Cách chữa bệnh thuỷ đậu bằng rau chân vịt – Tắm bằng rau chân vịt chữa thuỷ đậu

Rau chân vịt hay nói cách khác là cải bó xôi hoặc rau bina thường được sử dụng trong các bữa ăn gia đình, nhưng mọi người thường ít biết tới giá trị dinh dưỡng của loại rau này, và cũng ít biết tới bài thuốc dân gian lá chân vịt chữa thuỷ đậu.

Tại sao nói lá chân vịt chữa thuỷ đậu?

Trong cải bó xôi chưa rất nhiều các nguyên tố dinh dưỡng. Các khoáng tố trong rau rất nhiều như natri, kali, sắt, photpho, magie, kẽm, đồng… cùng với các loại vitamin như B, C và các omega 3, acid folic, protid, glucid, lipid… Chỉ trong 1 cây rau nhưng lại chứa quá nhiều dưỡng chất khiến cho cây rau chân vịt như một bài thuốc, không hề đắt đỏ nhưng giá trị về sức khoẻ rất cao.

Rau chân vịt có thể điều trị các vấn đề về tim mạch, giúp tim mạch khoẻ mạnh, cũng có thể giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Các khoáng chất như sắt, kẽm giúp xương phát triển. Bà bầu có thể dùng rau chân vịt để giảm béo, để em bé trong bụng phát triển mạnh mẽ toàn diện về xương cốt cũng như hệ thần kinh. Sử dụng rau chân vịt, giúp bổ mắt, tránh quáng gà và đục thủy tinh thể.

Khi dùng rau chân vịt còn có thể điều trị cả các bệnh viêm nhiễm nên khi bị thuỷ đậu tắm lá chân vịt sẽ giúp cơ thể dễ dàng hồi phục hơn. Có thể bạn không biết nhưng đây là 1 bài thuốc dân gian rất được tin dùng của ông cha ta.

Cách dùng lá chân vịt chữa thuỷ đậu

Thuỷ đậu là bệnh viêm nhiễn thường gặp, có thể tái phát dưới hình thức bệnh giời leo. Bệnh có thể xuất hiện trong khoảng tầm 2 tuần với triệu chứng là xuất hiện nhanh các mụn nước, chỉ khoảng 1 ngày toàn thân sẽ nổi mụn, trong mụn chứa dịch. Khi nhiễm trùng có thể vị chứa mủ màu đục.

Dấu hiệu ban đầu của bệnh thuỷ đậu là sốt nhẹ, nhức đầu, ban ngứa. Khi bị thuỷ đậu tắm lá chân vịt sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh, tránh các viêm nhiễm. Có nhiều bài thuốc dùng để chữa bệnh, cũng nhiều những phương thuốc Đông y, Tây y để chữa bệnh, nhưng rau chân vịt lại giúp ngăn ngừa viêm nhiễm hữu ích và đơn giản nhất. Khi muốn sử dụng bài thuốc dân gian này, bạn cần chuẩn bị lá chân vịt, sau đó cắt bỏ rễ và rửa sạch. Khi đó. Sau đó bạn nên lấy lá nấu với nước đun sôi để tắm.

Bạn có thể dùng khoảng 100g lá rau để đun với khoảng 3 lít nước trong khoảng thời gian nửa tiếng hoặc nhiều hơn. Nước khi đun xong cần được pha với nước sạch, giúp nước ấm hơn phù hợp với làn da nhạy cảm của người bị tiểu đường. Khi tắm nên dùng loại khăn thật mềm giống như khăn cho em bé để tránh làm bong vết thương.

Dĩ nhiên bị thuỷ đậu tắm lá chân vịt chỉ là 1 phương pháp. Bạn nên phòng chống bị bệnh bằng cách tiêm các vaccine chống bệnh.

Trên đây là phương pháp dùng lá chân vịt chữa thuỷ đậu, bạn có thể tham khảo nếu muốn bệnh có thể sớm hết, và tránh các vấn đề viêm nhiễm trên da.