Cách ngâm củ cải trắng để đạt hiệu suất cao nhất

Tự mình làm vườn tại nhà ngày càng phổ biến của những gia đình thành phố. Làm vườn tại nhà vừa là thú vui, làm đẹp nhà cửa mà còn mang đến nguồn rau sạch, an toàn cho gia đình. Trồng củ cải trắng tại nhà đơn giản, dễ thực hiện và không mất quá nhiều thời gian. Để đạt hiệu suất cao nhất chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm củ cải trắng đúng đảm bảo năng suất 100%.

Cách ngâm củ cải trắng – đặc tính củ cải trắng bạn nên biết

Thường khi trồng rau củ tại nhà chúng ta thường trồng trong chậu hoặc trong các thùng xốp. Củ cải trắng tuy là một loại dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng nếu không lưu ý ở một số điểm sau trong cách gieo hạt củ cải trắng thì sẽ giảm hiệu suất của nó xuống.

Củ cải rất dễ bị úng nếu môi trường đất quá ẩm ướt, quá nhiều nước. Khi trồng và chăm sóc củ cải bạn chỉ cần giữ cho đất ẩm ướt là được. Tùy vào từng giai đoạn chăm sóc và điều kiện mà bạn có thể điều chỉnh lượng nước tưới phù hợp.

Trước khi trồng củ cải trắng bạn nên ngâm hạt giống trước với nước ấm khoảng 2 đến 3 tiếng để hạt no nước rồi ủ trong bầu đất. Làm như vậy sẽ đảm bảo được tỉ lệ nảy mầm của hạt giống cao hơn. Thời gian ủ hạt giống khoảng 2 đến 3 ngày trong điều kiện tốt là bạn có thể mang đi gieo.

Hướng dẫn cách ngâm củ cải trắng để trồng

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách ngâm củ cải trắng dưới đây là các bước ngâm hạt, trồng và chăm sóc củ cải trắng ngay tại nhà giúp bạn dễ thực hiện hơn.

  • Hạt củ cải trắng mua về ngâm trong nước ấm khoảng 2 đến 3 tiếng rồi cho ra rổ để ráo
  • Chuẩn bị bầu đất rồi cho hạt giống vào ủ. Khi ủ tưới nước thường xuyên để kích thích hạt giống nảy mầm
  • Chuẩn bị đất trồng tơi xốp, ủ với phân chuồng đã hoai mục rồi cho vào thùng xốp đã được đục lỗ dưới đáy. Trước khi gieo hạt hãy làm ướt đất trước
  • Gieo đều hạt giống với trên bề mặt đất rồi lấp đất lại tưới nước đều đặn ngày hai lần để hạt nảy mầm
  • Khi hạt đã nảy mầm thành cây con được khoảng 15 ngày thì bạn tỉa bớt đi để lại những cây khỏe mạnh. Khoảng 5 cm thì để một cây. Rau con đã tỉa bạn có thể dùng làm rau sống để ăn hoặc dùng ăn lẩu
  • Bón phân và tưới nước thường xuyên để củ cải phát triển khỏe mạnh. Khoảng 2 tháng là bạn có thể thu hoạch được.

Trên đây là hướng dẫn cách ngâm củ cải trắng tại nhà đơn giản giúp đạt hiệu quả cao nhất. Hãy dành thời gian ra để thực hiện mang đến một vườn rau sạch cho gia đình mình.