Các loại hoa treo ban công vừa đẹp vừa dễ chăm sóc

Các loại hoa treo ban công, các loại hoa dễ trồng ở ban công giúp làm đẹp cho ngôi nhà và mang đến không gian xanh thư giãn mỗi ngày cho bạn.

  Các loài hoa đẹp nở quanh năm lại dễ trồng
  Mùa thu có hoa gì đẹp và ấn tượng nhất
  Ý nghĩa của hoa râm bụt

Hình ảnh Các loại hoa treo ban công vừa đẹp vừa dễ chăm sóc 1

Tại các thành phố lớn thì việc có vườn là rất khó để tạo không gian xanh trong ngôi nhà. Các khoảng không ở ban công được hộ gia đình tận dụng để biến hóa thành ngôi vườn nhỏ xinh của mình. Với diện tích nhỏ như vậy thì cần có các loại hoa treo ban công thích hợp. Hãy cùng Hạt giống Nắng Vàng đi thăm thú các loại hoa trồng ở ban công nhé!

12 loài hoa treo ban công đẹp đến mê hồn

1. Hoa dạ yến thảo

hinh-anh-cac-loai-hoa-treo-ban-cong-vua-dep-vua-de-cham-soc-1

Dạ yến thảo là cây thân cỏ mềm, thường được người ta trồng trong chậu để làm đẹp cho ngôi nhà với nhiều màu sắc ngọt ngào của chúng, hoa nở quanh năm.

Dạ yến thảo có 2 loại, dạ yến thảo kép – cây thân leo và dạ yến thảo kép – cây thân bụi. Loại cây này rất dễ trồng và ít bị sâu bọ phá. Bạn có thể trồng trực tiếp cây vào chậu của ban công hoặc trồng trong chậu nhỏ treo lên, hoa mềm mại rủ xuống rất đẹp.

2. Hoa dừa cạn

hinh-anh-cac-loai-hoa-treo-ban-cong-vua-dep-vua-de-cham-soc-2

Dừa cạn rất dễ trồng, có thể ra hoa quanh năm. Chúng là loại hoa thích hợp để trồng thành thảm hoặc bạn có thể trồng trong chậu hay giỏ treo lên ở ban công cũng rất đẹp. Dừa cạn có nhiều màu như trắng, tím, hồng, đỏ.

3. Hoa pansee

hinh-anh-cac-loai-hoa-treo-ban-cong-vua-dep-vua-de-cham-soc-3

Hoa có các màu đen, đỏ, vàng, xanh, trắng, cam, tạo nên nhiều nên nét đẹp riêng biệt mà nhiều loài hoa không sánh được.

Hoa này được trồng nhiều ở Đà Lạt và chúng thường nở vào mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4, lúc thời tiết se se lạnh.

4. Hoa bông tuyết

hinh-anh-cac-loai-hoa-treo-ban-cong-vua-dep-vua-de-cham-soc-4

Hoa bông tuyết có hai màu chủ đạo là màu tím và màu trắng, hoa nhỏ li ti trên nền lá xanh nổi bật thu hút mọi ánh nhìn.

Loại hoa này rất dễ trồng và tốn ít công chăm sóc, hoa mọc dày xum xuê, trồng trong chậu treo rất dễ trang trí trên ban công.

5. Hoa lồng đèn

hinh-anh-cac-loai-hoa-treo-ban-cong-vua-dep-vua-de-cham-soc-5

Hoa lồng đèn kép là loại hoa quý bởi hình dáng đặc sắc. Đèn lồng kép ưa ẩm ướt nhưng phải thoát nước tốt.

Hoa lồng đèn có màu tím đỏ, tím trắng, màu hồng. Nhiệt độ thích hợp cho cây tăng trưởng là 20-26 độ C.

Cây luôn cần ẩm ướt, do vậy bạn cần lưu ý nhiều về vấn đề tưới tiêu cho cây, đặc biệt là vào những thời kì ít ánh sáng hay nhiệt độ quá cao.

6. Hoa sử quân tử

hinh-anh-cac-loai-hoa-treo-ban-cong-vua-dep-vua-de-cham-soc-6

Sử quân tử buông rủ mềm mại như những tấm rèm treo xanh mát, thơm ngát. Loại cây leo rủ này rất khỏe, phát triển nhanh, không cầu kì chăm sóc.

7. Hoa thu hải đường

hinh-anh-cac-loai-hoa-treo-ban-cong-vua-dep-vua-de-cham-soc-7

Những chậu treo thu hải đường buông rủ duyên dáng, đầy nét lãng mạn luôn là một nét đáng yêu trên ban công.

Thu hải đường rủ ưa ánh sáng nhẹ, phù hợp râm mát, nếu ánh sáng mạnh cây dễ bị cằn lá, vàng lá ảnh hưởng đến khả năng quang hợp của cây. Vì vậy nên đặt nơi thoáng gió, phải che chắn mưa.

8. Hoa mắt huyền

hinh-anh-cac-loai-hoa-treo-ban-cong-vua-dep-vua-de-cham-soc-8

Hoa mắt huyền hình dáng hoa đặc sắc, đáng yêu, hoa nở quanh năm, cây leo rất khỏe, không cần cầu kỳ chăm sóc.

9. Hoa mai địa thảo

hinh-anh-cac-loai-hoa-treo-ban-cong-vua-dep-vua-de-cham-soc-9

Mai địa thảo hoa xum xuê, rực rỡ, hoa nở hầu như quanh năm, cây ít bị sâu bệnh, ưa sáng, đất cần thoát nước tốt.

10. Hoa hồng leo

hinh-anh-cac-loai-hoa-treo-ban-cong-vua-dep-vua-de-cham-soc-10

Hoa hồng leo dễ trồng và ra hoa quanh năm lại có màu sắc phong phú như hồng cánh sen, hồng phấn, hồng đỏ, hồng trắng, hồng cam nên thích hợp để trồng ở giàn leo, tường rào hay ban công các nhà cao tầng.

Hồng leo thân mảnh nên nếu nhà không có đất vườn, cây vẫn thích hợp để trồng trong chậu, miễn là nơi trồng có ánh sáng tự nhiên. Hồng leo phát triển khá nhanh, hoa nở ra có mùi hương nhẹ và vẻ đẹp thơ mộng. Hồng leo ưa đất tơi xốp, đất ẩm nên bạn cần chú ý tưới nước đủ cho hoa.

11. Hoa triệu chuông

hinh-anh-cac-loai-hoa-treo-ban-cong-vua-dep-vua-de-cham-soc-11

Hoa triệu chuông, hay còn gọi là hoa chuông, là loại cây thân thảo, hoa có hình dáng như những chiếc chuông nhỏ xinh xắn.

Hoa triệu chuông nở dày đợt, liên tục nên mới có tên là triệu chuông, tức là nhìn chậu hoa khiến người ta ngỡ như đang thấy hàng triệu chiếc chuông nhỏ đợi gió thổi qua là ngân nga.

12. Hoa tigon

hinh-anh-cac-loai-hoa-treo-ban-cong-vua-dep-vua-de-cham-soc-12

Hoa tigon hay còn gọi là hoa trái tim vỡ bởi lẽ mỗi bông hoa như trái tim nhỏ vỡ kết thành chùm. Hoa có màu hồng hoặc tím nhạt và rất sai.

Hoa nở quanh năm không cố định vào mùa nào, hoa leo thành giàn, màu sắc hoa rõ nét và tươi sáng, kết hợp với lá xanh rậm tạo bóng râm cho ban công.

Mang những bông hoa nhỏ xinh vào ngôi nhà của mình nhé! Trồng hoa gì trên ban công không còn là điều khó khăn. Bạn cũng có thể tự trồng các loại hoa dễ trồng ở ban công này trên các giá để chậu hoa ban công với những loại hạt giống hoa đa dạng tại Hạt giống Nắng Vàng. Bạn cũng đừng lo bởi việc chăm sóc các loại hoa này không khó đâu nhé, chỉ cần bạn thực hiện theo các bước sau của chúng tôi.

Cách trồng và chăm sóc các loại hoa trồng ở ban công

Xác định không gian ngôi nhà để chọn loại hoa phù hợp

Đầu tiên, bạn phải xác định vị trí ban công của nhà mình. Nếu vị trí ban công hứng nắng chiếu trực tiếp suốt ngày, khó giữ ẩm thì hãy chọn những loại cây chịu hạn tốt như xương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, sống đời, sứ Thái, râm bụt, hoa đá…

Nếu ban công nhà bạn khuất nắng, bạn nên chọn loại cây chịu được bóng râm như lan ý, hồng môn, hòn ngọc Viễn Đông, sen môn Thái Lan, địa lan, hoa hồng, cúc…

hinh-anh-cac-loai-hoa-treo-ban-cong-vua-dep-vua-de-cham-soc-13

Tiếp đó là bạn chọn chậu cây cảnh phù hợp (hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn…) đối với từng loài hoa, căn cứ cả vào tính thẩm mỹ (màu sắc của chậu, màu sắc của cây; độ cao thấp, độ xòe của tán cây…), và cả vào mức độ sinh trưởng để cây có thể phát triển tốt.

Nếu muốn trồng dây leo trên ban công, bạn nên chọn những loại dây leo nhỏ như huỳnh anh, huỳnh đệ, tóc tiên… Tránh trồng cát đằng vì loại cây này lá có lông, rất dày và rậm và bạn phải làm dàn, khung cho cây. Không nên trồng cây có gai nhọn, lá sắc vì chúng có thể gây nguy hiểm khi đóng mở cửa.

Cách trồng hoa và chăm sóc ở ban công

Nếu chọn đất, bạn nên chọn loại đất tơi xốp và chứa nhiều mùn, cho vào chậu, trộn thêm vào đất một lượng vừa phải phân hữa cơ (loại phân hủy chậm) để đảm bảo cho cây một nguồn dinh dưỡng vững chắc về sau. Xong xuôi thì bạn trồng cây vào chậu, nén nhẹ đất để rễ cây tiếp xúc hoàn toàn với đất và tránh các khe hở lọt khí vào làm hại rễ. Chọn loại chậu có các lỗ thoáng khí và thoát nước dưới đáy, nếu không các loại muối có trong phân bón sẽ kết tủa làm đất khô cứng và gây hại cho cây.

hinh-anh-cac-loai-hoa-treo-ban-cong-vua-dep-vua-de-cham-soc-14

Mỗi sáng bạn nên dành một chút thời gian để tưới nước, bắt sâu, nhặt lá úa… cho chậu hoa được phát triển tốt. Khi cây hoa lớn, thỉnh thoảng bạn nên tưới nước có pha phân vô cơ loãng để cây sinh trưởng tốt hơn. Bạn cần theo dõi tình trạng sống của những chậu hoa, trong đó có việc để đề phòng sâu bệnh. Nếu như những chậu hoa nhà bạn có dấu hiệu sâu bệnh thì hãy dùng các loại thuốc trừ sâu đặc trị dành cho hoa.

Để tạo sự đồng nhất cho ngôi nhà thì bạn nên cố gắng tránh tình trạng trồng quá nhiều loại cây ở ban công. Hãy rải một ít sỏi trắng trên bề mặt châu cây cảnh để giữ nước, giữ vệ sinh, chống muỗi và tăng tính thẩm mỹ cho chậu hoa, đồng thời bạn nên kê chậu trên gạch hoặc đĩa bên dưới để giúp thoát nước tốt.

Với những chia sẻ này, Hạt giống Nắng Vàng hi vọng sẽ đem đến cho không gian nhà bạn những chậu cây xanh mát, làm mới không gian nhà bạn và trở nên trong lành hơn.

Các loại hoa dễ trồng ở ban công

  Các loại cây trồng trên sân thượng
  Cách trồng hoa sen trong chậu
  Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu tại nhà nở quanh năm