Các loài hoa nở quanh năm cho ngôi nhà bạn

Các loài hoa nở quanh năm đẹp cho khu vườn nhà bạn. Hoa gì nở quanh năm, bốn mùa luôn rực rỡ sắc hoa cho cuộc sống thêm đẹp.

  Cách trồng hoa phong lan hồ điệp
  Ý nghĩa hoa cẩm nhung
  Ý nghĩa hoa hồng 7 màu

Bạn thường làm gì để tô điểm cho cuộc sống. Những sắc hoa rực rỡ chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm năng lượng sống mỗi ngày. Hạt giống Nắng Vàng gợi ý cho bạn các loài hoa nở quanh năm đẹp cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp và lung linh nhé!

Những loại hoa nở quanh năm suốt tháng

1. Hoa mai địa thảo

hinh-anh-cac-loai-hoa-no-quanh-nam-cho-ngoi-nha-ban-1

Hoa mai địa thảo hay còn gọi là ngọc thảo được nhiều người yêu thích với vẻ đẹp mềm mại, mộng mơ cả loại đơn và loại kép. Mai địa thảo là loài hoa không khó để chăm sóc nếu chúng ta biết cách. Cây thường ra hoa xum xuê, rực rỡ, hoa nở hầu như quanh năm, cây ít bị sâu bệnh, ưa sáng và rất dễ chăm sóc.

2. Hoa thúy điệp

hinh-anh-cac-loai-hoa-no-quanh-nam-cho-ngoi-nha-ban-2

Là một loại hoa thân bò rủ mềm, hoa có màu xanh biển, tím, hồng trắng… như những cánh bướm dập dìu trên cành rất đáng yêu. Hoa thúy điệp thích hợp trong thời tiết nhiều ánh sáng, độ ẩm cao và có khả năng chịu nhiệt nhưng không ưa ngập úng. Bạn có thể trồng trong chậu treo hoặc trồng ở các thùng gỗ, thùng xốp đặt ở ban công.

3. Hoa dạ yến thảo

hinh-anh-cac-loai-hoa-no-quanh-nam-cho-ngoi-nha-ban-3

Dạ yến thảo là cây cỏ thân mềm, thường được người ta trồng trong chậu để làm đẹp cho ngôi nhà với nhiều màu sắc ngọt ngào của chúng, hoa nở quanh năm. Dạ yến thảo có 2 loại, dạ yến thảo kép – cây thân leo và dạ yến thảo kép – cây thân bụi.

Loại cây này rất dễ trồng và ít bị sâu bọ phá. Bạn có thể trồng trực tiếp cây vào chậu của ban công hoặc trồng trong chậu nhỏ treo lên, hoa mềm mại rủ xuống rất đẹp.

6 loài hoa dễ trồng nở quanh năm

1. Hoa giấy

hinh-anh-cac-loai-hoa-no-quanh-nam-cho-ngoi-nha-ban-4

Có thể nói, hoa giấy là một trong những loại hoa nở quanh năm. Đây là loài hoa mang lại cho người nhìn một vẻ đẹp mong manh, thuần khiết tựa như trang giấy mỏng. Thuộc loài cây leo thân gỗ, hoa giấy dễ trồng, dễ uốn nắn hay cắt xén, vào mùa khô thì lại càng nở rộ hơn. Nhờ đặc tính chịu hạn cao nên hoa giấy là lựa chọn hoàn hảo cho nhà có ban công hướng nắng.

2. Hoa hồng leo

hinh-anh-cac-loai-hoa-no-quanh-nam-cho-ngoi-nha-ban-5

Hoa hồng leo nổi bật vì hoa nhiều, hoa mang vẻ đẹp hoang dại và có hương thơm nồng nàn. Điều đặc biệt của loài hoa này là nở quanh năm, do vậy mà không gian của gia đình bạn luôn tràn ngập hương thơm dễ chịu của chúng.

Ngoài ra, loài hoa này còn có màu sắc phong phú như hồng cánh sen, hồng phấn, hồng đỏ, hồng trắng, hồng cam nên thích hợp để trồng ở giàn leo, tường rào hay ban công các nhà cao tầng.

>>>> Hạt giống hoa tại cửa hàng online Hạt giống Nắng Vàng giá rẻ chất lượng tốt.

3. Hoa triệu chuông

hinh-anh-cac-loai-hoa-no-quanh-nam-cho-ngoi-nha-ban-6

Hoa triệu chuông, hay còn gọi là hoa chuông, là loại cây thân thảo, hoa có hình dáng như những chiếc chuông nhỏ xinh xắn. Loài hoa này vô cùng bắt mắt với đủ sắc màu, loài hoa này cũng rất sai mặc dù hoa hơi bé. Hoa có khả năng chịu nắng nóng và mưa.

Loài hoa này thực sự rất lý tưởng cho màu hè, mà không chỉ mùa hè, nó còn là loài hoa ra hoa quanh năm. Hoa triệu chuông cũng đặc biệt ưa thích ánh sáng, cho nên việc trồng loài hoa này ở ban công sẽ giúp cây phát triển nhanh nhất.

4. Hoa bông tuyết

hinh-anh-cac-loai-hoa-no-quanh-nam-cho-ngoi-nha-ban-7

Hoa bông tuyết có hai màu chủ đạo là màu tím và màu trắng, hoa nhỏ li ti trên nền lá xanh nổi bật thu hút mọi ánh nhìn. Đây là một trong những loại hoa thích hợp để trồng ở ban công vì loại hoa này rất dễ trồng và ít công chăm sóc, hoa mọc dày xum xuê. Hơn nữa, bạn có thể trồng trong chậu treo rất dễ trang trí trên ban công.

5. Hoa dừa cạn

hinh-anh-cac-loai-hoa-no-quanh-nam-cho-ngoi-nha-ban-8

Dừa cạn rất dễ trồng, có thể ra hoa quanh năm. Chúng là loại hoa thích hợp để trồng thành thảm hoặc bạn có thể trồng trong chậu hay giỏ treo lên ở ban công cũng rất đẹp. Dừa cạn có nhiều màu như trắng, tím, hồng, đỏ.

6. Hoa mắt huyền

hinh-anh-cac-loai-hoa-no-quanh-nam-cho-ngoi-nha-ban-9

Hoa mắt huyền (hay còn gọi là mắt nhung) là một loài cây thân thảo sống lâu năm có chiều cao 1,5 – 2,5m nếu trồng chậu thì thấp hơn. Mắt huyền có cành song sinh với lá hình trái tim hay mũi tên. Cây thích hợp với ánh nắng mặt trời hay nửa bóng râm.

Hoa dễ trồng nở quanh năm

  Cách làm giàn hoa hồng leo
  Cách trồng hoa hồng thân gỗ từ hạt
  Cách chăm sóc cây hoa hồng mùa hè