Cách diệt ốc sên nhỏ ăn rau tại nhà mà không cần thuốc trừ sâu

Cách diệt ốc sên nhỏ ăn rau sạch tại nhà. Cách diệt ốc sên nhỏ hại rau mà không cần thuốc trừ sâu, đảm bảo rau sạch, hữu cơ.

  Một số thuốc diệt ốc sên cho vườn nhà bạn
  Cách ủ phân hữu cơ trong thùng xốp
  Cách đục lỗ thùng xốp chuẩn không cần chỉnh
hinh-anh-cach-diet-oc-sen-nho-an-rau-tai-nha-ma-khong-can-thuoc-tru-sau-1

Ốc sên nhỏ ăn rau là tình trạng mà nhiều người trồng rau sạch tại nhà gặp phải. Để tránh sử dụng thuốc sâu, Hạt giống Nắng Vàng mách bạn cách diệt ốc sên nhỏ ăn rau đơn giản, dễ làm nhất.

1. Ốc sên ăn rau là gì?

Ốc sên là loài ăn lá, đặc biệt là những lá non xanh mơn mởn. Và ốc sên thường đẻ rất nhanh khi trời mưa rào. Ốc cũng chỉ bò đi ăn nhiều vào ban đêm, ban ngày chúng lại ẩn kỹ dưới đất. Vì thế, bạn có thể tiêu diệt ốc sên bằng cách soi đèn bắt trực tiếp.

2. Các cách diệt ốc sên nhỏ ăn rau

2.1. Vệ sinh nơi trồng rau

Trồng rau sạch trên sân thượng bằng thùng xốp cũng giúp bạn khá dễ dàng trong việc dọn dẹp, vệ sinh toàn bộ sân thượng thay vì trồng trong vườn dưới đất. Làm sạch nền sân thượng, kê lại các thùng xốp, hộp nhựa trồng cây, đồng thời dọn ngay những vùng ẩn nấp của ốc sên phía dưới thùng. Nếu có thời gian, bạn có thể xới đất cho cây tốt tươi, đồng thời bắt ốc ngay khi xới đất.

2.2. Dùng lá râm bụt

Bạn có thể chặt cành râm bụt có nhiều lá non và xanh, đặt cành ở trên sân thượng làm mồi cho ốc sên. Ốc rất thích ăn lá râm bụt nên sẽ tập trung kéo đến. Việc của bạn chỉ là thu gom cả cành lẫn ốc vào thùng rác.

2.3. Dùng bia

hinh-anh-cach-diet-oc-sen-nho-an-rau-tai-nha-ma-khong-can-thuoc-tru-sau-2

Bạn có thể dùng một cái cốc hoặc bát có miệng rộng chôn xuống chậu, thùng xốp trồng rau sao cho miệng cốc, bát bằng với đất và đổ bia. Mùi bia sẽ hấp dẫn ốc sên tìm đến. Ốc sẽ bị chết trong bia. Cách này thích hợp khi phát hiện sớm và ốc đang còn nhỏ.

>>> Mua hạt giống cây trồng tại chất lượng, giá rẻ nhất tại Hạt giống Nắng Vàng

2.4. Dùng vỏ trứng

hinh-anh-cach-diet-oc-sen-nho-an-rau-tai-nha-ma-khong-can-thuoc-tru-sau-3

Nếu bạn xin được nhiều vỏ trứng, hãy vò nát và rắc phía đất trên cùng của thùng xốp hay chậu nhựa trồng rau. Ốc cũng sẽ không bò qua được lớp vỏ trứng để hại cây.

2.5. Dùng vôi bột

Cách diệt ốc sên nhỏBạn có thể mua vôi bột và rắc một lớp mỏng lên bề mặt đất trồng cây cũng sẽ diệt được ốc một cách nhanh gọn.

2.6. Dùng mật ong

Bạn cũng có thể chọn một vài chiếc bình miệng rộng, trơn, có đáy sâu để bỏ một ít mật ong. Mật ong thơm sẽ khiến ốc bò đến và rơi vào bẫy. Sáng sớm bạn chỉ việc đi thu gom và tiêu diệt.

2.7. Dùng con cóc

Hãy bắt một vài chú cóc nhỏ bỏ vào vườn. Cóc cũng sẽ giúp bạn dọn sạch những con ốc sên khi chúng bò lên ăn lá.

2.8. Dùng bẫy

hinh-anh-cach-diet-oc-sen-nho-an-rau-tai-nha-ma-khong-can-thuoc-tru-sau-4

Đây là phương pháp bắt sống. Chôn những cái chai chứa petfood khô (loại thơm ngon sẽ hấp dẫn họ nhà ốc nhiều hơn) nghiêng nghiêng. Miệng chai che phủ sao cho ốc ta chỉ có thể chui vào mà không chui trở ngược ra ngoài. Mùi petfood sẽ là mồi để dụ họ nhà ốc chui vào bẫy.

Có rất nhiều cách diệt ốc sên để bảo vệ vườn rau nhà bạn. Đây đều là những cách vô hại cho vườn rau, rất hiệu quả mà lại không cần đến thuốc bảo vệ thực vật.

Cách diệt ốc sên

  Cách sử dụng thuốc kích rễ atonik
  Hạt nảy mầm cần những điều kiện gì cần thiết
  Điều kiện phát sinh phát triển sâu bệnh hại cây trồng