Cách chăm sóc hoa hồng sau khi cắt cành để cây phát triển

Hướng dẫn chăm sóc hoa hồng sau khi cắt cành để cây phát triển và ra hoa. Sau khi hoa hồng cắt cành cần được chăm sóc tốt nhất.

  Cách chăm sóc hoa hồng vào mùa mưa
  Cách chăm sóc cây hoa hồng mùa hè
  Cách trồng hoa hồng thân gỗ từ hạt

Cắt tỉa cành hoa hồng là một trong những công đoạn cần thiết trong quá trình trồng hoa hồng. Tuy nhiên, sau khi cắt tỉa cành bạn cần biết cách chăm sóc để cây phát triển, bật mầm và ra hoa đẹp. Cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách chăm sóc hoa hồng sau khi cắt cành nhé!

hinh-anh-cach-cham-soc-hoa-hong-sau-khi-cat-canh-de-cay-phat-trien-1

Các bước chăm sóc hoa hồng sau khi cắt cành

Bước 1: Cắt tỉa cành

hinh-anh-cach-cham-soc-hoa-hong-sau-khi-cat-canh-de-cay-phat-trien-2

Tiến hành cắt tỉa các nhánh đã tàn sau đợt ra hoa trước đó. Những chậu hồng ra hoa bắt đầu tan khoảng 2/3 số lượng hoa trên cây thì bạn tiến hành cắt tỉa hết các nhánh đẻ dưỡng cây mau phục hồi sau đợt hoa tết, khi cắt tỉa các nhánh nên cắt sâu từ 2-4 tầng lá.

Bước 2: Thay chậu mới cho cây hoa hồng

Sau khi cắt tỉa nhánh hoa hồng đã xong, ta sẽ thay chậu cho những chậu hồng, việc này áp dụng cho những cây trồng trên chậu, có thể dùng chậu nhựa vừa rẻ tiền, vừa thuận tiện cho việc di chuyển chậu hoa hồng nhưng tốt nhất bạn nên chọn loại chậu gốm hoặc chậu sành để bộ rễ cây có thể phát triển tốt bởi chậu nhựa nắng rọi vào khá nóng rễ cây hoa hồng.

hinh-anh-cach-cham-soc-hoa-hong-sau-khi-cat-canh-de-cay-phat-trien-3

Đặc biệt bạn có thể áp dụng cho những chậu cây hồng chưng sau tết như Hoa hồng bụi Alec”s Red và Hoa hồng bụi Anne Boleyn……………. để cây có thể phát triển tốt và tiếp tục ra hoa.

Bước 3: Bổ sung thêm giá thể trồng cây hoa hồng mới

Giá thể trồng hoa hồng cắt cành mà bạn có thể sử dụng bao gồm phân rơm mục, xơ dừa, trấu và phân hữu cơ Dynamic .Ngoài ra, trên thị trường có bán khá nhiều đất sạch Tribat, hoặc phân trộn sẵn, có thể mua về để trồng hoa hồng, miễn sao trông loại đất trộn sẵn này không chứa TRO, vì tro có thể làm rễ cây hồng bị chết do mặn, hoặc khi tưới quá nhiều sẽ làm tro giữ nước khá nhiều.

Bước 4: Bón phân

Bón phân hữu cơ hoặc phân bón NPK vào gốc cây hoa hồng. Bón phân bón Hữu cơ, hoặc phân NPK có thành phần N (Đạm), P2O5 (Lân) cao cho chậu hoa hồng. Sau khi cây hoa hồng đã thay chậu, cây hoa hồng cần nhiều Đạm (N), và Lân (P2O5) để kích thích cây hoa hồng đâm chồi, to nhánh. Đồng thời cũng cần bổ sung thêm 1 số phân vi lượng như Sắt, Kẽm, Magie… Phân bón hữu cơ HVP 301 có 20% hữu cơ, 3 % đạm và 3 % lân và các vi lượng đi kèm với phân bón.

hinh-anh-cach-cham-soc-hoa-hong-sau-khi-cat-canh-de-cay-phat-trien-4

>>> Mua hạt giống các giống hoa hồng tại Hạt giống Nắng Vàng

Chăm sóc phòng ngừa bệnh sau khi tỉa lá cho cây hoa hồng

Phun thuốc ngừa mầm bệnh cho cây. Sau cùng của quá trình chăm sóc cây hoa hồng sau tết là phun 1 lần thuốc phòng ngừa nấm bệnh cho cây hoa hồng.

Việc chăm sóc cho hồng sau khi tỉa lá khá quan trọng, nếu không cẩn thận cây sẽ dễ bị nhiễm bệnh vì vậy phải đảm bảo cho cây trong quá trình chăm sóc để có thể ra hoa đợt sau.

Chúc bạn có những cây hoa hồng tuyệt đẹp nhé!