Cách chăm sóc dâu tây vào mùa hè

Hướng dẫn cách chăm sóc dâu tây vào mùa hè để cây phát triển và không bị sâu bệnh. Chăm sóc dâu tây tại nhà theo chuyên gia nông nghiệp.

  Cách trồng dâu tây trong thùng xốp
  Trồng dâu tây vào tháng mấy tốt nhất?
  Kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh

Mùa hè không phải là mùa để trồng dâu tây do dâu tây không chịu nóng tốt. Tuy nhiên hiện nay đã có những giống dâu tây chịu nhiệt đáp ứng nhu cầu trồng dâu tây quanh năm. Vậy làm sao để chăm sóc dâu tây mùa hè phát triển và khỏe mạnh. Cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu nhé!

/hinh-anh-cach-cham-soc-dau-tay-vao-mua-he-1

Làm cách nào để biết cách chăm sóc dâu tây mùa hè?

Chọn thời gian trồng cây thích hợp

Cách đơn giản nhất là hãy canh thời điểm thu hoạch quả dâu tây vào khoảng thời gian giữa mùa đông và xuân. Hãy nhớ rằng, dâu tây cần 4 đến 5 tháng để phát triển và cho quả trước khi chúng chín và có thể thu hoạch được.

Vậy làm cách nào những cây dâu tây có thể sống được khi thời tiết nóng? Hãy bắt đầu vun trồng vào khoảng cuối hè, để khi nhiệt độ giảm bớt xuống, chúng ta có thể thu hoạch được những quả dâu tây mọng nước. Dâu tây thường cho ra hoa, kết trái vào khoảng nhiệt độ dưới 30 độ C, cho nên nếu cây trưởng thành trong giai đoạn mùa hè ở khí hậu nhiệt đới tỉ lệ ra quả sẽ thấp.

Không khó để bạn bắt đầu trồng và chăm sóc dâu tây trong thời tiết nóng, chỉ cần dành chút thời gian chuẩn bị đất và bắt đầu gieo trồng. Khi trồng cây trong giai đoạn hậu nóng, nên chú ý tưới nước đầy đủ, tránh tình trạng cây bị héo và yếu.

hinh-anh-cach-cham-soc-dau-tay-vao-mua-he-2

Chăm sóc chậu dâu tây trong thời tiết nóng

Chăm sóc kĩ lưỡng là điều tối quan trọng phải làm khi trồng dâu tây trong mùa nóng. Bạn phải luôn giữ độ ẩm cho đất trồng để cung cấp đầy đủ nước cho cây phát triển. Đất sẽ mau khô hơn khi thời tiết nhiều nắng, trong khi cây cũng hút nhiều nước hơn. Vì vậy, tốt nhất là tưới nước mỗi ngày.

Nếu thấy cây yếu và không phát triển tốt, các dấu hiệu như lá không xanh tươi, thân cây èo uột, không đâm cành non hoặc rễ không phát triển, thì bạn nên cân nhắc bón các loại phân bón bổ sung cho cây kết hợp tưới nước hợp lý hằng ngày để cây khỏe hơn.

hinh-anh-cach-cham-soc-dau-tay-vao-mua-he-3

Khi đến vụ thu hoạch, bạn nên dựng những rào nhỏ xung quanh cây dâu hoặc tìm bệ đỡ cho những quả dâu tây không chạm đất, vì nó sẽ bị hư, móp méo. Hái quả khi nào thấy quả dâu chín đỏ, mọng nước như không cảm giác không mềm. Quả dâu tây được thu hoạch có hơi trắng ở phần đầu vẫn được, vì nó sẽ chín tiếp sau khi được hái xuống.

Với mùa hè ở miền bắc và thời tiết nam bộ thì bây giờ bạn hoàn toàn có thể trồng được dâu dây. Bí quyết chăm sóc dâu tây chịu nhiệt sẽ giúp bạn có những trái dâu tây ngon và sạch do chính tay mình trồng nhé!

  Mua hạt giống dâu tây các loại tại đây !