Cách làm đậu xanh nảy mầm nhanh tại nhà

Mách bạn cách làm đậu xanh nảy mầm nhanh để kích thích cây lớn nhanh. Làm sao để hạt đậu xanh nảy mầm nhanh sẽ được chia sẻ trong bài này.

hinh-anh-cach-lam-dau-xanh-nay-mam-nhanh-tai-nha-1

Làm giá đỗ tại nhà hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên nhiều người mắc phải vấn đề thời gian hạt nảy mầm quá lâu. Bài viết hôm nay Hạt giống Nắng Vàng muốn chia sẻ với các bạn về cách làm đậu xanh nảy mầm nhanh đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Cách làm đậu xanh nhanh nứt nanh vỏ

Đầu tiên là chuẩn bị vật liệu:

– Bông gòn, khăn dễ thấm nước, vải thun, khăn giấy hoặc có thể là xơ dừa (cái gì mà dễ thấm nước thì sử dụng)

– Hạt đậu xanh

Thực hiện;

– Ngâm hạt giống bằng cách “2 sôi 3 lạnh ” trong 2-3 tiếng để rút ngắn thời gian nảy mầm của hạt.

Làm sao để hạt đậu xanh nảy mầm nhanh: Sau khi ngâm hạt xong ta sẽ dùng bông gòn hoặc xơ dừa để làm. Nếu sử dụng là bông gòn thì tốt nhất làm bằng 2 lớp: đầu tiên lấy 1 miếng bông gòn trải vào hộp ủ hạt giống sau đó làm ướt bề mặt xong lấy hạt giống đã ngâm trải lên trên mặt sau đó ta trải lên trên thêm 1 miếng bông gòn nữa và làm ướt. Nghiêng hộp đựng nếu có nướt ở ngay góc thì ta đổ ra đến khi nào ta thấy không còn nước nữa thì thôi. Sau đó đậy nắm lại và để trong tối cho hạt tập trung nảy mầm.

hinh-anh-cach-lam-dau-xanh-nay-mam-nhanh-tai-nha-2

** Theo cách này cũng tốt có thể dùng khăn vuông trắng ngâm
hạt cũng giống như cách trên ” 2 sôi 3 lạnh ” xong đổ tất cả hạt giống ngâm vào giữa khăn và túm 4 góc của khăn lại sau đó lấy chỉ hoặc dây thun buộc chặt đầu lại cho hạt không rơi ra ngoài. Sau đó để khăn vào nơi thoáng mát. Nếu thấy khăn khô thì lây khăn nhúng vào xô nước cho ướt rồi lấy vẩy cho khô xong để lại.

* Lưu ý:

Việc hạt đậu xanh của bạn có tỉ lệ nảy mầm cao hay thấp cò tùy thuộc vào hạt giống bạn chọn. Để kiểm tra thì các bạn nên cho hạt giống vào chậu nước, hạt nào nổi thì vớt ra bởi đây là những hạt sâu, bệnh. Hạt chìm là hạt chắc, khỏe.

Để tốt nhất thì các bạn nên chọn mua hạt giống tại các cửa hàng uy tín như Hạt giống Nắng Vàng để đảm bảo chất lượng cây trồng.

Sau khi hạt đậu xanh đã nảy mầm thì bạn cứ tiếp tục các bước tiếp theo khi trồng giá đỗ tại nhà bằng thùng xốp nhé!

hinh-anh-cach-lam-dau-xanh-nay-mam-nhanh-tai-nha-3

Hạt đậu xanh mà đã nảy mầm được thì coi như việc làm giá đỗ của bạn coi như đã thành công rồi đó!

Hạt giống Nắng Vàng chuyên cung cấp các loại hạt giống với giá thành hợp lý, tư vấn trồng rau sạch tại nhà chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu, cùng bạn kiến tạo những không gian xanh mát trong ngôi nhà.

Làm sao để hạt đậu xanh nảy mầm nhanh

Xem thêm: