Cách lấy tinh dầu hoa hồng tại nhà

  Cách trồng hoa hồng leo pháp bằng hạt
  Hướng dẫn cách trồng hoa hồng nhung
  Hoa hồng vàng tượng trưng cho điều gì
hinh-anh-cach-lay-tinh-dau-hoa-hong-tai-nha-1

Tinh dầu hoa hồng rất được các chị em ưa chuộng trong việc làm đẹp, tuyệt đối an toàn mà hiệu quả cực cao. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra những lọ tinh dầu nguyên chất tại nhà nếu áp dụng đúng cách lấy tinh dầu hoa hồngHạt giống Nắng Vàng chia sẻ dưới đây.

Các cách lấy tinh dầu hoa hồng cực đơn giản

Hướng dẫn cách làm tinh dầu hoa hồng cách 1

1 – Chuẩn bị nguyên liệu

– Một bó hoa hồng khoảng 20 bông lớn

– 1 nồi có nắp trũng, tô chịu được nhiệt, 1 cái dĩa nhỏ

– 1 bịch đá viên

Các loại nguyên liệu này đều rất dễ tìm kiếm phải không bạn? Khi sử dụng chúng để làm tinh dầu, bạn nhớ lau thật sạch để không vướng tạp chất. Hoa mua ngoài chợ cần đảm bảo là hoa sạch không có thuốc trừ sâu quá nồng độ cho phép. Bạn có thể nhận biết bằng cách ngửi hoa có hương thơm dịu nhẹ, không nồng mùi phân bón và thuốc trừ sâu. Sau đó mang rửa hoa nhiều lần bằng nước lạnh để loại bớt vi khuẩn cũng như hóa chất.

2 – Cách thực hiện

Cách làm tinh dầu hoa hồng rất đơn giản, nhưng khá mất thời gian và yêu cầu tính kiên nhẫn bạn nhé! Nếu vội vàng trong bất kỳ bước nào cũng có thể làm hỏng tinh dầu đó.

Bước 1: Cho bát chịu nhiệt vào nồi, sau đó rắc cánh hoa hồng vào xung quanh đáy nồi. Đổ nước vào nồi, nhưng không được ngập bát, nên để chừa lại khoảng 1 – 2 đốt ngón tay so với miệng bát để khi nước sôi không tràn vào bát. Đậy ngược nắp vung (nhớ phải đậy ngược nắp để mặt trũng của nắp hướng xuống dưới). Đổ 1 khay đá vào nắp nồi.

hinh-anh-cach-lay-tinh-dau-hoa-hong-tai-nha-2

Bước 2: Đun đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa để riu riu, lúc nước trong nồi sôi, nếu đá tan hết bạn phải thay lượt đá mới sao cho nắp vung được làm lạnh liên tục.

Bước 3: Đun đến khi nước gần cạn, bạn tắt bếp, mở nắp nồi. Nước trong tô chính là nước hoa hồng tinh khiết. Nếu bạn thực hiện không đúng cách làm tinh dầu hoa hồng, sẽ thu được rất nhiều nước trong tô, nhưng tinh dầu sẽ nổi lên trên. Bạn có thể vớt tinh dầu ra lọ riêng và chỉ bảo quản tinh dầu để dùng, không dùng lẫn nước cất, tinh dầu sẽ mau hỏng nhé!

Hướng dẫn cách làm tinh dầu hoa hồng cách 2

1- Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 bó hoa hồng khoảng 20 – 30 bông, nên lấy vào buổi sáng

– Dầu Oliu, túi nilon, chai thuỷ tinh có nắp đậy

2- Cách làm tinh dầu hoa hồng

Buớc 1: Tách rời cánh hoa hồng, rửa sạch và để ráo nước

Buớc 2: Cho cánh hoa hồng vào túi nilon, dùng chày lăn qua lăn lại cho dập

Buớc 3: Cho những cánh hoa hồng đã dập này vào chai thuỷ tinh, đổ dầu oliu vào ngập cánh hoa rồi nắp kín lại. Lắc đều chai thuỷ tinh rồi để vào chỗ ấm, tỉnh thoảng lại lắc chai 1 lần

Buớc 4: Để 24h, rồi dùng ray lọc bỏ phần bã đi, giữ lại phần dầu

Buớc 5: Tiếp tục lấy những cánh hoa hồng tươi đập dập rồi cho vào phần dầu vừa tách, rồi tiếp tục ngâm trong vòng 24 giờ như trên, thực hiện 3 lần như vậy bạn sẽ có được tinh dầu hoa hồng.

hinh-anh-cach-lay-tinh-dau-hoa-hong-tai-nha-3

Tinh dầu hoa hồng có thể sử dụng dưỡng da hàng ngày cực kỳ tốt cho da, chúng kích tích tái tạo tế bà, dưỡng da săn mịn, ngừa lão hóa, ngừa mụn hiệu quả, thu nhỏ lỗ chân lông…. Với cách làm tinh dầu hoa hồng tại nhà bạn còn tiết kiệm được rất nhiều tiền đó. Bạn có thể sử dụng hàng ngày để da luôn mịn màng tươi trẻ nhé!

Chúc các bạn thành công!

  Hướng dẫn cách trồng hoa hồng ri ba tư
  11 bông hồng có ý nghĩa gì
  Cách nhuộm hoa hồng xanh từ hoa hồng trắng