Cà chua vàng – Cách trồng cà chua vàng đơn giản tại nhà

Bạn thường thấy những quả cà chua đỏ mọng nhìn rất bắt mắt và tươi ngon. Cùng là giống cà chua nhưng cà chua vàng là giống cà được lai tạo, màu sắc của quả có màu vàng cam nhìn rất đẹp mắt. Vậy cách trồng loại cà chua vàng như thế nào, có gì khác biệt hay không thì hãy để chúng tôi hướng dẫn các bạn để trồng ngay tại nhà nhé.

Chuẩn bị dụng cụ để ươm hạt giống và trồng cà chua vàng

Là một loại giống mới nên bạn cần phải đến các cửa hàng nông sản lớn để có thể tìm mua được hạt giống của loại cà chua này. Về những dụng cụ để trồng cà chua vàng cơ bản giống như loại cà chua thường mà bạn trồng tại nhà bao gồm có:

  • Hạt giống: Chọn mua những gói hạt giống cà chua vàng tại cơ sở chuyên cung cấp hạt giống uy tín.
  • Đất trồng: Bạn có thể sử dụng đất sạch Tribat để làm đất trồng cà chua vàng.
  • Chậu cây: Bạn có thể sử dụng các chậu chuyên để trồng cây hoặc dùng thùng xốp để thay thế chậu cũng được.
  • Bình tưới: Hãy chọn thùng tưới dạng phụn sương nhé.
  • Giá thể để ươm hạt.

Sau khi đã chuẩn bị được các dụng cụ cần thiết để trồng cà chua vàng, thì bạn hãy ươm hạt trước nhé.

  • Lấy hạt cà chua đã mua cho vào âu để ngâm với nước ấm khoảng 4 đến 5 tiếng sau đó vớt ra để ráo. Khi ngâm, cứ khoảng 1 đến 2 tiếng bạn cho thay nước ngâm một lần/
  • Hạt giống sau khi đã ráo nước thì cho vào bầu đất ủ khoảng 3 đến 4 ngày để hạt nảy mầm. Khi ủ nhớ tưới nước đều đặn để có độ ẩm , kích thích hạt giống nảy mầm tốt hơn
  • Khi hạt đã nảy mầm bạn cho hạt giống cà chua vào giá thể để gieo, mỗi ô giá thể nên gieo một hạt. Sau khi gieo xong tưới nước để đất có độ ẩm để hạt mầm phát triển thành cây con. Khi cây con phát triển được 3 đến 4 lá thì tách cây con ra chậu để trồng

Cách chăm sóc cà chua vàng trong chậu tại nhà

Sau khi đã tách cà chua vào chậu bạn cần phải chăm sóc cho cà chua vàng để cây được sinh trưởng trong môi trường tốt, cho năng suất cao. Giai đoạn sau khi trồng cây con vào chậu vô cùng quan trọng bạn cần phải tưới nước cho cây thường xuyên để rễ cây bám vào trong chậu.

Đất trồng cà chua vàng luôn phải được giữ đủ độ ẩm. Tùy vào từng giai đoạn phát triển của cây mà bạn cần phải điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp nhất. Giai đoạn cà đã ra hoa thì cần phải tưới nước nhiều hơn. Khi tưới nên tránh tưới từ trên ngọn xuống, để các sâu bệnh bám trên lá không ảnh hưởng đến những lá xung quanh.

Khi cà chua đã bắt đầu ra hoa lần một, bạn hãy làm thêm giàn cho cà bằng tre nứa để nâng đỡ thân cà chua đứng vững hơn, giúp cây đậu quả nhiều hơn. Chú ý bón thêm phân cho cây để nuôi dưỡng thêm chất dinh dưỡng cho cà chua nhé.

Góp thêm cho khoảng sân vườn nhà bạn một góc của cây cà chua vàng không chỉ làm cho vườn nhà bạn đẹp hơn mà còn là nguồn thực phẩm sạch để gia đình bạn yên tâm hơn trong việc ăn uống hàng ngày.