Các loại cây trồng trên sân thượng cho ngôi nhà đẹp

Các loại cây trồng trên sân thượng để làm đẹp cho ngôi nhà bạn. Trồng cây leo trên sân thượng mang đến không gian xanh mát và thân thiện.

  Tiêu chí của giống cây trồng tốt là gì?
  Cách bảo quản hạt giống cây trồng
hinh-anh-cac-loai-cay-trong-tren-san-thuong-cho-ngoi-nha-dep-1

Sân thượng chính là địa điểm lý tưởng nhất để thỏa mãn được niềm yêu thích trồng vườn của những người thành thị. Với một khoảng sân thượng, bạn có thể trồng được nhiều loại cây khác nhau. Vậy có các loại cây trồng trên sân thượng nào? Cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu nhé!

Điểm danh các loại cây trồng trên sân thượng

Chọn cây trồng trên sân thượng theo loại cây

Loại 1. Khi nhắc đến những loại cây có thể trồng trên sân thượng thì đơn cử nhất chính là những loại cây có độ cao tầm vừa phải. Những cây ưa trồng như: trúc Nhật, cau Ha oai, hoa giấy, cọ, si, đa…tuy nhiên, những loại cây này không dành cho những ai thích sự lãnh mạn

Loại 2. Còn nếu bạn là một người lãng mạn thì chắc hẳn rằng bạn sẽ thích những loại cây dưới đây:

– Cát đằng, lá nhỏ vừa phải, cây chịu hạn tốt, phát triển nhanh nhưng không quá rậm rạp, hoa đẹp rủ xuống… làm giàn che mát là tốt nhất.

– Tầm xuân (nụ tầm xuân nở ra xanh biếc), hoa đẹp , lá nhỏ có thể trồng chung với cát đằng để tô vẻ thêm cho giàn hoa thêm sinh động.

– Tigon, lá tương đối, có hoa đẹp.

– Hoa Thiên lý, lá xanh, hoa vàng, khỏe, thi thoảng có thể hái nấu ăn

– Chanh dây, khá đẹp, nhất là trái của nó, cần nhiều nước.

– Huỳnh đệ hoặc Huỳnh anh, hoa vàng khá đẹp, còn có loại Hồng anh hoa mầu hồng, rồi mầu cam rất dịu.

– Lý Thái lan, hoa màu hồng tím cây khỏe chịu nhiệt.

Những cây này đều là những cây hoa trồng sân thượng đẹp, cách trồng tương đối dễ và phát triển nhanh

hinh-anh-cac-loai-cay-trong-tren-san-thuong-cho-ngoi-nha-dep-2

Loại 3. Hoặc vườn lan, các giò Phong lan cũng là một trong các loại cây trồng ban công mà bạn nên cho vào danh sách “những cây nên trồng”. Với thành thị là cả một đam mê, bạn cần tạo được một môi trường thuận lợi, phải khống chế bớt gió, nắng bạn cần mua lưới bọc xung quanh 4 bên, trên mái thì tuỳ mùa mà bạn sử dụng lưới, có lẽ chi phí đầu tư cần tính thêm vào giàn phun mưa, tưới tự động.

Loại 4. Còn nếu bạn là người ưa sự cần mẫn, tỉ mỉ, muốn mỗi ngày của mình đều được bước lên sân thượng, chăm chút từng chiếc lá, từng cành cây thì sao? hãy nhớ đến cây bonsai, nó sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời.

hinh-anh-cac-loai-cay-trong-tren-san-thuong-cho-ngoi-nha-dep-3

Loại 5. Và loại cây có thể trồng trên sân thượng cuối cùng có thể kể đến đó là rau. Hãy thử tưởng tượng, những khốm rau xanh cứ mọc lên từng ngày, nhỏ nhỏ xinh xinh, sẽ khiến bạn phải cười với chúng mỗi khi gặp được, vì chúng quá dễ thương, hơn nữa, tự trồng rau sạch bằng hạt giống là một phương pháp vừa đỡ tốn chi phí, vừa được giải trí mà lại có cả rau sạch để dùng nữa.

Chọn cây trồng trên sân thượng theo mùa

Mùa xuân, mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa đua nhau cũng là mùa khởi đầu cho một năm mới, nhiều người quan niệm đó là thời gian đẹp nhất trong năm. Trong sân vườn trên sân thượng cần có một vài loài cây như cây hoa mẫu đơn, hoa lay ơn, hoa thu hải đường, hoa mao địa hoàng, hoa dâm bụt, hoa cúc tây,… Những loài này thường vào mùa xuân là sẽ ra hoa.

hinh-anh-cac-loai-cay-trong-tren-san-thuong-cho-ngoi-nha-dep-4

Mùa hè, mùa của cái nắng, mùa để nghỉ ngơi. Mùa này cũng có rất nhiều cây hoa bắt đầu thể hiện sắc đẹp của mình. Bạn không thể để thiếu một vài hình ảnh cây như hoa dạ yến thảo, hoa đồng tiền, hoa giấy, hoa cẩm chướng, hoa đèn lồng, hoa thanh tú, hoa huỳnh anh, hoa dừa cạn, hoa sử quân tử, hoa cẩm tú cầu,… trong vườn của nhà mình.

hinh-anh-cac-loai-cay-trong-tren-san-thuong-cho-ngoi-nha-dep-5

Mùa thu, mùa cây bắt đầu thay lá, mùa của sự yên tĩnh, tĩnh lặng, không khí có sự dịu nhẹ. Vào mùa này có rất nhiều loài cũng bắt đầu ra hoa như hoa đèn lồng kép, hoa phong lữ thảo, cây hương tuyết cầu, cúc inđô, hoa chuông tình yêu,…

Hình ảnh Các loại cây trồng trên sân thượng cho ngôi nhà đẹp 6

Một mùa đông sẽ không còn ảm đạm, nhạt nhòa nữa nếu vườn nhà bạn có những cây này cây hoa trạng nguyên, hoa mặt trời, hoa dã quỳ, hoa mào gà,…

Vườn trên sân thượng được đánh giá là hoàn hảo thì sẽ không thể thiếu đi những loài cây lá màu. Có rất nhiều loài cây có lá nổi bật, nhìn vào là thấy thích ngay rồi sẽ thật tuyệt nếu nó có trong bộ sưu tập sân vườn của bạn. Chúc bạn sẽ có không gian sân thượng lý tưởng cho riêng mình nhé!

Cây trồng sân thượng chịu nắng

  Những loại hoa nở quanh năm
  Cách trồng củ hành tây trong cốc thủy tinh
  Các loại hoa dễ trồng ở ban công