Cách nhuộm hoa hồng xanh từ hoa hồng trắng

Hướng dẫn cách nhuộm hoa hồng xanh từ hoa hồng trắng cực dễ mà hoa lại đẹp. Cách ngâm hồng xanh để cho ra những bông hoa đẹp nhất.

  Ý nghĩa hoa hồng 7 màu
  Cách làm giàn hoa hồng leo
  Cách trồng hoa hồng thân gỗ từ hạt

Bạn thích hoa hồng xanh nhưng để kiếm được hoa hồng xanh lại cực khó. Bạn có biết cách hô biến những bông hoa hồng trắng thành hồng xanh. Cực đơn giản với cách nhuộm hoa hồng xanh từ hoa hồng trắng của Hạt giống Nắng Vàng nhé!

Hướng dẫn làm hoa hồng xanh từ hoa hồng trắng

Chuẩn bị những gì để nhuộm hoa hồng xanh

Bạn cần khoảng 3 -5 bông hoa hồng trắng.

hinh-anh-cach-nhuom-hoa-hong-xanh-tu-hoa-hong-trang-1

Một chai phẩm xanh.

Lọ hoa thủy tinh.

Hướng dẫn chi tiết cách trồng hoa hồng xanh chuẩn nhất

– Điều quan trọng nhất là bạn phải mua cho được loại hoa hồng trắng, vì nếu bạn mua hoa hồng màu khác thì khi trồng sẽ không hiển thị màu xanh lên được. Bên cạnh đó bạn nên chọn những bông hoa hồng vừa hé nụ, như vậy hoa sẽ tươi lâu hơn.

– Bạn dùng dao cắt vát lên cành hoa hồng trắng một góc 300 độ. Theo cách làm hoa hồng xanh thành công thì bạn nên để chiều cao của cành hao hồng gấp đôi chiều cao của chiếc bình sẽ sử dụng.

Hình ảnh Cách nhuộm hoa hồng xanh từ hoa hồng trắng 2

– Bạn bỏ hết những chiếc gai và lá hoa hồng trên thân, đặc biệt là phần nửa dưới của cành hoa để tránh làm hỏng nước của bình hoa.

– Sau đó bạn dùng mũi dao chích một lỗ nhỏ ở dưới cành, đây chính là bí quyết làm hoa hồng xanh nhanh lên màu đẹp nhất mà bạn cần nhớ.

hinh-anh-cach-nhuom-hoa-hong-xanh-tu-hoa-hong-trang-

Cách nhuộm hoa hồng xanh: Bạn cho nước vào khoảng nửa bình, sau đó nhỏ vài giọt màu nhuộm xanh vào trong. Theo hướng dẫn trồng hoa hồng xanh thì bạn có thể cho nhiều màu xanh hoặc ít tùy theo bạn muốn bông hoa hồng xanh có màu sắc đậm hay nhạt.

hinh-anh-cach-nhuom-hoa-hong-xanh-tu-hoa-hong-trang-4

– Cuối cùng bạn cắm hoa vào bình và chờ đợi. Khoảng 30 phút đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được hoa hồng dần chuyển từ màu trắng sang màu xanh nhạt. Và cứ để như vậy cho đến khi 7 – 8 tiếng bạn sẽ thấy bông hoa hồng trắng trở thành bông hoa hồng xanh cực kỳ ảo và đẹp mắt.

hinh-anh-cach-nhuom-hoa-hong-xanh-tu-hoa-hong-trang-5

Chỉ cần một vài bông hoa hồng trắng và ít phẩm màu bạn đã tạo ra loại hoa hồng xanh thật đẹp. Các bạn hãy thử ngay làm ngay với hướng dẫn cách ngâm hồng xanh chỉ với 8 tiếng cực độc đáo mà chúng tôi vừa chia sẻ. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

  Cách chăm sóc cây hoa hồng mùa hè
  Cách trị hoa hồng tỉ muội bị vàng lá
  Cách chăm sóc hoa hồng sau khi cắt cành