Cách chọn hạt giống hoa tốt, đảm bảo nảy mầm

Hướng dẫn cách chọn hạt giống hoa tốt, chắc khỏe, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao. Chia sẻ cách chọn hạt giống hoa từ các chuyên gia.

  Cách trồng hoa hồng thân gỗ từ hạt
  Tìm hiểu hoa tử đinh hương ở Việt Nam
  Cách trồng hoa phong lan hồ điệp

Lựa chọn hạt giống là khâu quan trọng trong việc trồng hoa. Hạt giống chất lượng cùng với công chăm sóc của bạn sẽ đơm hoa đẹp và tặng bạn thành quả xứng đáng. Vậy làm sao để chọn hạt giống cho tốt? Cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách chọn hạt giống hoa nhé!

hinh-anh-cach-chon-hat-giong-hoa-tot-dam-bao-nay-mam-1

Cách chọn hạt giống hoa tốt từ chuyên gia

Yếu tố quan tâm khi chọn hạt giống hoa

– Xuất xứ rõ ràng : Bạn nên ưu tiên chọn mua giống có xuất xứ Nhật bản , Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ, Hà Lan.., nếu không có lựa chọn khác mới chọn mua hạt giống hoa của Trung Quốc.

– Hạn sử dụng : Bạn phải nhìn xem hạn sử dụng của giống có được ghi trên bao bì hay không? Không nên chọn những loại hạt giống đã hết hạn hoặc gần hết , vì lúc này tỷ lệ nảy mầm của cây sẽ không cao.

– Tỷ lệ nảy mầm : Bạn nên chú ý trên bao bì của sản phẩm tỷ lệ nảy mầm >80% sẽ cho cây phát triển tốt nhất.

– Khả năng ra hoa : >80%

– Hạt giống được bảo quản tốt : Để nhận biết hạt giống hoa tốt, bạn nên chọn loại hạt giống có bao bì sạch, không bị nhàu nát, bởi khi bao bì nhàu nát không được bảo quản tốt có thể ảnh hưởng đến hạt giống bên trong túi sẽ bị vỡ, ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng và phát triển của cây sau này , có thương hiệu công ty sẽ càng khẳng định được chất lượng của hạt giống.

hinh-anh-cach-chon-hat-giong-hoa-tot-dam-bao-nay-mam-2

Nếu không lựa chọn hạt giống kỹ lưỡng , bạn sẽ có thể gặp phải nhưng vấn đề nan giải sau đây, nó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh hoa của bạn.

– Hạt giống sẽ chậm nảy mầm, mọc không đều và tỷ lệ nảy mầm không cao,

– Sau khi nảy mầm, do không có sức đề kháng cây dễ bị sâu bệnh tấn công và có thể lây lan ra các cây khác xung quanh vườn,

– Cây không ra hoa, hoặc ra hoa rất nhanh tàn dù bạn đã chăm sóc rất kỹ, theo đúng quy trình ghi trên bao bì sản phẩm,

– Không đem lại năng suất, lợi nhuận cho bạn.

Mua hạt giống hoa tốt ở đâu?

Ngay từ đầu cần có sự chọn lựa kỹ khi mua hạt giống để đảm bảo hiệu quả gieo trồng cao.

hinh-anh-cach-chon-hat-giong-hoa-tot-dam-bao-nay-mam-3

Tốt nhất bạn nên chọn mua hạt giống hoa tại những cửa hàng, đơn vị chuyên cung cấp hạt giống gieo trồng, các cửa hàng về nông nghiệp… Bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân trước khi chọn địa chỉ mua hạt giống. Sau đó, đừng quên tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị này cũng như các phản hồi của khách hàng về đơn vị ấy. Từ đó, có thể đưa ra quyết định lựa chọn điểm bán hạt giống hoa uy tín để sở hữu một vườn hoa rực rỡ, tươi đẹp.

Và tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp các điểm bán chọn mua hạt giống uy tín như Hạt giống Nắng Vàng để có thể tìm hiểu kỹ hơn về các loại hạt giống hoa, được tư vấn kỹ càng về kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc.

Chúc các bạn sẽ có những chậu hoa thật đẹp nhé!

Cách nhận biết hạt giống hoa tốt

  Ý nghĩa hoa cẩm nhung
  Cách trồng hoa vạn thọ lùn
  Cách chăm sóc cây mai trắng