Các loại hoa tết dễ trồng để trang trí nhà đầy sắc xuân

Các loại hoa tết dễ trồng dễ chăm để trang trí nhà dịp tết. Trồng hoa gì chơi tết cho ngôi nhà tràn đầy mùa xuân mà lại dễ chăm.

  Cách lựa chọn hoa trang trí ngày tết
  Cách trồng hoa hồng thân gỗ từ hạt chơi tết
  Chăm sóc lan hồ điệp ra hoa đúng tết

Mùa xuân là mùa muôn hoa đua nở, đặc biệt là vào dịp tết, sắc hoa càng tưng bừng. Bất kể gia đình nào cũng muốn có những chậu hoa thật đẹp để chơi xuân. Còn tuyệt hơn nữa nếu bạn tự tay chăm sóc những chậu hoa để trang trí. Cùng Hạt giống Nắng Vàng điểm danh các loại hoa tết dễ trồng để chuẩn bị ngay từ bây giờ cho mùa xuân của gia đình mình bạn nhé!

hinh-anh-cac-loai-hoa-tet-de-trong-de-trang-tri-nha-day-sac-xuan-1

Các loại hoa tết dễ trồng cho bạn yêu làm vườn

1. Thu hải đường rủ

hinh-anh-cac-loai-hoa-tet-de-trong-de-trang-tri-nha-day-sac-xuan-2

Trong các loại hoa treo ban công, thì cây treo rủ, thân mọng nước, hoa đơn kép mix nhiều màu hoặc đơn sắc, hoa thu hải đường phát triển tốt nhất từ 18-35 độ C, là loài cây ưa thoáng mát, tránh trồng úng nước. Hơn thế nữa, một chậu hoa treo ban công sẽ giúp căn nha của bạn thêm sinh động.

2. Hoa thược dược

hinh-anh-cac-loai-hoa-tet-de-trong-de-trang-tri-nha-day-sac-xuan-3

Loài hoa thược dược này tượng trưng cho hạnh phúc, nó mang ý nghĩa về vẻ đẹp và sự diệu kì. Không những thế nó còn thể hiện sự ngây thơ, tình yêu và lòng ca ngợi. Hoa thược dược khá dễ trồng mà lại có thể trang trí cho ngôi nhà bạn với ý nghĩa hoan hỷ, sự vui vẻ trong gia đình.

3. Dạ yến thảo

Trong số các loại hoa tết dễ trồng nhất hiện nay thì dạ yến thảo là một trong những loại cây được yêu thích nhất. Được biết đến với các tên gọi như yên thảo hoa hay dã yến thảo, dạ yến thảo tuy mỏng manh nhưng rất kiên cường. Đây là loài cây thân thảo, họ cà, nở hoa quanh năm, đặc biệt rực rỡ nhất vào mùa đông giá lạnh.

hinh-anh-cac-loai-hoa-tet-de-trong-de-trang-tri-nha-day-sac-xuan-4

Cách chăm sóc dạ yến thảo:

Dạ yến thảo là cây ưa sáng. Tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá.

Cây có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác, dễ tìm các loại giống, dễ trồng và dễ chăm sóc.

Chỉ cần 2 ngày tưới cây một lần, nhặt lá dạ yến thảo khô, héo vì để lâu sẽ dễ khiến cây bị úng.

Khi trồng cây nên quan tâm một chút đến thời tiết trong ngày. Nếu trời nắng to hoặc mưa to nên “di dời” cây vào trong nhà để đảm bảo cây và hoa được tốt tươi lâu hơn.

4. Hoa cúc

hinh-anh-cac-loai-hoa-tet-de-trong-de-trang-tri-nha-day-sac-xuan-5

Cúc là loài hoa gợi lên sự ngây thơ trong sáng, đồng thời tượng trưng cho tình yêu chung thủy nhưng thầm kín. Là loài hoa mà được nhiều người trồng hoa nở vào dịp tết nhất và rất phổ biến đặc biệt là hoa cúc vạn thọ. Ở Việt Nam, hoa cúc được xếp vào danh mục tứ quý (gồm tùng, cúc, trúc, mai). Hoa cúc không bao giờ rụng khỏi cành, dù đã héo quắt. Hoa cúc cũng không chịu rụng, dù héo khô vẫn bám lấy cành như người quân tử suốt đời không rời xa lý tưởng của mình.

5. Hoa hồng

Được mệnh danh là chúa tể các loài hoa, hoa hồng được rất nhiều người yêu thích. Loài hoa này còn được tôn làm sứ giả của tình yêu trên toàn thế giới.

hinh-anh-cac-loai-hoa-tet-de-trong-de-trang-tri-nha-day-sac-xuan-6

Hoa hồng có rất nhiều màu, mỗi màu lại mang một ý nghĩa tình cảm riêng như:

– Hồng đỏ: Tình yêu lãng mạn, niềm say mê, sự tôn trọng và tinh thần vun đắp cho tình yêu.

– Hồng trắng: Khiêm tốn, ngây thơ, trong trắng, thủy chung, tôn kính. Tặng người ấy một bó bông hồng trắng cũng nói lên rằng “tôi xứng đáng với em”.

– Hồng màu hồng: Tình yêu, sự duyên dáng, trang nhã. Tặng ai hoa màu này nghĩa là nói với họ rằng: “Bạn thật dễ thương”, “hạnh phúc trọn vẹn”, hoặc “xin hãy tin tôi”.

– Hồng cam: Sự hăng hái, nhiệt tình, khát vọng.

– Hồng tím: Sự quyến rũ, khát khao muốn nói với người ấy rằng “tôi yêu anh/em ngay từ cái nhìn đầu tiên”.

Trên đây là những gợi ý về trồng hoa gì chơi tết. Nếu bạn có nhiều kỹ năng làm vườn và am hiểu về nhiều loại hạt giống hoa khác nhau thì bạn sẽ làm cho không gia ngôi nhà mình thêm đẹp và lung linh hơn.

Hạt giống Nắng Vàng cung cấp rất nhiều hạt giống hoa Tết với đa dạng chủng loại để bạn lựa chọn, giá cả hợp lý và có hướng dẫn trồng cụ thể nhất cho bạn.

  Kỹ thuật trồng hoa vạn thọ tết cực đẹp
  Cách chăm sóc hoa đỗ quyên sau tết
  Kỹ thuật trồng hoa đào trong chậu chơi tết