Cách làm hoa hồng bằng dâu tây để trang trí món ăn

Hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng dâu tây để trang trí món ăn cực đẹp. Trổ tay khéo tay với cách tỉa hoa hồng từ dâu tây nhé!

  Những tác hại của dâu tây mà bạn chưa biết
  Cách chăm sóc dâu tây vào mùa hè
  Hướng dẫn cách làm siro dâu tây

Nếu bạn là người khéo tay và thích làm những đồ nhỏ xinh thì chắc hẳn làm hoa hồng từ các nguyên liệu khác nhau sẽ khiến bạn vô cùng thích thú. Bạn đã thử làm hoa hồng từ những trái dâu tây chưa? Vậy hãy cùng Hạt giống Nắng Vàng vào bếp để học cách làm hoa hồng bằng dâu tây để trang trí món ăn hoặc để món dâu tây của bạn thêm phần hấp dẫn nhé!

hinh-anh-cach-lam-hoa-hong-bang-dau-tay-de-trang-tri-mon-an-1

Cách làm hoa hồng bằng dâu tây đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu làm hoa hồng bằng dâu tây

– Dâu tây

– Dao nhỏ

– Que tre hoặc cành hồng bằng nhựa

>>> Hạt giống dâu tây chịu nhiệt trồng ở mọi thời tiết chất lượng tốt, giá cả hợp lý

Cách tỉa hoa hồng bằng dâu tây

Bước 1: Đặt lưỡi dao ở khoảng 1/3 tính từ dưới lên, hướng vát vào bên trong, sau đó cắt xuống (cách núm quả 1 chút để cánh hoa không dễ bị rời ra), vừa kết thúc nhát cắt thì hướng dao ra phía ngoài để cánh hoa hướng ra bên ngoài, như vậy sẽ nhìn rõ cánh hoa.

Làm tương tự như vậy cho hết hàng thứ nhất, tiếp theo hàng cánh hoa thứ 2, nhớ cắt so le so với hàng thứ nhất để cánh hoa hồng trông tự nhiên và đẹp hơn.

hinh-anh-cach-lam-hoa-hong-bang-dau-tay-de-trang-tri-mon-an-2

Làm tương tự như vậy đến hết là ta đã có bông hoa hồng xinh xắn rồi

Dâu tây bạn có thể trang trí cho món ăn hoặc làm thành một bó hoa. Cách làm bó hoa bằng dâu tây cũng đơn giản thôi nhé! Bạn cắm các que tre vào quả dâu tây và bó lại là thành bó hoa thôi nhé! Tặng người yêu thì sẽ rất bất ngờ đó ạ.

hinh-anh-cach-lam-hoa-hong-bang-dau-tay-de-trang-tri-mon-an-3

Hi vọng với cách tỉa hoa hồng từ dâu tây đơn giản này hi vọng món ăn của bạn thêm phần đẹp mắt và là món quà cho những người thân yêu nhé!

  Mua bán hạt giống dâu tây Nhật Bản