thì bạn cần sử lý qua mần bệnh: cần phơi khô đập nhỏ và xử lý qua vôi bột trước đi đem trộn để loại trừ mầm bệnh cho cây và cỏ dại.

– Dụng cu: Bạn có thể chọn chậy nhưa, khay nhựa hoặc thùng xốp. Tùy vào bạn thích dùng loại gì. Nhưng cần lưu ý nên dùng khay nhựa có lớp lưới thông minh sẽ thoát nước chống úng cho rau tốt nhất.

Hình ảnh Chậu trồng rau sạch tại nhà chọn loại nào, ở đâu? 2

– Giá thể: Có rất nhiều loại giá thể để bạn lựa chọn như đất sạch TriBat, mùn cưa, sơ dừa, trấu, xỉ than tổ ong. Trộn thêm giá thể vào đất nền sẽ giúp đất có độ tơi xốp để bộ rẽ phát triển mạnh.

– Phân bón: Tác dụng của phân bón chắc không cần các bạn cũng hiểu. Ta bón thêm phân bón vào đất để cung cấp thêm dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phân bón khác nhau như phân trùn quế, phân vi sinh hoặc phân gà… hoặc bạn có thể tự ủ phân xanh (phân tự ủ từ các thực phẩm rau củ quả thừa của gia đình), phân bò hoai mục đều được.

Tỷ lệ pha trộn đất sạch trồng rau

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chúng ta tiến hành trộn đất: các loại cây có đặc tính khác nhau sẽ cần tỉ lệ trộn khác nhau, nhưng thông thường các loại rau ăn lá thì ta sẽ trộn theo tỉ lệ: 5 phần đất nền + 3 phần giá thể tạo xốp + 2 phần phân bón.

Sau khi trộn xong bạn tiến hành cho đất vào khay, chậu hoặc thùng xốp nhưng đảm bảo chiều cao của đất trong khoảng 10- 13 cm nhé. Sau đấy bạn san phẳng bè mặt đất, nhấn nhẹ, chú ý nhấn ở các góc của chậu.

Trên đây Hạt Giống Nắng Vàng đã hướng dẫn bạn cách trộn đất để trồng rau sạch tại nhà. Chúc các bạn có những khau rau sạch xanh tốt nhé!

  Bán đất sạch Tribat trồng rau - Trồng cây - Trồng hoa