Cách làm rau mầm – Hướng dẫn cách làm rau mầm đơn giản

Bạn đã bao giờ thử trồng một loài rau tại nhà? Hay bạn muốn thử nhưng lại chưa có cơ hội. Vậy hãy thử trải nghiệm cách làm rau mầm ngay dưới đây để thử ngay tại nhà nha.

Có những cách làm rau mầm nào?

Rau mầm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp những dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, lại đem lại hiệu quả làm đẹp cao cho chị em phụ nữ, nhưng không vì thế mà việc sản xuất rau mầm lại trở nên quá khó khăn.

Có rất nhiều cách để chị em có thể làm rau mầm tại nhà. Nếu bạn có thời gian và chịu khó hãy thử làm một cách thủ công. Đó là cách bạn sử dụng những dụng cụ bạn tự chuẩn bị và chăm sóc thường xuyên.

Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ làm rau mầm tại nhà như GV-102, máy làm rau mầm dinh dưỡng Happy…. Các thiết bị đều hỗ trợ làm rau mầm với năng suất cao lại không phải mất quá nhiều thời gian để hoàn thành gieo trồng. Như vậy, bạn đã sẵn sang để thử nghiệm cách làm rau mầm đơn giản tại nhà chưa?

Cách làm rau mầm bạn nên biết

Bạn hoàn toàn có thể lam rau mam một cách thủ công mà lại hiệu quả từ những bước sau

  • Bước 1: Chuẩn bị hạt giống: hạt giống để gieo thành rau mầm hầu hết đều phải được ngâm nước ấm( 2 sôi 3 nguội) trong khoảng thời gian từ 2 đến 24 giờ để mọc mầm và dễ nuôi thành rau mầm
  • Bước 2: chuẩn bị đất trồng: điều này cũng không phải là yêu cầu bắt buộc với rau mầm, bạn hoàn toàn không cần dùng giá thể mà vẫn có thể trồng được rau mầm. Nếu dùng giá thể, hãy để giá thể dày khoảng 2-3 cm và mặt giá thể được trải phẳng, nếu dùng giấy ăn, bạn chỉ cần trải giấy ăn phẳng trên bề mặt khay đựng
  • Bước 3: Gieo hạt: đối với việc gieo hạt, cần chắc chắn rằng các hạt được trải đều, không đè lên nhau và đủ phủ kín bề mặt giá thể. Sau đó hãy tưới nước để hạt và giấy đều ấm, sau đó phủ kín một lần nữa.
  • Bước 4: Chăm sóc: bạn cần đảm bảo độ ẩm của khay và tưới nước từ 2-3 lần trong ngày và giữ khay tại nơi không có ánh nắng trực tiếp để cây có thể phát triển toàn diện và năng suất cao nhất

Cuối cùng đó là thu hoạch rau mầm: sau khoảng từ 3- 7 ngày, bạn có thể thu hoạch rau mầm, hãy cắt cách gốc 1mm hoặc nhổ lên và loại bỏ phần rễ. Vậy là bạn đã có thể sử dụng được rau mầm sạch do chính tay mình làm ra rồi đấy

Còn đối với những cô nàng lười biếng, bạn nên sử dụng dụng cụ hỗ trợ hiện đại, có thể thu hoạch tới tận 2,5 kg một ngày, bạn chỉ cần để hạt vào máy và để ý tới lượng nước phù hợp cho rau phát triển, vậy và hoàn thành rồi.

Những cách làm rau mầm trên đây có thể giúp bạn hoàn thành tốt mục tiêu gieo trồng rau sạch để sử dụng hàng ngày. Chúc bạn có thể thành công trồng rau mầm cho bản thân và gia đình với năng suất cao nhất.