Các giống hoa hồng dễ trồng nhất cho ngôi nhà bạn

Các giống hoa hồng dễ trồng nhất. Làm đẹp ngôi nhà với những bông hoa hồng vừa đẹp lại vừa dễ trồng, có hoa nở bốn mùa luôn nhé!

  Cách làm giàn hoa hồng leo
  Ý nghĩa hoa hồng 7 màu
  Cách trồng hoa hồng thân gỗ từ hạt

Trồng hoa hồng trang trí nhà là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Không chỉ đẹp không gian bên trong mà bên ngoài cũng rất đượ chú trọng. Dưới đây, Hạt giống Nắng Vàng xin gới ý với bạn các giống hoa hồng dễ trồng để bạn tự tay chăm và làm đẹp cho ngôi nhà nhé!

Các giống hoa hồng dễ trồng

1. Hoa hồng 7 sắc

Hoa hồng 7 màu còn được biết đến với tên gọi hoa hồng hạnh phúc hoặc hoa hồng bảy sắc cầu vồng. Như tên gọi của nó, mỗi bông hoa là một sự pha trộn màu sắc độc đáo…Đây là sản phẩm tuyệt vời do chuyên gia nghiên cứu hoa người Hà Lan- Peter van de Werken sáng chế ra.

hinh-anh-cac-giong-hoa-hong-de-trong-nhat-cho-ngoi-nha-ban-1

Hoa hồng bảy màu có mùi thơm ngọt, có thể giữ được độ tươi lâu giống các loài hoa hồng thông thường khác đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên khắp thế giới. Đặc biệt, tại thị trường Nhật Bản, Italia, Thụy Điển hoa hồng 7 màu rất được ưa chuộng. Nhất là tại Thụy Điển người dân rất thích cắm hồng 7 màu vào những dịp lễ bởi hoa hồng bảy màu có màu vàng và xanh trùng với màu cờ đất nước họ. Tại các nước này giá của bó hồng 7 màu đắt gấp đôi một bó hoa hồng đỏ thông thường.

2. Hoa hồng leo

hinh-anh-cac-giong-hoa-hong-de-trong-nhat-cho-ngoi-nha-ban-2

Hoa hồng leo đã du nhập vào Việt Nam được 1-2 năm nay, hầu hết những ai yêu hoa hồng đều say đắm những giàn hồng leo hoa sai chi chít đầy hương thơm nồng nàn, cũng chính vì vậy mà chơi hoa hồng, trồng hoa hồng trở thành 1 xu hướng chơi hoa hoàn toàn mới và thu hút đông đảo người yêu hoa… về đặc điểm của giống hoa hồng leo là hoa to và thơm, cho nhiều hoa.

3. Hoa hồng ri ba tư

hinh-anh-cac-giong-hoa-hong-de-trong-nhat-cho-ngoi-nha-ban-3

Hoa hồng ri Ba Tư còn có tên gọi khác là hoa Mao Lương. Hoa hồng ri Ba Tư tượng trưng cho sự vĩnh cửu của tình yêu, sự kính trọng và lòng dũng cảm. Hoa hồng ri Ba Tư là cây thân thảo cao tầm 30 cm, hoa cánh kép, có rất nhiều màu rực rỡ. Giống hoa hồng ri Ba Tư là một trong các loại hoa hồng dễ trồng, hoa được trồng vào tháng 8, tháng 9 hàng năm, nở hoa vào mùa thu, mùa đông và đầu mùa xuân.

4. Cây Hoa Hồng Thân Gỗ

Cây nổi bật hơn hẳn các loại hồng khác bởi cây hoa hồng thân gỗ cho nhiều hoa hơn, có thể cho trung bình từ 60 đến 200 bông hoa tùy thuộc vào độ to của cây và độ tuổi, cách chăm sóc cây.

hinh-anh-cac-giong-hoa-hong-de-trong-nhat-cho-ngoi-nha-ban-4

Hoa hồng thân gỗ có rất nhiều màu để các bạn lựa chọn: màu đỏ nhung, đỏ thẩm, màu đỏ sọc trắng, màu trắng, vàng, hồng, cam, tím, đen và nhiều màu pha khác.

Cây Hoa Hồng Thân Gỗ càng nhiều tuổi sẽ càng nhiều hoa, lớp cánh dày, đường kính hoa thường gấp đôi, gấp ba các loại khác, trung bình thường 10-15 cm. Đặc biệt Cây Hoa Hồng Thân Gỗ còn có hoa quanh năm lại nở cả tuần không tàn. Bông này tàn, bông mới lại ra gối nhau khiến cây không lúc nào không có hoa và cây quanh năm tỏa hương thơm dễ chịu.

5. Hoa hồng tỷ muội

hinh-anh-cac-giong-hoa-hong-de-trong-nhat-cho-ngoi-nha-ban-5

Hồng tỉ muội (hồng tiểu muội) hay hồng nhài, thuộc họ hồng, thường mọc thành bụi, hoa nhỏ nhiều màu sắc, hoa bền và đẹp trong điều kiện sống tự nhiên. Cây hoa hồng tỉ muội có thể dùng trồng thành thảm hoa trang trí cảnh quan, sân vườn hoặc trồng thành các chậu hoa nhỏ xinh xắn để trang trí ban công, hành lang nơi có ánh nắng tự nhiên. Bên cạnh đó, giống hoa hồng tỷ muội là giống cây lâu năm, trồng được quanh năm và cho hoa thường xuyên nếu người trồng nắm vững kỹ thuật trồng hoa và chăm sóc đúng yêu cầu sinh trưởng của cây.

6. Hoa hồng xanh

Giống hoa hồng xanh là giống hoa được các bạn trẻ ưa chuộng bởi sự lãng mạn của màu hoa, khi nở hoa sẽ xanh dần lên rất tự nhiên.

hinh-anh-cac-giong-hoa-hong-de-trong-nhat-cho-ngoi-nha-ban-6

Giống hoa hồng xanh thuộc dạng cây bụi nhỏ nhắn cao khoảng 50-60 cm, tán lá xum xuê.

Hoa cũng nhỏ nhắn từ 3-4 cm, màu xanh đáng yêu, đặc biệt hoa mọc chùm rất nhiều bông trên một nhánh.

Hoa khi vừa nở các cánh úp vào trong, khi nở lớn cánh xòe ra để lộ nhụy vàng nổi bậc, hoa lâu tàn trên 2-30 ngày.

Trên đây là những loại hoa hồng dễ trồng tại nhà và phù hợp với điều kiện thời tiết tại Việt Nam. Chẳng cớ gì bạn yêu hoa mà lại không trồng nhỉ?