Các loại hoa cúc ở Việt Nam đẹp và nổi tiếng nhất

Các loại hoa cúc ở Việt Nam đẹp. Tên các loại hoa cúc phổ biến tại Việt Nam mà bạn chưa biết đến.

  Cách trồng hoa cúc trong chậu
  Tác dụng của hoa cúc khô
  Ý nghĩa của hoa cúc xanh

Hoa cúc là một loài hoa phổ biến ở Việt Nam. Hiện nay, với kỹ thuật lai tạo giống, đã có rất nhiều giống hoa mới ra đời. Cùng Hạt giống Nắng Vàng điểm tên các loại hoa cúc ở Việt Nam đẹp nhé!

1. Hoa Cúc Vàng Bông To (Cúc đại đóa)

hinh-anh-cac-loai-hoa-cuc-o-viet-nam-dep-va-noi-tieng-nhat-1

Giống cúc vàng bông to này có thân cao khoảng năm sáu mươi phân, thân lớn mập, cành cứng cáp, hoa vàng và nở to bằng miệng chén nhỏ, giống cúc này được đa số người chơi hoa ưng ý.

2. Hoa Cúc Vàng Bông Nhỏ

hinh-anh-cac-loai-hoa-cuc-o-viet-nam-dep-va-noi-tieng-nhat-2

Giống cúc vàng bông nhỏ này có xuất xứ tại Trung Quốc, dễ trồng vì thích nghi được phong thổ của nước ta, vùng nào trồng cũng tươi tốt cả. Thân cây vừa tầm, cao khoảng bốn mươi phân, hoa màu vàng, sai hoa nhưng kích cỡ của hoa có đường kính khoảng ba phân mà thôi. Có những giống như Cúc Sao Băng, Cúc Đồng Tiền…

3. Hoa Cúc Trắng

Hình ảnh Các loại hoa cúc ở Việt Nam đẹp và nổi tiếng nhất 3

Giống hoa cúc trắng này thân không cao, khoảng 45 phân trở lại, thân cứng cáp, hoa trắng tinh hoặc trắng ngà và to bằng miệng chén nhỏ.

4. Hoa Cúc Đỏ

hinh-anh-cac-loai-hoa-cuc-o-viet-nam-dep-va-noi-tieng-nhat-4

Còn có tên là cúc đỏ Ấn Độ. Giống này cao khoảng năm sáu tấc, thân cứng cáp, lá xanh sẫm, hoa màu đỏ tía. Cúc đỏ chỉ trồng ở những vùng có khí hậu mát như đà lạt, các tỉnh miền Bắc. Do nó chịu hạn dở nên các tỉnh phía Nam không trồng được giống cúc này.

5. Hoa Cúc Móng Rồng Trắng

hinh-anh-cac-loai-hoa-cuc-o-viet-nam-dep-va-noi-tieng-nhat-5

Giống hoa cúc móng rồng trắng này có thân thấp, nhưng chắc khỏe, hoa màu trắng khá to, các cánh hoa cong cụp vào y như móng chim, nên được người đợi đặt tên cho là cúc móng rồng. Do có đặc điểm lạ nên được nhiều người chọn trồng.

6. Hoa Cúc Mâm Xôi

hinh-anh-cac-loai-hoa-cuc-o-viet-nam-dep-va-noi-tieng-nhat-6

Cúc mâm xôi có nơi gọi là cúc gấm, do chịu hạn giỏi nên được trồng nhiều ở miền nam nước ta. Giống này thân lùn, cao khoảng 40 phân, dạng bụi. Do bị ngắt đọt nhiều lần nên cây phân cành xum xuê tỏa rộng ra trông giống như cái… mâm xôi vừa lạ vừa đẹp. Cúc mâm xôi cho hoa màu vàng, hoa nhỏ nhưng chen chúc dày đặc.

7. Cây Cúc Tím Hoa Cà

hinh-anh-cac-loai-hoa-cuc-o-viet-nam-dep-va-noi-tieng-nhat-7

Giống cây cúc tím hoa cà là một trong các loại hoa cúc đẹp này còn có tên là cúc tiền chinh. Thân cây cao trung bình khoảng 50 phân, thích nghi với xứ lạnh. Giống cúc này cho hoa khá to, sắc hoa màu tím từa tựa như sắc hoa cà nên mới được gọi là cây cúc tím hoa cà.

8. Cúc ngũ sắc

hinh-anh-cac-loai-hoa-cuc-o-viet-nam-dep-va-noi-tieng-nhat-9

Hoa cúc ngũ sắc tên tiếng anh là zinnia. Đây là một trong những loài hoa cúc đẹp nhất trên thế giới. Hoa cúc ngũ sắc nổi bật với màu sắc rực rỡ và đa dạng. Các màu sắc nổi bật của loài hoa này phải kể đến gồm đỏ, cam, hồng, trắng… Loài hoa này rất được yêu thích tại Việt Nam không chỉ bởi vẻ đẹp, màu sắc bắt mắt mà cò rất dễ trồng, có khả năng sinh trưởng tốt, sức đề kháng sâu bệnh cao và không kén đất.

9. Cúc bách nhật

hinh-anh-cac-loai-hoa-cuc-o-viet-nam-dep-va-noi-tieng-nhat-10

Hoa cúc bách nhật có nhiều tên gọi khác nhau như cúc nút áo, cúc pha lê hay cúc nở ngày có nguồn gốc từ khu vực Ấn Độ. Điểm nổi bật của loài cúc này chính là những bông hoa với màu sắc rực rỡ và vô cùng bắt mắt. Hoa cúc bách nhật dễ trồng, dễ chăm sóc, không kén đất và phát triển rất nhanh khi được cung cấp đủ ánh sáng.

10. Cúc bất tử

hinh-anh-cac-loai-hoa-cuc-o-viet-nam-dep-va-noi-tieng-nhat-11

Hoa cúc bất từ còn được gọi là cúc bất tuyệt, cúc tình yêu hay cúc dại là một loại thực vật thuộc họ cúc, có nguồn gốc từ Úc, được trồng phổ biến ở các tỉnh phía Bắc và vùng núi cao phía Nam. Hoa cúc bất tử nhỏ, có nhiều cánh hoa chụm cong lại và có màu sắc nhạt dần từ ngoài vào trong rất độc đáo. Một điểm đặc biệt nữa của loài hoa này chính là những bông hoa cho đến lúc lìa cành vẫn còn giữ được vẻ đẹp như khi còn đang nở.

11. Cúc lá nho

hinh-anh-cac-loai-hoa-cuc-o-viet-nam-dep-va-noi-tieng-nhat-12

Cúc lá nho mang vẻ đẹp kiêu sa với nhiều màu sắc bắt mắt, đa dạng gồm tím, hồng, trắng và tím nhạt. Loài hoa này thường nở vào mùa xuân, hè và mùa thu. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự sung túc, trường thọ. Bởi vậy, hoa cúc lá nho cũng được rất nhiều người chọn làm hoa trang trí nhà trong những dịp lễ, tết.

Trên đây là 11 tên các loại hoa cúc đẹp nổi tiếng trên thế giới và tại Việt Nam. Hạt giống Nắng Vàng cung cấp rất nhiều hạt giống hoa đẹp để bạn có thể tự trồng tại nhà và làm đẹp cho cuộc sống nhé!

  Cách trồng hoa cúc họa mi
  Ý nghĩa của hoa cúc trắng
  Kỹ thuật trồng hoa cúc Đà Lạt